Lắp đặt tủ cơm công nghiệp như thế nào để an toàn, phù hợp

Việc bố trí các thiết bị nhà bếp nói chung và lắp đặt tủ cơm công nghiệp nói riêng sao cho hài hòa, hợp lý nhưng vẫn đảm bảo an toàn điện là điều mà bất cứ nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn công nghiệp nào cũng cần. Tucomcongnghiep.vn hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu về chủ đề siêu hot này nhé!

tủ cơm công nghiệp 8 khay

Gọi tên những phân khu quan trọng trong căn bếp của bạn

Thông thường trong mỗi bếp ăn công nghiệp, để tạo sự chuyên môn hóa cũng như làm cho căn bếp được gọn gằng, khoa học thì các nhóm công việc liên quan đến nhau sẽ được xếp vào các phân khu khác nhau. Có thể kể đến 1 số phân khu tiêu biểu như sau:

  • Khu lưu trữ nguyên liệu
  • Khu đông lạnh
  • Khu sơ chế nguyên liệu
  • Khu rửa, làm sạch
  • Khu nấu nướng
  • Khu bày thành phẩm

các phân khu

Mỗi phân khu sẽ có những thiết bị hỗ trợ, máy móc khác nhau để tối ưu công việc cho người đầu bếp và nâng cao năng suất công việc.

Bố trí lắp đặt tủ cơm công ngiệp trong căn bếp của bạn

Lựa chọn vị trí để đặt tủ cơm

Tủ cơm thường được bố trí đặt trong phân khu nấu nướng, để cùng với những loại thiết bị như lò nướng, tủ hấp,… Việc kê tủ nấu cơm ở đâu để đi dây điện, đi đường dẫn nước và để thuận tiện nhất cho người phụ bếp là vấn đề bạn cần giải quyết.

lắp đặt tủ cơm công nghiệp

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp trên mạng hoặc tham khảo những quán ăn có quy mô, diện tích bếp tương tự như bếp của bạn. Hoặc nếu để tối ưu nhất, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị thiết kế bếp công nghiệp.

sơ đồ thiết kế bếp công nghiệp

Bố trí đường điện, đường gas, đường nước như thế nào?

Dây điện kết nối tủ cơm với nguồn điện phải là dây từ 6.0 đến 10.0 và nên có một ổn áp để đảm bảo điện áp cung cấp cho tủ luôn ổn định. Nếu như tủ cơm của bạn dùng điện 380V thì bạn phải có 1 biến áp để chuyển đổi từ điện 1 pha 220V sang điện 3 pha.

Đối với dòng tủ dùng gas hoặc tủ dùng gas – điện thì bạn phải bố trí thêm cả chỗ để bình gas và đi dây dẫn. Lưu ý là không nên để bình gas ở khu vực nguy hiểm dễ cháy nổ.

an toàn điện

Nguồn nước được nối trực tiếp với van cấp nước ở sau tủ. Nên sử dụng nguồn nước sạch, không bị nhiễm phèn bởi nếu nước bị nhiễm phèn thì sẽ làm tủ và khay đựng cơm bị ố vàng. Đảm bảo nguồn nước luôn luôn được cấp liên tục tránh làm cháy thanh nhiệt của tủ. 

 

sơ đồ bố trí đường điện, đường nước

Lắp đặt hệ thống tiếp mát cho tủ

Thông thường các sản phẩm có vỏ ngoài bằng kim loại như tủ lạnh, máy giặt hay tủ nấu cơm công nghiệp đều được thiết kế một dây tiếp mát. Dây này có tác dụng đảm bảo an toàn cho người dùng trong trường hợp điện không may bị rò rỉ. Nên để tủ ở nơi tháng mát và khô ráo.

chú ý khi lắp tủ

Lưu ý khi lắp đặt tủ cơm công nghiệp

  • Kê tủ cơm sao cho bằng phẳng để đảm bảo tủ không cập kênh vì sẽ ảnh hưởng đến các khay gạo cũng như mực nước trong khay sẽ không đồng đều
  • Kê tủ cách xa tường khoảng 20cm để  có không gian dành cho van thoát hơi của tủ.
  • Van thoát hơi phải được bố trí để không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong bếp
  • Chú ý khóa bánh xe đẩy để cố định tủ chắc chắn.

liên hệ Viễn Đông để được tư vấn mua tủ nấu cơm giá tốt

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể lắp đặt tủ cơm công nghiệp sao cho thuận tiện nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra cơ khí Viễn Đông còn nhận cung cấp, thiết kế, tư vấn, lắp đặt tủ cơm công nghiệp. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ, vui lòng liên hệ cho chi nhánh gần nhất để chúng tôi được phục vụ bạn. Niềm tin của khách hàng là động lực của sự phát triển!

>>>Bạn có biết?

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.