Hướng dẫn đồ xôi thơm dẻo bằng tủ hấp cơm công nghiệp!

Xôi là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Xôi được chế biến theo nhiều cách khác nhau, xuất hiện trong cả những dịp lễ, Tết và cuộc sống hằng ngày. Vậy bạn đã biết cách đồ xôi dẻo thơm? Bài viết dưới đây của tucomcongnghiep.net sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đồ xôi đúng chuẩn!

hướng dẫn đồ xôi

Bí quyết hấp xôi ngon, dẻo, thơm cho ngày Tết

Lựa chọn nguyên liệu

Gạo nếp chính là linh hồn cho món xôi của bạn, do đó để có được món xôi ngon dẻo, việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn cho mình loại gạo nếp ngon.

hướng dẫn đồ xôi ngon dẻo

Khi chọn gạo nếp, bạn cần chọn những loại gạo có đều hạt, hạt màu trắng đục, căng bóng. Lưu ý không nên mua những loại nếp quá trắng vì đó là những loại gạo được xay xát quá kỹ, làm mất đi lớp cám tự nhiên, mất đi chất dinh dưỡng.

Thời gian ngâm gạo đủ lâu

Để xôi đạt được độ nở, mềm dẻo thì bạn cần phải ngâm gạo đủ thời gian. Thông thường, ngâm gạo sẽ mất khoảng 6 – 8 tiếng sau đó bạn vớt ra để cho gạo ráo. Không nên ngâm quá lâu vì có thể sẽ khiến gạo bị chua. Bên cạnh đó, nếu không có thời gian, bạn có thể ngâm gạo với nước nóng tròng vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

Lượng nước vừa đủ

Khi hấp xôi, lượng nước chỉ nên chiếm ⅓ dung tích nồi. Cách này sẽ giúp cho xôi của bạn vừa đủ mềm, không bị quá nhão hoặc quá khô. 

hướng dẫn đồ xôi ngon dẻo

Khi cho nước vào nồi, bạn có thể đặt lên mặt nước một chiếc đĩa bằng sứ, khi trong nồi có tiếng kêu lạch cạch thì đó là lúc nồi cạn nước. Lúc này, nếu xôi chưa chín, bạn có thể cho thêm nước vào nồi.

Nhiệt độ ổn định

Trước khi đặt chõ xôi, bạn nên nấu sôi nước, khi nhiệt độ lên cao mới bắt đầu hấp xôi. Sau đó bạn tiếp tục giữ nhiệt độ đều, ổn định đến khi xôi chín. Đừng tăng nhiệt độ cao lên trong quá trình nấu sẽ khiến xôi dễ bị cháy khét, hoặc nếu nhiệt độ quá thấp xôi sẽ bị nhão.

Hướng dẫn đồ xôi bằng tủ hấp cơm công nghiệp

Có rất nhiều cách hấp xôi khác nhau từ truyền thống tới hiện đại. Tuy nhiên, để hấp được một số lượng sôi lớn, chất lượng đồng đều và nhanh chóng là điều mà không phải ai cũng làm được.

Đó là lý do vì sao bạn nên tham khảo sản phẩm tủ hấp xôi công nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn đồ xôi bằng tủ nấu cơm công nghiệp để bạn tham khảo.

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ tủ và đường dây điện.

Bước 2: Đun sôi nước lượng nước có trong tủ nấu cơm trước khi cho nguyên liệu vào tủ trong khoảng 12 – 15 phút.

Bước 3: Cho gạo vào khay lỗ, lót một lớp vải mỏng ở phía dưới để tránh gạo rớt xuống. Bạn nên dùng tay để đảm bảo gạo được rải đều, không bị chèn, nén chặt lại vào nhau, đồng thời giúp cho không khí lưu thông đều.

Khay đồ xôi

Bước 4: Tủ hấp cơm công nghiệp được trang bị bảng điều khiển, bạn có thể cài đặt thời gian và nhiệt độ mong muốn sau đó để tủ vận hành tự động. 

Thời gian hấp xôi thông thường là từ 30 – 40 phút. Khi nấu cơm bằng tủ công nghiệp, bạn không cần lo ngại vấn đề cạn nước vì tủ có phao cấp nước tự động, tự động bơm thêm nước vào khoang nồi khi hết nước.

Tủ nấu cơm công nghiệp

Bước 5: Sau khi xôi chín, bạn chờ khoảng 10 – 15 phút sau đó lấy xôi ra để thưởng thức hoặc phục vụ khách hàng.

Hướng dẫn đồ xôi bằng nồi nấu xôi Viễn Đông

Bên cạnh tủ nấu cơm công nghiệp, Viễn Đông đã nghiên cứu và sản xuất thành công nồi hấp xôi. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đồ xôi bằng nồi nấu hấp xôi công nghiệp dưới đây.

Bước 1:Kiểm tra các bộ phận của nồi hấp xôi công nghiệp sau đó mở van cấp nước. 

Bước 2: Để nồi đun sôi nước khoảng 10 – 15 phút rồi bắt đầu cho xôi vào nấu.

Bước 3: Trải đều gạo nếp lên xửng hấp. Xửng hấp xôi Viễn Đông được làm từ chất liệu inox cao cấp, hạn chế han gỉ. Thiết kế xửng hấp với mắt nhỏ giúp gạo không bị lọt khi nấu.

Xửng hấp xôi Viễn Đông

Không trút hết gạo vào nồi một lần vì những nơi gạo đọng lại nhiều dễ bị nhão, khiến chất lượng xôi không được đồng đều, đảm bảo. Tốt nhất nên dùng tay để dải đều gạo trước khi tiền hành nấu xôi.

Cách này giúp cho gạo trong nồi hấp xôi bằng điện được thông thoáng, hạt gạo chín đều và ngon hơn.

Bước 4: Nồi hấp xôi bằng điện cho phép bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian nấu. Bạn chỉ cần căn chỉnh thời gian trên bảng điều khiển là được. Thông thường xôi chỉ cần hấp từ 30 – 40 phút. Nhưng trong quá trình nấu thì cứ 10 phút phải đảo nếp đều để xôi chín và ráo nước.

Bước 5: Khi quá trình nấu xôi kết thúc, bạn đổ xôi ra một chiếc mâm to, dàn xôi đều ra để làm nguội bớt và thưởng thức.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn đồ xôi chi tiết nhất bằng tủ hấp cơm công nghiệp và nồi hấp xôi Viễn Đông. Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đến các chi nhánh gần nhất để được nhân viên tư vấn trực tiếp!

Có thể liên quan

Lựa chọn tủ hấp cơm bao nhiêu khay thì phù hợp?

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, quy mô quán ra sao mà bạn chọn lựa một chiếc tủ nấu cơm có năng suất phù hợp giữa các dòng tủ nấu cơm đa dạng. Dưới đây là một số gợi ý về năng suất của mỗi nồi nấu cơm:

tủ cơm 30kg mẻ

Việc chọn đúng chiếc tủ phù hợp với năng suất giúp bạn không bị tốn kém về chi phí; tiết kiệm được không gian để tủ vì tủ càng nhiều khay diện tích càng lớn; đáp ứng đầy đủ được lượng cơm cho công việc kinh doanh.

Nếu như còn có những băn khoăn nào về năng suất hay về chất lượng sản phẩm, xin hãy liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để được trợ giúp nhé!

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.