Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân truyền thống

Bánh bao nhân truyền thống là một món ngon dễ ăn và đều rất quen thuộc đối với chúng ta. Có thể được dùng vào bữa ăn sáng, ăn khuya cho dù trời lạnh hay ấm nhâm nhi chiếc bánh bao nóng hổi cùng với một cốc sữa nóng thơm ngon thì không còn gì bằng nữa. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn bắt tay vào làm bánh bao nhân truyền thống để chiêu đãi cả nhà ngay thôi!

Bánh bao nhân truyền thống

Bánh bao nhân truyền thống được làm từ những gì? 

Bánh bao nhân truyền thống có những nguyên liệu đơn giản sau đây:
– 700 gam bột mì
– 8 gam men nở
– 8 gam bột nở
– 50-100 gam đường
– 200 ml nước ấm (40-45 độ C)
– 400 gam thịt nạc vai
– Nấm tai mèo, nấm hương khô
– Một ít miến
– Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh bao nhân truyền thống

Bánh bao nhân truyền thống được chế biến rất đơn giản

Bánh bao nhân truyền thống có những cách làm đơn giản sau đây:
Bước 1: Nhào bột và chuẩn bị nhân
– Cho nước ấm vào một chiếc bát rồi cho đường vào khuấy tan rồi cho tiếp men nở vào khuấy tiếp cho đều rồi đợi khoảng 10 đến 15 phút cho men nở ra.
– Sau đó cho bột mỳ và men đã nở ở trên, một chút nước vào một chiếc bát lớn rồi dùng tay nhào bột .Nhào bột cho đến khi bột trở nên đều và dẹo mịn và có tính đàn hồi là được rồi đem bột đi ủ. Trước khi ủ thì phủ khăn ẩm hoặc bọc nilon hay cho vào túi kín (để giữ cho bột không bị khô) và nhiệt độ tốt nhất để ủ khoảng từ 25-38 độ C.

– Trong quá trình đợi bột nở ra thì chúng ta làm nhân :
+ Thịt lấy ra rửa sạch rồi băm lên hoặc xay nhỏ. Mục nhĩ, nấm, cho vào bát nước sôi đợi tầm 5-10 phút rồi rửa sạch và thái nhỏ, miến ngâm nước lạnh cho mềm cắt thành sợi ngắn.
+ Cho thịt, mục nhĩ, nấm, miến vào một bát lớn rồi cho hạt niêm, muối trộn đều hỗn hợp rồi nặn thành từ viên nhỏ phù hợp với kích thước của bánh bạn muốn làm để làm nhân.
Bước 2: Nặn bánh
– Đợi đến khi bột nở ra khoảng từ 2,5 đến 3 lần rồi lấy bột ra nhào lại cho dẻo sau đó chia bột thành từng phần đều nhau. Lấy từng phần đã chia cán mỏng cho thêm nhân đã chuẩn bị rồi nặn thành hình.
Bước 3: Hấp bánh
– Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, phết một ít dầu ăn lên đáy của phần bánh cho đỡ dính rồi đặt bánh lên từng miếng giấy. Chuẩn bị xửng hấp rồi xếp bánh bao vào xửng rồi đem đi hấp khoảng 15-20 phút sau khi nước trong nồi sôi là hoàn thành. Đối với những nhà làm bánh số lượng lớn có thể dùng tủ hấp bánh bao để có thể đáp ứng được năng suất 50-200 bánh/mẻ.

Xem thêm video về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

Như vậy là ta đã có món bánh bao nhân truyền thống thơm ngon chiêu đãi cả gia đình và bạn bè.

 Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch, và máy ép nước mía mini

Bánh bao nhân truyền thống

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

>>> List các lỗi thường gặp và hướng dẫn tự sửa máy đóng nắp chai

 


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Bạn đang xem bài tại chuyên mục Cẩm nang của website tủ nấu cơm

Tham khảo thêm: máy xay giò chảlò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm, máy xay giò chả gia đình.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI BÁNH BAO NHÂN TRUYỀN THỐNG.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.