Nấu cơm công nghiệp nhưng cơm vẫn ngon, bí quyết ở đâu?

Nấu cơm –  công việc thường nhật tưởng chừng như đơn giản nhưng càng đơn giản thì người nấu lại càng cần phải tỉ mỉ trong từng công đoạn để cho ra thành quả tốt nhất. Và nấu cơm công nghiệp cũng thế, hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu về bí quyết nấu cơm này nhé!

Tìm hiểu thêm:

Bí quyết nấu cơm ngon

Sản phẩm nào hay được sử dụng trong nấu cơm công nghiệp?

Hiện nay để nấu được 1 số lượng lớn cơm để phục vụ cho nhu cầu ăn của nhân viên cả 1 công ty/ xí nghiệp/ nhà máy hay ở các căng tin trường học, bệnh viện thì có hai sản phẩm hay được sử dụng trong quá trình nấu cơm nhất

Nồi cơm điện công nghiệp: cũng giống với những chiếc nồi cơm điện gia đình hay sử dụng, chỉ khác biệt hơn về kích cỡ, nấu được nhiều cơm hơn. Với nguyên lý cơm đun sôi nước và nấu chín gạo. Công suất của nồi nấu cơm điện không được cao nếu như so với tủ hấp công nghiệp.

nồi nấu cơm điện công nghiệp

Tủ hấp cơm công nghiệp: đây là sản phẩm thông dụng để nấu cơm công nghiệp bởi nó đáp ứng được nhu cầu nấu cơm với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Mỗi mẻ hấp khoảng 50-60 phút và nấu được thành phẩm từ 25kg đến 75kg cơm (sử dụng tủ hấp từ 4 khay đến 12 khay).

Nguyên lí hoạt động của nồi nấu cơm công nghiệp

Lợi dụng hơi nóng bốc lên từ buồng nhiệt bên dưới, thanh nhiệt chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để tạo ra áp suất lớn. Quạt gió sẽ giúp tản hơi nóng đi khắp tủ để làm chín đều thức ăn.  

>>>Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

buồng đốt của tủ hấp công nghiệp

Bí quyết nấu cơm công nghiệp ngon

Chọn loại gạo phù hợp

Bí quyết chọn gạo là hãy chọn cơ sở cung cấp gạo uy tín, có chất lượng để tránh mua phải gạo giả, gạo kém chất lượng hoặc bị tẩy trắng,… vì những loại gạo này khi ăn vào rất có hại cho sức khỏe.

Một số loại gạo hay được sử dụng trong bếp công nghiệp là gạo 64, gạo 504.

phân biệt gạo giả gạo thật

Ngoài ra thì cũng không nên mua gạo dự trữ vì để quá lâu cũng sẽ làm mất đi độ ngọt và chất dinh dưỡng của hạt gạo. Gạo mới thu hoạch nếu sử dụng để nấu cơm cũng không ngon vì lúc này gạo vẫn còn nhựa. Nên mua loại gạo để sau khoảng 3 tháng kể từ khi được thu hoạch từ đồng ruộng về.

Tips nhỏ với dầu mè/ dầu oliu

Khi nấu cơm, nếu như muốn hạt cơm sau khi nấu xong có độ bóng và tơi xốp thì bạn có thể cho thêm một chút dầu mè hoặc dầu oliu vào trước khi nấu. Hoặc khi nấu 1 số lượng cơm lớn như vậy, nhất là trong thời điểm mùa hè nóng nực, cơm sẽ rất dễ bị thiu. Bạn có thể cho thêm một chút muối ăn vào để bảo quản cơm được lâu hơn, tránh lãng phí.

sử dụng dầu oliu để cơm nấu ra được bóng

Ủ cơm sau khi nấu

Sau khi nấu cơm xong, bạn không nên mở tủ lấy cơm luôn. Bởi sự chênh lệch áp suất đột ngột sẽ có thể nguy hiểm đến chính người dùng, có thể bị bỏng nhiệt. Hãy đợi khoảng 10 phút để áp suất trong tủ hạ bớt và cũng là thời gian để ủ cơm cho cơm chín được kĩ hơn, tơi hơn.

nấu cơm công nghiệp

Với những chia sẻ về nồi nấu cơm công nghiệp cũng như những lưu ý nhỏ trong quá trình nấu, mong rằng thông tin trên sẽ giúp khách hàng có thể nấu được những mẻ cơm ngon, mềm dẻo hơn nữa để thỏa mãn nhu cầu ngày càng khắt khe hơn của khách hàng.

Nếu như có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua tủ hấp cơm công nghiệp, gọi ngay đến hotline chi nhánh gần nhất. Trân thành cảm ơn!

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.