Cách làm món bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Bánh bao nhân thịt vừa có thể làm món ăn sáng, vừa có thể làm món ăn khuya  vẫn được vì chỉ cần ăn một 1 bánh thôi là đã bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn. Sau đây là cách làm món bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

cách làm bánh bao nhân thịt bằng tủ hấp

Nguyên liệu làm món bánh bao nhân thịt

– 400g bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị)

– 100g – 120g đường

– 250ml sữa tươi không đường và một chút muối

– 250 – 400g thịt nạc vai, tùy sở thích của bạn và mọi người để chọn khối lượng

– Trứng gà hoặc trứng cút, lạp xưởng thì có thể có hoặc không

– Mộc nhĩ, hành tây vừa đủ

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm

Cách làm món bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm

– Đầu tiên: Bạn cần có pha nước ấm khoảng 50 độ C để ngâm men nở khoảng 10 phút là được. Sau khi men nở ra thì bạn cho thêm bột bánh bao, đường, sữa tươi, một chút muối, vài giọt dầu ăn và nhào thật đều tay khoảng 15-20 phút để bột không bị vón cục

– Bước 2: Phủ 1 chiếc khăn ẩm lên trên bột nhào khoảng 1-2 tiếng để bột nở ra, bạn nhìn thấy khối bột lúc sau to hơn gấp đôi ban đầu là được.  

– Bước 3: Trong thời gian ủ bột thì ta sẽ làm phần nhân bánh. Thịt mua về rửa sạch xay nhuyễn, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra rồi thái sợi, hành tây thì bạn băm hoặc thái hạt lựu đều được trộn đều với một chút muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm. Sau đó cho 2 trứng cút vào chính giữa vào vo thịt thành viên tròn

– Bước 4: Bột sau khi ủ xong thì bạn nhào lại lần nữa để bột được dẻo và mịn hơn, sau đó chia ra thành 10-12 phần bằng nhau rồi dùng cây cán mỏng. Cho nhân vào bên trong và gấp miệng bánh lại. Lưu ý: Tay bạn nên được phủ một lớp bột khô để lúc nặn miệng bánh sẽ không bị dính tay

– Cuối cùng: Cho bánh vào khay của tủ hấp rồi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để có mẻ bánh thật ngon lành nhé!

Xem thêm video về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

làm bánh bao nhân thịt tại nhà bằng tủ nấu cơm>>> Cách nấu cơm từ tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

 Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2016 Viễn Đông. © 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4