Sản phẩm nổi bật
Lò nướng bánh ngọt công nghiệp có làm được bánh mì đặc ruột không? Câu trả không, vì sao lại như vậy? Tucomcongnghiep.vn sẽ giải đáp lý do cụ thể vì sao trong bài viết dưới đây.
Contents
Vì sao không nên dùng lò nướng bánh ngọt công nghiệp làm bánh mì đặc ruột?
1. Các lò tầng nướng bánh ngọt không có chế độ phun hơi nước
Trong thời gian nướng bánh mì đặc ruột, bánh phải được phun nước để làm ẩm mặt bánh. Nếu không được làm ẩm thì khi nướng sẽ bị hỏng mặt bánh, bánh bị nứt và bị rỗ. Khi sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu hoặc lò nướng bánh mì xoay sẽ có chế độ hẹn giờ để phun nước lên mặt bánh.
Trong khi khi lò nướng bông lan không có chức năng này nên khách hàng sẽ phải căn thời gian để mở cửa lò ra và phun nước lên trên mặt bánh.
Cách làm này tương đối thủ công và mất thời gian bởi nếu bạn dùng lò 1 tầng 2 khay thì hoàn toàn không có vấn đề gì nhưng đối với lò nướng bánh ngọt công nghiệp 3 tầng 6 khay hay 3 tầng 9 khay thì sao?
Hơn nữa, mặc dù có thể khắc phục được vấn đề phun nước của lò nhưng vẫn còn 2 lý do dưới đây để bạn không nên sử dụng lò nướng bánh ngọt để nướng bánh mì đặc ruột.
2. Nguyên lý hoạt động của lò nướng bánh ngọt công nghiệp và lò nướng đối lưu khác nhau
Nguyên lý hoạt động của lò nướng bánh bông lan công nghiệp: Lò nướng có 2 dàn nhiệt trên dưới hoạt động độc lập với nhau. Nhiệt trên và nhiệt dưới cùng tác động để bánh nở đều và đẹp, có thể chỉnh màu bánh bằng cách cài đặt nhiệt độ của các dàn nhiệt:
Ví dụ: Nếu bạn cần mặt bánh vàng hơn thì điều chỉnh nhiệt độ dàn nhiệt trên cao hơn dàn nhiệt dưới từ 20ºC– 40ºC. Trong trường hợp cần đế bánh vàng và giòn hơn thì làm ngược lại.
Trong khi đó, lò nướng bánh mì đối lưu và lò nướng bánh mì xoay sử dụng điện trở để đốt nóng không khí, kết hợp với quạt thổi đều hơi nón vào bên trong lò nướng để làm bánh chín trên– dưới– trái– phải.
Do lò nướng bánh trung thu không có quạt gió nên bánh chỉ vàng màu được mặt trên và mặt dưới, ở 2 bên sẽ bị trắng.
3. Thời gian nướng lâu, nướng bánh khó đạt tiêu chuẩn
Chắc hẳn để giải quyết vấn đề thứ 2, nhiều khách hàng sẽ nghĩ đến giải pháp lật bánh để bánh đều màu hơn. Tuy nhiên, 1 khay bánh kích thước 40x60cm có thể nướng được 10 bánh, chính vì vậy, lò càng lớn thì số lượng bánh phải lật càng nhiều.
Bên cạnh đó, dù lật bánh thì bạn cũng phải kéo dài thêm thời gian nướng dẫn đến mất nhiều thời gian, tốn điện/ gas và lúc đó 2 mặt bánh còn lại có thể sẽ bị cháy và chuyển sang màu đen do thời gian nướng bánh kéo dài.
Đó chính là 3 lý do để bạn không nên sử dụng lò nướng bánh ngọt công nghiệp để nướng bánh mì đặc ruột.
Xem thêm: Dây chuyền làm bánh ngọt hiện đại nhất cho các tiệm bánh!
Lò nướng bánh trung thu có thể nướng được sản phẩm nào?
Dù lò nướng bánh gato không thể nướng bánh mì đặc ruột nhưng đây vẫn là một trong những lò nướng đa năng nhất Viễn Đông hiện nay. Dưới đây là 1 số sản phẩm mà khách hàng có thể nướng trên lò tầng nướng bánh ngọt:
- Nướng khoai lang
- Nướng sườn (hệ thống Sườn Mười ở Hà Nội đang sử dụng)
- Nướng thịt làm bún chả
- Sấy thịt làm khô gà xé cay
- Làm tủ nấu cơm niêu
Với dải nhiệt rộng từ 0– 300ºC đối với lò nướng dùng điện và 0– 350ºC đối với lò nướng bánh ngọt dùng gas, lò lên nhiệt nhanh và nướng chín thực phẩm 1 cách nhanh chóng. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, khách hàng cần dựa vào nhu cầu sử dụng của mình:
Ví dụ: lò nướng 1 tầng 2 khay thường dùng cho các cửa hàng vừa và nhỏ, mới mở cửa kinh doanh, lượng khách chưa nhiều. Lò nướng 2 tầng và 3 tầng dành cho các quán ăn lớn, lượng khách hàng đông.
Ngoài ra, để sử dụng lò nướng bánh ngọt công nghiệp 2 tầng và 3 tầng dùng điện, khách hàng cần chuẩn bị trước điện 3 pha do máy có công suất lớn. Đây là điều cần chú ý khi đặt mua các sản phẩm này.
Nếu cần giải đáp thắc mắc về sản phẩm, quý khách đừng quên gọi đến hotline chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.