Luộc bánh chưng mấy tiếng?

Trước đây, ông bà ta gói bánh chưng ngày Tết và thường phải luộc qua đêm thì bánh mới chín và ngon. Nhưng cụ thể luộc bánh chưng mấy tiếng là phù hợp nhất? Và khi luộc bánh chưng cần chú ý những gì?

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Luộc bánh chưng mấy tiếng thì bánh ngon nhất?

Thời gian luộc bánh chưng không có quy định rõ nào cả. Bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa. Ví dụ như bánh to thì luộc lâu hơn bánh gói nhỏ, độ lửa, nhiều hay ít bánh…

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Theo bà Hà – chủ cơ sở cung cấp bánh chưng ngày Tết lớn ở chợ Đồng Tâm (Hà Nội), mỗi nồi bánh chưng luộc khoảng 15- 20 chiếc bánh chưng. Mỗi chiếc bánh được gói nặng khoảng 0.8kg. 

Với một nồi nấu bánh chưng cỡ lớn này, bà thường canh thời gian luộc khoảng 8- 10 tiếng rồi vớt ra là được. Đây là khoảng “thời gian vàng” giúp cho bánh chín đều ở tất cả các bánh, ngấm được vị từ trong nhân ra giúp lớp ngoài cũng thơm ngon hơn.

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Tuy nhiên, nếu bạn luộc bánh chưng nhỏ hơn hoặc ít hơn thì có thể chỉ cần luộc trong 8 tiếng rồi vớt ra ra được. Ngược lại, các bánh lớn hơn thì cũng phải luộc lâu hơn, khoảng 10- 12 tiếng.

Như vậy, bạn đã được trả lời cho câu hỏi Luộc bánh chưng mấy tiếng rồi. Sau đây, Viễn Đông sẽ lưu ý bạn một số điều để luộc bánh chưng ngon mà không bị nhão nát.

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Những lưu ý khi luộc bánh chưng

Luộc bánh chưng không đơn giản như luộc các loại thực phẩm khác, bởi thời gian luộc bánh chưng khá lâu. Trong suốt thời gian này, bạn cần phải chú ý một số chi tiết thì bánh luộc mới ngon và không bị biến dạng, bục nát.

Đầu tiên, trước khi xếp bánh vào nồi nấu bánh chưng, bạn cần xếp một lớp cuống lá dong bên dưới để bánh không bị cháy và dính đáy nồi. Xếp bánh chồng lên nhau ngay ngắn, hơi chặt để bánh được giữ cố định, phòng khi nước sôi có lực đẩy làm cho bánh bị xô đẩy sẽ bị vỡ.

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Sau khi nồi luộc bánh chưng đã sôi, bạn giảm lửa (đối với nồi luộc bếp than, bếp củi) hoặc giảm nhiệt độ (đối với nồi luộc bánh chưng bằng điện). Chỉ để lửa liu riu trong suốt quá trình luộc bánh chưng 8- 10 tiếng sau đó và thêm nước liên tục, đảm bảo lúc nào bánh cũng ngập trong nước thì mới không bị sống.

Luộc bánh chưng mấy tiếng

Nồi luộc bánh chưng bằng điện- Kiểm soát nhiệt độ luộc bánh chính xác nhất

Khi luộc bánh đủ thời gian, bạn tiến hành vớt bánh chưng ra, xếp bánh chồng lên nhau chắc chắn và dùng vật nặng đè lên để ép nước, giúp bánh chưng không bị nhão và bảo quản được lâu hơn.

Tại sao bạn chọn tủ hấp công nghiệp tại Viễn Đông?

  • Tủ hấp công nghiệp chất lượng cao, đảm bảo hàng chính hãng Việt Nam.
  • Chế độ bảo hành 12 tháng trên toàn quốc và bảo trì trọn đời sản phẩm.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp đa dạng, nhiều cỡ cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
  • Hàng có sẵn, khách hàng có thể trực tiếp đến các chi nhánh xem và đặt mua ngay.
  • Ngoài tủ hấp cơm, Viễn Đông còn cung cấp đầy đủ các thiết bị nhà bếp khác với mức giá hấp dẫn và hỗ trợ vận chuyển về tận nơi.
  • Linh kiện tủ hấp thay thế như thanh nhiệt, phao cấp nước tự động, khay nấu- hấp… luôn có sẵn khi khách cần.

tu-hap-cong-nghiep-Vien-Dong

Đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp, trong đó có tủ hấp cỡ lớn, Viễn Đông cam kết bán sản phẩm đúng giá, đúng mô tả và hỗ trợ khách hàng tối đa. Liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông.

Trên đây là những chú ý quan trọng khi luộc bánh chưng, và tất nhiên bạn cũng phải đảm bảo thời gian nấu bánh chưng đủ thì bánh sẽ ngon và để được lâu trong những ngày Tết.

>>

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.