Tủ nấu cơm điện Việt Nam 10 khay (30Kg/mẻ)

Điện áp : 220V/50Hz – 380V/60Hz
Công suất  : 9Kw
Năng suất : 2.0 – 3Kg gạo/ khay
Số khay : 10 Khay
Dạng khay : Khay phẳng/ khay lỗ
Kích thước khay : 400x 600mm
Thời gian hấp : 45-50 Phút/mẻ (nấu cơm)
Trọng lượng : 41Kg
Kích thước : 700x 600x 1320mm
Chất liệu chính : Inox 304 (hoặc Inox 201)
Nhiên liệu : điện, gas
Nhiệt độ : 0 – 1000C
Bảo hành : 12 tháng
Sản xuất : Viễn Đông 

Sản phẩm nổi bật

Sự xuất hiện của tủ nấu cơm điện Việt Nam 10 khay dường như đã thay thế hoàn toàn những sản phẩm nồi cơm điện, bếp gas truyền thống. Đặc biệt, dòng tủ cơm Viễn Đông sẽ mang lại những tính năng ưu việt, nổi trội so với rất nhiều các loại tủ khác trên thị trường hiện nay.

tủ cơm công nghiệp

 

Tủ nấu cơm điện Việt Nam 10 khay – Thiết bị nhà bếp hiện đại, ưu việt

Thiết kế chung của tủ nấu cơm Viễn Đông

Tủ nấu cơm 10 khay là 1 thiết bị nấu cơm công nghiệp dáng đứng chữ nhật với kích thước 700x600x 1320mm, trọng lượng 41kg. Tủ thiết kế chắc chắn và cứng cáp bởi 2 lớp Inox 304/201 và 1 lớp cách nhiệt ở giữa để giữ nhiệt trong tủ được tốt hơn.

Thiết kế chung của tủ nấu cơm Viễn Đông

Cấu tạo chính 1 chiếc tủ hấp cơm 10 khay bao gồm:

Bộ phận điều khiển: Gồm các công tắc như nút vặn chỉnh nhiệt độ, núm cài đặt thời gian, đèn báo, aptomat nguồn, đồng hồ đo nhiệt bên trong tủ đang hấp. 

Bộ phận điều khiển

Tủ hấp cơm 10 khay điện Viễn Đông sẽ có 2 loại là điều khiển điện tử và điều khiển cơ. Trong đó, nhiều khách hàng chọn loại điều khiển cơ nhiều hơn vì nó bền hơn.

Khoảng tủ hấp: Bao gồm 10 khay chứa cơm kích thước 400x 600mm. Các khay được cố định bên trong khoang bởi các rãnh đặt khay cách đều nhau 8,5cm, đảm bảo hơi nóng được tỏa đều lên mọi vị trí các khay, hấp chín nguyên liệu được đều.

Khoảng tủ hấp

Khoang làm nóng: Đây là phần chứa thanh nhiệt làm nóng và nước để tạo hơi áp suất cao hấp chín nguyên liệu. Công suất thành nhiệt là 9Kw, được làm bằng Inox 304 bền bỉ, khó gỉ.

Khoang làm nóng

Ngoài ra tại đây còn có phao cấp nước tự động, giúp đảm bảo nước được cấp đủ liên tục trong khoang. Đi kèm là ống dẫn nước ở phía mặt sau của tủ. Ngoài ra có thêm phao chống tràn, tránh tình trạng nước bị ngập quá lượng quy định.

 

Van xả áp suất tự động: Nằm ở phía sau tủ, bảo vệ khi áp suất cao nên tuyệt đối an toàn trong quá trình nấu. 

4 bánh xe: Giúp di chuyển 1 chiếc tủ có kích thước không hề nhỏ này 1 cách dễ dàng hơn. Bánh xe cũng có chốt để cố định chắc chắn tủ sau khi di chuyển.

4 bánh xe

Nguyên lí hoạt động của tủ hấp 10 khay

Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm khá đơn giản, tức là nấu chín gạo, thực phẩm bằng hơi nước. Sau khi cấp nguồn điện, thanh nhiệt sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, đun sôi nước ở dưới khoang làm nóng trong 10 phút.

Hơi nóng tỏa đều ở mọi vị trí trong khoang chứa nguyên liệu hấp, không chỉ tập trung nhiệt ở mỗi dưới đáy khay, tạo nên áp suất cao và hấp chín cơm trong tủ.

Nguyên lí hoạt động của tủ hấp 10 khay

Chính vì thế, cơm nấu không có tình trạng bị khê, cháy bởi nhiệt cấp được tỏa 360 độ. Cơm chín đều, dẻo ở mọi khay và không bị biến đổi mất chất dinh dưỡng.

Thông thường nấu cơm sẽ mất khoảng 50 phút. Đối với việc hấp thịt, các loại củ quả thì mất độ 30 phút tùy loại. Hấp hải sản mất 10 phút.

Nguồn điện sử dụng

Tủ có đầy đủ các loại hợp dùng cho các cơ sở sử dụng nguồn điện 220V hoặc cả 380V. Nhờ bởi nấu với áp suất cao, đồng thời có lớp giữ được nhiệt tốt, nên công việc nấu chín thực phẩm diễn ra nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể.

Nguồn điện sử dụng

Ưu việt của tủ hấp cơm điện Việt Nam 10 khay với các mẫu mã khác trên thị trường

Có thể nói, sau nhiều lần cải tiến từ các dòng tủ Trung Quốc, tủ nấu cơm điện Việt Nam 10 khay là 1 bước cải tiến mới mẻ, với nhiều tính năng ưu việt và sự tiện lợi đến cho người dùng.

So sánh với những dòng tủ khác trên thị trường hiện nay, có thể thấy được tủ nấu cơm 10 khay Viễn Đông tốt hơn cả bởi những điểm sau.

Gioăng cao su giúp hạn chế nhiệt thoát ra ngoài

Trong khi rất nhiều các mẫu mã trên thị trường không có, thì tủ Viễn Đông có thiết kế xung quanh viền cửa tủ hấp cơm 10 khay điện gas lớp gioăng cao su chắc chắn. 

Lớp gioăng giúp tủ cơm được đóng chắc chắn và chặt chẽ hơn, nhiệt không bị thất thoát ra bên ngoài. Từ đó đảm bảo quy trình nấu cơm khép kín đạt vệ sinh và đảm bảo an toàn.

tủ cơm công nghiệp

Tay cầm khóa gập thông minh 2 nấc đảm bảo an toàn

Đối với tủ nấu cơm điện 10 khay Viễn Đông sẽ có 2 tay cầm và kèm theo là 2 chốt an toàn tại mỗi vị trí tay cầm này. Với 2 nấc an toàn, bạn sẽ tránh được tình trạng của bật mở đột ngột, hơi nóng áp suất cao phả vào người gây nguy hiểm.

 

Đây là 1 thiết kế nổi bật được cải tiến tại Viễn Đông, và bạn cũng nên tìm mua những sản phẩm có tính năng an toàn này hơn là các loại tủ nấu có chốt khóa đơn giản, không chắc chắn.

Ngoài ra, tay cầm được bọc thêm 1 lớp mút, trông được dày dặn và cầm chắc chắn hơn, khác với 1 số loại tủ chỉ đơn thuần là 1 tay cầm bằng Inox.

Bộ điều khiển đi liền giúp tiết kiệm diện tích sử dụng

1 số loại tủ hấp cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay có tủ chiết áp và bộ điều khiển tách rời tủ hấp cơm. Điều này khiến cho việc bạn lắp đặt tủ và đường điện trở nên phức tạp hơn và cũng tốn diện tích hơn.

tủ cơm công nghiệp

Trong khi đó, tủ nấu cơm Viễn Đông có bộ điều khiển đi kèm ở ngay trên thân tủ, giúp việc vận hành được tiện lợi hơn bao giờ hết. Bộ điều khiển vẫn đầy đủ các chức năng như cài nhiệt, thời gian, đèn báo, đồng hồ đo nhiệt….

Khay phẳng/ lỗ đáp ứng nhu cầu hấp đa dạng

Hầu như tủ nấu cơm công nghiệp của bất kì cơ sở nào hiện nay cũng đều có thể đáp ứng được tính năng này. 1 chiếc tủ không chỉ nấu được cơm mà còn có thể hấp được rất nhiều các loại nguyên liệu khác.

Khay phẳng/ lỗ đáp ứng nhu cầu hấp đa dạng

Có 2 loại khay để sử dụng: Khay phẳng để hấp cơm, nấu súp, nấu mỳ. Khay lỗ dùng để hấp thịt, hấp củ quả, hải sản, hấp bánh bao, bánh flan…. Kích thước và chất liệu của 2 loại khay này đều tương đương nhau.

Tủ nấu cơm điện Việt Nam 10 khay đáp ứng nhu cầu của những cơ sở nào?

Tủ hấp cơm 10 khay bằng điện đáp ứng với số lượng gạo nấu cho 1 mẻ là từ 25-30 kg gạo. Thời gian nấu 40-50 phút. Mỗi khay có thể đựng từ 2-3 kg gạo. Phù hợp sử dụng cho những bếp ăn quy mô trung bình. 

Quán ăn, nhà hàng có quy mô vừa, lượng khách trung bình

Bởi được làm bằng Inox nên vẻ ngoài có màu trắng bạc, sáng bóng, trông được sang trọng, hiện đại nên phù hợp cả với các quán ăn, nhà hàng có quy mô, cần phục vụ nhiều món ăn 1 lúc như cơm văn phòng, gà luộc, đồ hấp…

Quán ăn, nhà hàng có quy mô vừa, lượng khách trung bình

Các bếp ăn công nghiệp của doanh nghiệp, trường học

Với năng suất trên, việc đáp ứng được 300-400 suất ăn là điều hoàn toàn có thể. Vì vậy đây cũng là 1 thiết bị làm cơm lí tưởng cho các cơ sở doanh nghiệp phục vụ cơm trưa cho nhân viên, trường tiểu học, mầm non…

bếp ăn công nghiệp của doanh nghiệp, trường học

Các cơ sở chế biến, sản xuất làm bánh, làm xôi, giò chả…

Như bạn đã biết, những chiếc tủ hấp này ngoài cơm hay thịt còn có thể hấp được rất nhiều các loại nguyên liệu khác. Trong đó, các cơ sở lớn hấp bánh bao, bánh giò, bánh flan… đều sử dụng thiết bị tiện lợi này.

các cơ sở lớn hấp bánh bao, bánh giò, bánh flan…

Không chỉ thế mà việc đồ xôi hay hấp giò chả cũng có thể ứng dụng. Đặc biệt là các cơ sở nấu xôi trên 20kg không thể dùng nồi đồ xôi 1 khoang thông thường bởi sẽ rất dễ sống gạo ở bên trên.

cơ sở hấp xôi

Dòng tủ nấu cơm điện Việt Nam này sẽ giúp bạn gia tăng năng suất vận hành, giảm thiểu chi phí công nhân nhưng cũng không tốn thêm chút sức lực nào. Đầu tư vào 1 thiết bị nấu thông minh như vậy, quả là rất xứng đáng phải không?

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.