Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Hiện nay tủ hấp bánh bao đang rất được ưa chuộng với ưu điểm hấp nhanh và hấp nhiều được nhiều chiếc bánh bao cùng lúc. Nhưng chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu? Để biết câu trả lời, hãy cùng tucomcongnghiep.com tìm hiểu qua bài viết tư vấn mua sắm sau đây nhé!

Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Có những loại tủ hấp bánh bao nào trên thị trường?

Trên thị trường có rất nhiều dòng tủ khác nhau, phân loại theo xuất xứ thì có 2 dòng tủ được sử dụng nhiều nhất đó là tủ hấp bánh bao Trung Quốc và tủ hấp bánh bao Việt Nam với chất liệu, độ bền và giá thành khác nhau.

  • Tủ hấp bánh bao Trung Quốc: Được làm từ chất liệu inox 201, giá thành rẻ và tuổi thọ của tủ chỉ từ 3 – 5 năm.
  • Tủ hấp bánh bao Việt Nam: Làm từ chất liệu inox 304, có khả năng chống gỉ, chịu nhiệt tốt, tuổi thọ trên 5 năm. Tuy nhiên có giá thành cao hơn so với tủ Trung Quốc. 

Có những loại tủ hấp bánh bao nào trên thị trường?

Khi phân loại theo nhiên liệu thì có 3 dòng tủ là dùng gas, dùng điện và dùng chung gas & điện.

  • Tủ hấp bánh bao dùng gas: Phù hợp với những nơi không có nguồn điện ổn định, thường xuyên phải di chuyển.
  • Tủ hấp bánh bao dùng điện: Phù hợp với những cửa hàng có nguồn điện và điểm nấu ổn định.
  • Tủ hấp bánh bao dùng chung gas & điện: Tiện lợi cho người dùng vì có thể sử dụng thay đổi 2 loại nhiên liệu. Tuy nhiên loại tủ này chỉ có ở dòng tủ Việt Nam và có giá thành cao hơn các loại tủ khác.

Có những loại tủ hấp bánh bao nào trên thị trường?

Hiện nay có các loại tủ 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay (2 cửa tủ), cho bạn nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của cửa hàng mình.

Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Để chọn được tủ hấp bánh bao phù hợp với nhu cầu, bạn cần dựa theo các tiêu chí sau đây:

Mục đích sử dụng

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn mua tủ hấp bánh bao công nghiệp. Bạn cần xác định rằng mình cần hấp bao nhiêu bánh bao một lần? Số lượng bán của cửa hàng mình trung bình là bao nhiêu?

Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Với kích thước khay 400x600mm thì mỗi khay của tủ hấp bánh bao công nghiệp sẽ hấp được từ 12 – 15 chiếc bánh. Thời gian trung bình để hấp một mẻ bánh là 15 – 20 phút. Tuy nhiên thời gian bánh chín phụ thuộc vào kích thước và loại nhân bánh nên bạn cần lưu ý để căn chỉnh cho hợp lý. 

Ví dụ: Với hao hụt là 0%, tủ hấp bánh bao công nghiệp 12 khay có thể hấp từ 145 – 180 chiếc bánh bao có kích thước 10 – 12cm.

Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Nếu bạn mới mở quán, lượng khách ban đầu chưa nhiều thì bạn có thể thể lựa chọn tủ 4 khay, 6 khay… Nhưng về sau khi lượng khách tăng lên nhanh chóng bạn sẽ cần một chiếc tủ hấp lớn hơn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc tủ đủ dùng cho nhu cầu lớn hơn hiện tại từ 20 – 30%.

Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Ngân sách bỏ ra

Ngân sách là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi mua tủ hấp bánh bao. Nếu là cửa hàng mới chưa có nhiều vốn thì bạn có thể lựa chọn mua tủ hấp bánh bao Trung Quốc, ngược lại nếu bạn có nguồn vốn dư giả hơn thì nên đầu tư cho tủ hấp công nghiệp Việt Nam. 

Sau đây là một vài thông tin về mức giá các dòng tủ hấp bánh bao trên thị trường dành cho bạn:

Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?Bảng giá tủ hấp bánh bao Việt Nam dùng chung gas & điện – inox 304, cập nhật tháng 11/2019

Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?Bảng giá tủ hấp bánh bao Trung Quốc, cập nhật tháng 11/2019

Với những thông tin trên bạn có thể biết cách chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu của mình rồi đúng không nhỉ. Để thu hút khách hàng bạn cần hấp ra những chiếc bánh ngon, đẹp mắt. Vậy bí quyết là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé!

Bí quyết hấp bánh bao ngon bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp

[youtube v=”-DEN6cqk-KM”]

Sử dụng tủ hấp bánh bao khá đơn giản, tuy nhiên để bánh bao hấp ra được ngon, chín đều và đẹp thì bạn cần lưu ý vài điều sau:

  • Đặt bánh bao lên các đế giấy đã để lúc lấy bánh ra khỏi tủ hấp được dễ dàng nhất và không làm bánh bị nát.
  • Bánh bao khi hấp sẽ nở, do đó bạn cần xếp bánh bao cách nhau một khoảng nhất định để bánh không bị dính vào nhau.
  • Hấp bánh vừa nóng tới, thường sẽ là 15 – 20 phút, không nên hấp bánh lâu quá vì nếu vậy bánh sẽ bị ngả sang màu vàng.
  • Trong thời gian hấp bánh, bạn không nên mở cánh tủ để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng bánh bao sau khi hấp xong.
  • Sau khi bánh chín đừng vội lấy bánh ra ngay mà nên để bánh trong nồi vài phút mới cho ra ngoài để bánh không bị xẹp nhanh.

Bí quyết hấp bánh bao ngon bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang lại cho bạn. Hy vọng sau bài viết bạn có thể trả lời câu hỏi: “Chọn tủ hấp bánh bao như thế nào để phù hợp với nhu cầu?” và lựa chọn được cho cửa hàng mình dòng tủ hấp phù hợp.

>>> Cách tạo màu cho bánh bao thêm hấp dẫn


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.