Xíu mại hấp là món ăn đặc trưng của người Hoa, món ăn khá ngon và có cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn cũng có thể làm tại nhà để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Sau đây là cách làm món xíu mại hấp vừa ngon vừa bổ dưỡng nhé! Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm món xíu mại hấp
– 300g thịt xay
– 1/4 củ hành tây
– 1/2 củ và rốt, bạn có thể thay củ đậu (sắn) hoặc củ năng thì sẽ ngon hơn
– 4 cái nấm đông cô khô
– 1 tai nấm mộc nhĩ
– 1 gói vỏ xíu mại
– Gia vị: nước mắm, dầu mè, bột nêm, gừng xay, muối, tiêu
– Ít bắp luộc, đậu Hà Lan để trang trí
Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm
Cách làm món xíu mại hấp
– Đầu tiên: Bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu sau khi mua về. Nấm mèo và nấm đông cô ngâm trong nước ấm để nở ra rồi để ráo và cắt nhuyễn. Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
– Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào một tô lớn, thêm vào thịt xay, một muỗng nước mắm, chút muối, chút tiêu và một muỗng canh dầu mè
– Bước 3: Bạn hãy đeo bao tay vào, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau và thịt được dẻo hơn. Tiếp theo bạn múc một muỗng thịt cho vào lớp vỏ xíu mại từ từ ém xuống cho viên xíu mại lọt vào giữa 2 ngón cái và ngon trỏ, xếp những hạt bắp bên trên để tăng thêm độ dinh dưỡng
– Bước 4: Khuếch một ít dầu mè dưới khay hấp của tủ cơm, sau đó cho những viên xíu mại lên trên, cài đặt thời gian thích hợp khoảng 30 phút là xíu mại sẽ chín và bạn có thể ăn kèm với xì dầu hoặc nước mắm tùy vào sở thích của mỗi người.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm
>>> Dịch vụ hút chân không thực phẩm với máy hút chân không DZ
Có thể bạn quan tâm?
Tại sao bạn nên chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam?
Câu trả lời cho câu hỏi đó là bởi những ưu điểm dưới đây của tủ nấu cơm Việt Nam do Viễn Đông sản xuất:
- Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
- Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
- Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…
Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước.
Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!
Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạch, xe mía siêu sạch, máy ép nước mía mini