List các lỗi thường gặp và hướng dẫn tự sửa máy đóng nắp chai

Trong quá trình sử dụng máy đóng nắp chai thì việc rủi ro bạn sẽ gặp các lỗi là điều khó tránh khỏi. Nội dung bài viết này của tucomcongnghiep.vn sẽ giúp các bạn khắc phục những rủi ro trên một cách tối ưu nhất với các hướng dẫn tự sửa máy đóng nắp chai. 

máy đóng nắp chai DDX450

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy đóng nắp chai

Để có cách khắc phục hiệu quả nhất thì dưới đây chúng tôi sẽ kể tên các lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi. 

1. Máy đóng nắp chai nước ngọt bị kẹt

Nguyên nhân

Ở lỗi này, việc xảy ra hiện tượng máy đóng nắp chia nước ngọt bị kẹt có thể là do cách sử dụng của bạn đã để chai quá cao hoặc qua thấp so với khuôn xoáy, hay cũng có thể do khuân bị lệch,..vừa không đóng nắp được, vừa là bị kẹt máy.

các lỗi của máy đóng nắp chai

2. Nắp chai bị hở gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây là vấn đề cần phải khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đóng gói.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cách đặt máy sai làm máy bị chênh hoặc có thể do lỗi kỹ thuật từ phí các nhà sản xuất.

nắp chai bị lệch

Cách khắc phục 

  • Hãy kiểm tra lại cách đặt máy.
  • Đặt máy đóng nắp chai ở bề mặt phẳng, tránh trường hợp bị nghiêng hay bị kênh trong quá trình sử dụng.
  • Nếu chỉnh lại vị trí mà máy vẫn không đóng khít , bạn hãy mang ra các cơ sở sửa máy đóng nắp chai để được kiểm tra và sửa chữa kí hơn. 

3. Miệng nắp chai bị biến dạng

Nguyên nhân

Hiện tượng này xảy ra có thể do nhiệt độ của máy dập nắp chai bằng tay được điều chỉnh không phù hợp: nhiệt độ quá cao hoặc thời gian dập nắp chai quá lâu.

nắp chai bị biến dạng

Cách khắc phục

  • Bạn có thể khắc phục bằng cách cho máy nghỉ từ 5-10 phút sau khoảng 30 phút đóng gói để máy hạ nhiệt.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại nắp chai 

 

Có thể liên quan

Lựa chọn tủ hấp cơm bao nhiêu khay thì phù hợp?

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, quy mô quán ra sao mà bạn chọn lựa một chiếc tủ nấu cơm có năng suất phù hợp giữa các dòng tủ nấu cơm đa dạng. Dưới đây là một số gợi ý về năng suất của mỗi nồi nấu cơm:

tủ cơm 30kg mẻ

Việc chọn đúng chiếc tủ phù hợp với năng suất giúp bạn không bị tốn kém về chi phí; tiết kiệm được không gian để tủ vì tủ càng nhiều khay diện tích càng lớn; đáp ứng đầy đủ được lượng cơm cho công việc kinh doanh.

Nếu như còn có những băn khoăn nào về năng suất hay về chất lượng sản phẩm, xin hãy liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để được trợ giúp nhé!

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.