Luộc bánh chưng mấy tiếng?

Trước đây, ông bà ta gói bánh chưng ngày Tết và thường phải luộc qua đêm thì bánh mới chín và ngon. Nhưng cụ thể luộc bánh chưng mấy tiếng là phù hợp nhất? Và khi luộc bánh chưng cần chú ý những gì? Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Luộc bánh chưng mấy tiếng thì bánh ngon nhất?

Thời gian luộc bánh chưng không có quy định rõ nào cả. Bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa. Ví dụ như bánh to thì luộc lâu hơn bánh gói nhỏ, độ lửa, nhiều hay ít bánh…

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Theo bà Hà – chủ cơ sở cung cấp bánh chưng ngày Tết lớn ở chợ Đồng Tâm (Hà Nội), mỗi nồi bánh chưng luộc khoảng 15- 20 chiếc bánh chưng. Mỗi chiếc bánh được gói nặng khoảng 0.8kg. 

Với một nồi nấu bánh chưng cỡ lớn này, bà thường canh thời gian luộc khoảng 8- 10 tiếng rồi vớt ra là được. Đây là khoảng “thời gian vàng” giúp cho bánh chín đều ở tất cả các bánh, ngấm được vị từ trong nhân ra giúp lớp ngoài cũng thơm ngon hơn.

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Tuy nhiên, nếu bạn luộc bánh chưng nhỏ hơn hoặc ít hơn thì có thể chỉ cần luộc trong 8 tiếng rồi vớt ra ra được. Ngược lại, các bánh lớn hơn thì cũng phải luộc lâu hơn, khoảng 10- 12 tiếng.

Như vậy, bạn đã được trả lời cho câu hỏi Luộc bánh chưng mấy tiếng rồi. Sau đây, Viễn Đông sẽ lưu ý bạn một số điều để luộc bánh chưng ngon mà không bị nhão nát.

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Những lưu ý khi luộc bánh chưng

Luộc bánh chưng không đơn giản như luộc các loại thực phẩm khác, bởi thời gian luộc bánh chưng khá lâu. Trong suốt thời gian này, bạn cần phải chú ý một số chi tiết thì bánh luộc mới ngon và không bị biến dạng, bục nát.

Đầu tiên, trước khi xếp bánh vào nồi nấu bánh chưng, bạn cần xếp một lớp cuống lá dong bên dưới để bánh không bị cháy và dính đáy nồi. Xếp bánh chồng lên nhau ngay ngắn, hơi chặt để bánh được giữ cố định, phòng khi nước sôi có lực đẩy làm cho bánh bị xô đẩy sẽ bị vỡ.

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Sau khi nồi luộc bánh chưng đã sôi, bạn giảm lửa (đối với nồi luộc bếp than, bếp củi) hoặc giảm nhiệt độ (đối với nồi luộc bánh chưng bằng điện). Chỉ để lửa liu riu trong suốt quá trình luộc bánh chưng 8- 10 tiếng sau đó và thêm nước liên tục, đảm bảo

ff support datalúc nào bánh cũng ngập trong nước thì mới không bị sống.

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Nồi luộc bánh chưng bằng điện – Kiểm soát nhiệt độ luộc bánh chính xác nhất

Khi luộc bánh đủ thời gian, bạn tiến hành vớt bánh chưng ra, xếp bánh chồng lên nhau chắc chắn

hack plant vs zombiedùng vật nặng đè lên để ép nước, giúp bánh chưng không bị nhão và bảo quản được lâu hơn.

shadow fight 2 mod

>>> Tham khảo 3 mẫu nồi điện luộc bánh chưng mới nhất

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.