Sản phẩm nổi bật
Tủ nấu cơm điện Việt Nam 12 khay có giá thành phải chăng, tuy nhiên lại tích hợp được nhiều tính năng tiện ích khác nhau, có thể nấu được lên đến 36kg gạo/ mẻ chỉ trong 45 – 50 phút mà không hề bị cháy khét, nhão làm hao hụt nguyên liệu. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!
Contents
Tủ nấu cơm điện Việt Nam 12 khay – Thiết kế đảm bảo chất lượng
Nếu như những dòng tủ nấu cơm công nghiệp 6 đến 10 khay chưa thể đáp ứng được tốt nhu cầu về suất ăn của cơ sở của bạn, vậy thì có lẽ tủ nấu cơm điện Việt Nam 12 khay sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn bởi nó có thể đáp ứng được đến 400 suất ăn.
Bởi mang năng suất vượt trội hơn nên kích thước của chiếc tủ hấp này lớn hơn (700x 600x 1500mm), nhưng chỉ hơn các loại tủ ít khay hơn về chiều cao, còn bề rộng là tương đương nên vẫn khá tiết kiệm diện tích.
Trọng lượng của tủ hấp cơm 12 khay này là 47kg. Tuy nhiên việc di chuyển cũng khá dễ dàng khi có 4 bánh xe ở dưới chân tủ, đi kèm có chốt khóa bánh xe để cố định tủ tại vị trí sử dụng.
Tủ nấu cơm điện Việt Nam 12 khay sử dụng nhiên liệu điện (dùng thanh nhiệt) để làm nóng, tạo hơi nước với áp suất cao để hấp chín nguyên liệu trong tủ.
Tủ được thiết kế dùng được cả nguồn điện 220V và 380V, phù hợp với mọi cơ sở chế biến, bếp ăn hiện nay.
Điều đặc biệt, tủ được làm bằng Inox 304/201 nên gia tăng phần chắc chắn, cứng cáp và bền bỉ cho tủ. Với vẻ ngoài sáng bóng ánh bác, tủ hợp dùng cho cả các khách sạn, quán ăn lớn, sang trọng hiện nay.
Ở giữa 2 lớp Inox có lớp bông cách nhiệt giúp cho tủ được giữ nhiệt bên trong được tốt hơn, hạn chế thoát nhiệt ra ngoài, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng sẽ không bị bỏng nếu chạm vào tủ.
Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay – Không còn sự lựa chọn nào tốt hơn
Rút ngắn đáng kể thời gian nấu cơm
So sánh thời gian nấu cơm với nồi nấu thông thường có thể thấy tủ cơm công nghiệp 12 khay có thể nấu đến 50kg gạo/mẻ chỉ trong khoảng thời gian 50 phút.
Ngược lại với việc sử dụng nồi nấu than củi, gas thường sẽ mất ít nhất 1- 2 tiếng để nấu chín. Chính vì vậy đây là giải pháp tuyệt vời để giúp các đầu bếp có thể nấu số lượng lớn cơm trong ngày.
Lí do tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu nhanh hơn nồi gang thường là vì:
- Lớp foam cách nhiệt giúp hạn chế nhiệt nóng bị thoát ra ngoài
- Cơ chế làm nóng trực tiếp từ bên trong bằng thanh nhiệt với công suất lớn, hoạt động ổn định liên tục
Nấu ngon hơn nhờ kiểm soát được nhiệt, thời gian tốt hơn
Đây là điều mà các cách nấu thông thường không thể làm được. Dòng tủ nấu hiện đại này có bộ điều khiển đi kèm, trong đo có đèn báo nguồn, đèn báo thanh nhiệt, núm chỉnh nhiệt độ hấp, cài đặt thời gian và aptomat phòng trường hợp dừng khẩn cấp.
Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thời gian nấu cơm hợp ý muốn của mình. Thường hấp cơm sẽ để tủ hoạt động trong 50 phút. Sau đó ủ thêm 10 phút trước khi mở là cơm chín vừa ngon.
Ngoài ra, tủ còn có thể hấp thêm được các loại bánh (như bánh bao, bánh flan,…), các loại thịt lợn, gà, giò chả… trong thời gian 30-40 phút tùy nguyên liệu, hấp hải sản trong 10 phút.
Nấu cơm không khê cháy, không hao hụt dinh dưỡng
Khác với các nồi nấu gang thông thường, lửa thường tập trung ở dưới đáy nồi, sau đó làm nóng dần lên trên. Đây là lí do chính nếu bạn không đảo liên tục sẽ bị khê cháy dưới đáy nồi.
Tuy nhiên, cơ chế làm nóng của tủ nấu cơm điện này hiện đại hơn, khi hơi nóng được tỏa đều 360 độ trong khoang hấp, không chỉ khắc phục được tình trạng khê cháy dưới cháy mà còn giúp thực phẩm ở cả 12 khay đều được ngon, dẻo chất lượng như nhau.
Hấp đủ với 1 mức nhiệt hợp lí, thời gian vừa phải giúp cơm được thơm, không bị mất chất dinh dưỡng.
Tiết kiệm chi phí sử dụng
Đối với nguồn 220V, thanh nhiệt có công suất 8Kw. Đối với nguồn 380V, công suất thanh nhiệt là 12Kw. Với khả năng nấu nhanh của tủ, điện sẽ được tiết kiệm 1 cách tốt nhất. Và chắc chắn chi phí sẽ rẻ hơn việc dùng gas, hay than củi.
Tiết kiệm công sức, nhân lực
Với những quán ăn, nhà hàng hay các khu bếp công nghiệp. Khi cần nấu nhiều mẻ cơm trong ngày sẽ cần đến nhiều nhân lực để nấu và thổi cơm.
Tuy nhiên với tủ cơm công nghiệp được hoạt động theo cơ chế tự động hóa. Chỉ cần cho gạo vào khay tủ cơm, nhấn nút hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ là gạo được nấu chín hoàn toàn. Qua đó có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân lực
Sự đa dạng mẫu mã của các tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông
Tủ hấp cơm điện có 2 loại tủ điều khiển cơ và điện tử
Mỗi 1 loại tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay Viễn Đông có 2 loại cho khách hàng sử dụng là tủ có điều khiển cơ và tủ có điều khiển bằng điện tử. 2 loại tủ này chỉ khác ở thiết kế phần chỉnh nhiệt và thời gian là núm vặn (cơ) và bảng hiện số ấn nút (điện tử).
Bạn có thể lựa chọn tủ nấu có bộ khiển bằng cơ sẽ bền hơn, hạn chế hỏng hóc hơn.
Tủ 12 khay bằng Gas & tủ 8 khay bằng điện + gas
Bên cạnh tủ nấu cơm điện Việt Nam 8 khay, Viễn Đông còn cho ra mắt 2 loại tủ cùng năng suất nhưng khác nhiên liệu để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng hiện nay.
- Tủ nấu cơm bằng điện: hợp các cơ sở có nguồn điện ổn định
- Tủ nấu cơm bằng Gas: hợp với các cơ sở dễ mất điện, không đảm bảo được nguồn điện ổn định nhưng sẽ cần nhiều chi phí sử dụng nhiên liệu hơn
- Tủ nấu cơm bằng Gas + Điện: tiện lợi nhất, ổn định nhất bởi có thể thay thế 1 trong 2 nhiên liệu với nhau, tuy nhiên giá đầu tư tủ cũng sẽ cao hơn
Đa dạng trong số lượng khay
Tủ hấp 12 khay Việt Nam chưa phải là dòng tủ lớn nhất tại Viễn Đông. Nếu như tủ hấp công nghiệp 12 khay vẫn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, có thể tham khảo thêm dòng tủ 24 khay với năng suất cao hơn.
Viễn Đông cung cấp đầy đủ tủ hấp điện, gas, điện + gas 4-6-8-10-12-24 khay, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn.
Tủ hấp công nghiệp của Viễn Đông là hàng Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo được những tính năng tốt nhất khi sử dụng và bền bỉ lâu năm. Liên hệ đến Viễn Đông để được tham khảo chi tiết hơn nhé.
>>> Máy cắt thịt bò tươi sống JZ – Máy thái thịt Viễn Đông