Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ sản xuất dầu cá- Cơ hội làm giàu cho ngư dân

Nhu cầu khách hàng thay đổi dẫn đến giá bán biến động thất thường là khiến cho việc nuôi cá tra, cá basa của ngư dân không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Tìm ra một hướng đi mới ít bị phụ thuộc hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn là việc làm vô cùng cần thiết với ngư dân. → Sản xuất dầu cá để bán thay vì bán cá tươi giá trị kinh tế thấp hơn là một con đường làm giàu mới đang được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu xem nhé.

sản xuất dầu cá

Đầu tư dây chuyền sản xuất dầu cá- Hướng đi đúng đắn của ngư dân

Có 2 lý do chứng minh rằng: Sản xuất dầu cá thay vì bán nguyên liệu cá thô thông thường là hướng đi đúng đắn của ngư dân:

1. Lựa chọn dầu cá- Sản phẩm tốt cho sức khỏe là xu hướng mới hiện nay của người tiêu dùng

Nhiều nghiên cứu tại Việt Nam cũng như trên thế giới đã chỉ ra rằng: Trong dầu cá chứa nhiều axit béo Omega 3, 6, 9, các nguyên tố khoáng vi lượng và Vitamin A,E,… Dầu cá được là loại thực phẩm lành mạnh bổ sung dinh dưỡng, thay thế cho mỡ động vật, các loại dầu ăn khác. Đây là loại sản phẩm đặc biệt phù hợp với những người mắc các chứng bệnh như:

  • Bệnh tim
  • Huyết áp cao
  • Triglyceride và cholesterol
  • Viêm khớp dạng thấp
  • Tắc nghẽn mạch máu

Vì những đặc tính vượt trội kể trên, dầu cá cũng như các sản phẩm được làm từ dầu cá ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi.

sản xuất dầu cá

Theo một thống kê đầu năm 2020 của Bộ công thương, hiện nay tại thị trường Việt Nam có khoảng >2000 chủng loại sản phẩm, chế phẩm liên quan đến dầu cá (có đăng kí). Điều này càng chứng tỏ rằng, người Việt hiện đang chuộng các sản phẩm từ dầu cá như thế nào.

2. Thị trường các sản phẩm từ dầu cá tiềm năng đang bị bỏ dở

Các sản phẩm, chế phẩm từ dầu cá tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như: dầu ăn, viên thuốc nén, dầu dạng đông (làm mì, kem bơ,…). Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm trên đều là hàng nhập khẩu, giá thành cao. Nhu cầu khách hàng lớn, sản xuất trong nước chưa đáp ứng được → Sản xuất các chế phẩm từ dầu cá là cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng cho tất cả các doanh nghiệp Việt.

dầu cá nhập khẩu

Dầu cá dạng lỏng nhập khẩu có giá khoảng 700.000- 1.000.000 VNĐ/ chai

Nắm bắt được xu thế của thị trường, hiện nay đã có một vài doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất dầu cá có giá trị hàng trăm tỷ đồng. Nhưng do việc phải khởi công xây dựng nhà máy chế biến, tìm kiếm nguồn cung ứng cá đầu vào, chuyển giao công nghệ máy móc nên vẫn chưa thể tiến hành sản xuất ngay.

dây chuyền làm dầu cá hiện đại

⇒ Cơ hội làm giàu từ sản xuất dầu cá dành cho những ai “nhanh chân hơn”, sản xuất và cung cấp dầu cá ra thị trường sớm hơn.

Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ chế biến dầu cá- Liệu có phải sự thật?

Cùng tucomcongnghiep.vn làm một phép tính đơn giản để thấy được lợi nhuận “khủng” từ việc kinh doanh dầu cá, các sản phẩm từ dầu cá như thế nào nhé!

Nếu chỉ bán cá tươi cho thương lái

Hiện nay, mức giá trung bình của cá basa hoặc cá tra mà các thương lái trả cho ngư dânđang giao động trong khoảng từ 20.000- 25.000 VNĐ (trong trường hợp bán được giá). Trong trường hợp lượng cầu xuống thấp, giá cá tươi có thể xuống mức <18.000 VNĐ/kg.

→ Giá các tươi không cao, người bán bị phụ thuộc vào thương lái cũng như cầu thị trường. Đặc biệt, ngay cả khi giá thấp ngư dân vẫn chấp nhận phải bán vì việc giữ lại cá để nuôi sẽ làm phát sinh thêm chi phí thức ăn.

sản xuất dầu cá

Lợi nhuận khủng từ việc sản xuất, chế biến dầu cá

Trong 1kg thịt cá tra hoặc cá basa có đến 80% là chất béo (mỡ cá). Nếu ép kiệt lượng mỡ này, 1 kg thịt cá có thể cho ra được từ 0,15- 0,2L mỡ cá. Giá của 1L dầu cá lỏng nguyên chất hiện nay có giá khoảng 400.000- 600.000 VNĐ.

Giả sử rằng cần khoảng 5- 6kg cá để làm ra 1L dầu cá nguyên chất (chi phí cho cá tươi khoảng 100.000- 150.000 VNĐ) bạn sẽ thu lại được khoảng 400.000- 600.000 VNĐ. Nếu từ đi các chi phí liên quan đến sản xuất, đóng gói, bạn sẽ lãi được từ 80.000 VNĐ/ kg cá tươi.

sản xuất dầu cá

Ngoài nguồn thu từ bán dầu cá tươi, bạn cũng có thể thu được một khoản tiền không nhỏ từ việc bán bã cá ép khô cho các cơ sở làm bột cá, làm thức ăn chăn nuôi. → Lợi nhuận trên thực tế còn nhiều hơn bạn đã tính toán.

Cơ hội làm giàu dành là dành cho tất cả mọi người nhưng có thành công hay không còn phụ thuộc vào việc bạn có biết tận dụng, nắm bắt cơ hội hay không. Hãy cố gắng tìm ra hướng đi mới thu lại lợi nhuận “khủng” hơn lối mòn mà nhiều người đã từng đi!

>>> Tìm hiểu quy trình chế biến dầu cá- Cần những loại máy gì làm dầu cá?


Có thể bạn quan tâm?

Tại sao bạn nên chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam?

Câu trả lời cho câu hỏi đó là bởi những ưu điểm dưới đây của tủ nấu cơm Việt Nam do Viễn Đông sản xuất:

  • Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
  • Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
  • Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

tủ cơm 30kg mẻ

Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…

Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước. 

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.