Hướng dẫn đồ xôi ngon cho tiệc cưới từ tủ hấp cơm

Xôi gấc – Tượng trưng cho hành phúc viên mãn, đủ đầy, màu đỏ tươi thể hiện sự may mắn không thể thiếu trong các bữa tiệc cưới. Trung bình, một bữa tiệc cưới có cả trăm mâm cỗ, nếu như nấu xôi bằng các nồi xôi thông thường không thể đáp ứng được. Vậy nên hôm nay cẩm nang tucomcongnghiep.vn sẽ hướng dẫn đồ xôi ngon cho cho tiệc cưới bằng tủ hấp cơm

Xôi gấc

Một số yêu cầu khi đồ xôi gấc cho lễ cưới hỏi

  • Xôi nếp lên màu chuẩn, có màu đỏ tươi đẹp mắt
  • Hạt xôi chín dẻo thơm, hạt nếp không bị nở bung, bị nhão
  • Khi ăn hạt xôi mềm dẻo, vị ngọt thanh hấp dẫn
  • Xôi khi vào khuân tạo hình đẹp mắt, chắc chắn

Xôi gấc

Hướng dẫn đồ xôi ngon cho tiệc cưới bằng tử hấp cơm công nghiệp

Nguyên liệu chuẩn bị để đồ xôi gấc

  • Gạo nếp: 10 kg
  • Gấc tươi: 5 quả
  • Nước cốt dừa: 1L
  • Rượu trắng nấu ăn: 2 bát con
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn

Xôi gấc

Hướng dẫn đồ xôi ngon cho lễ cưới hỏi

1- Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp, bạn cần chuẩn bị gạo nếp từ tối hôm trước ngâm  khoảng 7-8 tiếng để khi nấu gạo nở và chín đều. Sau đó vo sạch và để ráo nước.

Gấc: chọn quả chín đều có màu đỏ tươi phẩn gai nở hết ra, khi ấn vào thấy vỏ hơi mềm. Bổ đôi quả gấc ra, lấy thì xúc lấy phần gấc bên trong. Tách phần hạt gấc bỏ ra ngoài. Để gấc kết hợp với gạo nếp lên màu chuẩn hơn, bạn hãy bóp phần gấc vừa tách hạt với rượu trắng, một chút muối cũng để qua đêm. Hôm sau bóp lại một lần nữa gấc với 1 chút muối nữa

Xôi gấc

2- Lên màu cho xôi

Sau khi chuẩn bị xong gạo và gấc, hãy lấy một ái chậu lớn cho gạo vào sau đó cho gấc lần lượt vào và đảo thật đều với gạo. Lúc này nêm thêm một chút gia vị cho gạo ngấm, khi đun sẽ có vị đậm đậm dễ ăn.

3- Đồ xôi gấc với tủ hấp cơm

Xôi gấc

Cho lần lượt hạo vào các khay xôi, trải mỏng đều để xôi chín đều và nhanh hơn. Hấp khoảng 30 phút thì lấy xôi ra, rưới lên xôi một chút nước cốt dừa và dầu ăn để xoi thơm và có màu óng đẹp mắt. Nhân lúc này bạn hãy đảo lại xôi một lần nữa, và thay đổi đảo vị trí các khay xôi cho nhau. Khay cao nhất đặt xuống dưới, lần lượt như vậy.

Tiếp tục cho xôi vào tủ hấp để đồ xôi thêm một lần nữa, để xôi dẻo thơm thêm khoảng 30 phút nữa là được. Lúc này cho xôi ra, đọi bốc hết lượng khói nghi ngút thì cho đường vào và trộn đều lên là được

4- Trình bày và thường thức

Xôi gấc

Sau khi đồ xôi xong, lấy khuân xôi tạo hình thật đẹp mắt rắc thêm một chút dừa nạo lên trên là bạn đã có ngay một món xôi hỉ ưng ý.

Hãy bắt tay vào làm ngay công thức hấp xôi này nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Điểm tên một số loại xôi hấp dẫn trong nền ẩm thực Việt

Có thể liên quan

Lựa chọn tủ hấp cơm bao nhiêu khay thì phù hợp?

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, quy mô quán ra sao mà bạn chọn lựa một chiếc tủ nấu cơm có năng suất phù hợp giữa các dòng tủ nấu cơm đa dạng. Dưới đây là một số gợi ý về năng suất của mỗi nồi nấu cơm:

tủ cơm 30kg mẻ

Việc chọn đúng chiếc tủ phù hợp với năng suất giúp bạn không bị tốn kém về chi phí; tiết kiệm được không gian để tủ vì tủ càng nhiều khay diện tích càng lớn; đáp ứng đầy đủ được lượng cơm cho công việc kinh doanh.

Nếu như còn có những băn khoăn nào về năng suất hay về chất lượng sản phẩm, xin hãy liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để được trợ giúp nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.