Là một nước xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới, chắc chắn nền ẩm thực của Thái Lan sẽ không thể nào thiếu đi sự hiện diện của những món cơm, món xôi truyền thống. Có tên trong danh sách những món ăn ngon nhất của ẩm thực Thái Lan, hãy cùng tucomcongnghiep.vn điểm danh menu 5 món cơm Thái truyền thống nhưng không kém phần độc đáo và hấp dẫn nào!
- Khám phá ẩm thực 4 miền văn hoá Thái Lan
- Giải mã bí mật tạo nên sức hấp dẫn của đồ ăn Thái Lan
- Top 5 món đồ hấp kiểu Thái siêu hấp dẫn tại các nhà hàng
- Cách làm cơm chiên dứa hải sản kiểu Thái siêu ngon siêu đơn giản
Contents
1. Khao Mok Gai
Đây là món cơm Thái có nguyên liệu và cách chế biến gần giống như món Biryani – một món ăn của người Hồi Giáo được chế biến bằng thịt gà được tẩm ướp với nghệ, nghệ tây, bạch đậu khấu và lá nguyệt quế.
Đặc biệt, nước sốt của món Kao Mok Gai rất cay. Những du khách yêu thích các món cay của Thái Lan thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Món này được bán ở nhiều quán ăn nhưng chủ yếu chỉ phục vụ vào giờ ăn trưa.
2. Khao Ka Moo
Là món cơm Thái truyền thống có sự kết hợp độc đáo giữa thịt lợn luộc được hầm nhừ, sau đó được rưới nước tương ngọt từ quế và hồi.
Hương vị thơm ngon của thịt luộc nhừ, kèm thêm một chút rau muối sẽ khiến cho thực khách phải nhớ mãi.
3. Khao Moo Dang
Kao Moo Dang là món cơm Thái truyền thống khá phổ biến. Một đĩa Kao Moo Dang sẽ được phủ bởi thịt lợn nướng thái mỏng, vài lát xúc xích và trứng luộc.
Khi ăn, Kao Moo Dang còn được quyện với nước sốt thịt nhằm tạo nên hương vị và độ đậm đà cho món ăn.
4. Pad Ga Pow Moo Kai Dow
Pad Ga Pow Moo Kai Dow là sự tổng hòa của thịt gà, thịt lợn được băm nhỏ, sau đó chiên trong dầu với tỏi, ớt, rau xanh và húng quế để tạo nên hương vị độc đáo của món ăn.
5. Khao Niew Ma Muang
Cuối cùng là món cơm nếp với xoài hay còn được gọi là xôi xoài. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng tại Thái Lan đã từng gây sốt một thời trong giới trẻ Việt, và vẫn là một món ăn rất được ưa chuộng.
Xôi nếp dẻo, thơm, cùng với miếng xoài chín siêu ngọt, kèm thêm vài giọt siro kem dừa là đủ tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Trên đây chỉ là 5 ví dụ điển hình nhất, các món cơm Thái còn vô cùng đa dạng và rất hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số cái tên như:
Khao Tom – thường được thưởng thức vào bữa sáng, cơm luộc này thường được phục vụ bên cạnh tôm hoặc cá trắng.
Khao Rad Gaeng – những món cơm hấp này có xu hướng được chuẩn bị trước và phục vụ trong các thùng chứa bằng thép không gỉ; một phong cách ăn uống rất phổ biến vào giờ ăn trưa tại các khu ẩm thực hoặc chợ thực phẩm đường phố.
Khao Pad – một trong những món cơm phổ biến nhất, cơm chiên này chủ yếu được nấu với tỏi, hành tây, bất kỳ loại thịt và rau theo mùa.
Khao Mok – cơm này có xu hướng được nấu cùng với gia vị và thịt bằng nồi cơm điện.
Bạn có biết: Cách xóa tàn nhan tại nhà từ thiên nhiên hiệu quả triệt để
Nếu tinh ý, bạn có thể nhận ra các món cơm Thái hầu như đều có tên bắt đầu bằng từ “Khao”, có nghĩa là “hạt gạo”, cũng chính là niềm tự hào của đất nước Thái Lan. Vậy, bạn đã biết những loại gạo Thái nào ngon và được ưa chuộng nhất chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau:
>>Một số loại gạo Thái ngon thường được sử dụng tại các nhà hàng
Có thể bạn quan tâm?
Cách phân loại các dòng tủ nấu cơm ở Viễn Đông?
Tại Viễn Đông, các dòng tủ nấu cơm được phân loại dựa trên những tiêu chí dưới đây:
- Dựa vào năng suất mà chúng ta có các dòng tủ nấu cơm 30kg, 50kg, 100kg, 120kg,…
- Dựa vào số lượng khay mà chúng ta chia ra các dòng tủ nấu cơm: tủ 4 khay, tủ hấp cơm 8 khay, tủ hấp cơm 10 khay, 12 khay, 20 khay và có cả tủ nấu cơm 24 khay,…
- Dựa vào chất liệu thì chúng ta có dòng tủ làm từ inox 304 cao cấp và dòng tủ chắc chắn làm từ inox 201
Tùy vào mỗi cách phân loại mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc tủ nấu cơm phù hợp với kinh tế, chất lượng nhất.
Gọi vào đường hotline của chúng tôi nếu có những thắc mắc cần được giải đáp nhé!