Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả thơm ngon với tủ cơm

Ốc nhồi thịt hấp sả được chế biến khá ngon và đậm đà hương vị theo phong cách của người miền Tây. Cách chế biến thì cực kì đơn giản và dễ dàng. Sau đây là cách làm ốc nhồi thịt hấp sả tại nhà bằng tủ cơm.

cách làm món ốc nhồi thịt bằng tủ cơm

Nguyên liệu làm món ốc nhồi thịt hấp sả

– Ốc nhồi: 1kg

– Thịt vai xay nhuyễn: 300g

– Nấm hương: 10g

– Lá mùi tàu: khoảng 20 lá

– Sả, gừng, tỏi, quất, ớt, lá chanh

– Gia vị, nước mắm, dấm, đường.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thutủ nấu cơm

Cách làm món ốc nhồi thịt hấp sả tại nhà

– Đầu tiên: Bạn mua ốc về rồi ngâm với nước vo gạo và ớt trái để ốc nhả bớt chất nhớt ra, ngâm khoảng 2 tiếng là được

– Bước 2: Tiếp theo bạn dùng tăm lấy phần thịt bên trong ốc ra, ngắt bỏ phần đuôi. Rồi bóp phần thịt đó chung với muối để loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của ốc. Sau đó, bạn đem rửa ốc thật sạch với nước rồi để ráo rồi thái ốc kiểu hạt lựu

– Bước 3: Nấm hương ngâm vào nước ấm để nở ra rồi thái nhỏ trộn chung với thịt xay và ốc, sau đó cho thêm gia vị vào rồi trộn đều tay khoảng 5-10 phút để thịt ngấm đều gia vị

– Bước 4: Bạn dùng lá mùi tàu nhét sau vào trong vỏ ốc rồi nhẹ nhàng nhồi lớp thịt trộn vào vỏ ốc. Sả thì rửa sạch sau đó cắt khúc và đập dập

– Cuối cùng: Bạn cho sả vào khay của tủ cơm sau đó cho ốc đã nhồi thịt vào, cho thêm ít nước phía dưới rồi bắt đầu cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp để nấu chín, thường thì khoảng 20 phút là ốc sẽ chín đều và thơm ngon. Lúc chín bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức cùng với muối tiêu chanh là được.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

làm ốc nhồi thịt bằng tủ nấu cơm tại nhà Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.