Những lưu ý khi sử dụng lu quay vịt bằng than

Lu quay vịt bằng than là “cánh tay đắc lực” để tạo ra các món ăn đậm đà ngon không cưỡng lại được như: Vịt quay Bắc Kinh, gà nướng lu, thịt heo nướng lu,… Tuy nhiên bạn sẽ không thể sử dụng lò quay vịt tốt nếu không biết những lưu ý sau đây:

lu quay vịt bằng than

Lu quay vịt bằng than cần đặt ở nơi bằng phẳng

Đặt lò quay vịt bằng than như thế nào cho đúng? Các bạn biết đấy, lửa là quá trình đốt cháy oxi giải phóng ra nhiệt theo hướng vuông góc với mặt đất, nếu đặt máy quay vịt ở nơi bị nghiêng, lửa sẽ cháy vào thành lò gây ra ố đen, lửa không tỏa đủ nhiệt làm món ăn không chín đều.

Lu quay vịt bằng than VIễn Đông

Chưa kể nếu ta đặt nghiêng, do khối lượng của gà vịt, heo miếng hoặc heo sữa nguyên con mất cân bằng bị rơi xuống hoặc làm đổ lò nướng vịtVì vậy cần đặt lu nướng vịt ở nơi bằng phẳng nhất có thể sẽ đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất.

Tham khảo: Lò quay vịt xoay 850 dùng than, gas cực tiện lợi:

Tặng bạn: Bí quyết vệ sinh lò quay vịt sạch sẽ không bị gỉ sét

Lu quay vịt bằng than cần lắp đặt cẩn thận

Cấu tạo của lu quay vịt bằng than rất đơn giản gồm 4 bộ phận: phần dưới, phần thân, phần trên và bếp than. Tuy nhiên nhiều người chủ quan lắp đặt không kỹ, mối nối không khớp hết cỡ dẫn tới trong quá trình quay bị hở nhiệt ra ngoài làm giảm năng suất.

cấu tạo lu quay vịt dùng thân

Mời bạn xem clip hướng dẫn lắp lu quay gà inox đặt sau đây:

[youtube v=”S0iwp1XG-Gk”]

Tham khảo thêm để biết: Lò quay vịt như thế nào được gọi là chất lượng tốt?

Kiểm tra bếp than trước khi cho than nóng vào

Trước khi nhóm than hồng rồi để vào bếp cho vào bên trong lò quay gà bạn cần kiểm tra bên trong bếp than còn than vụn, mùn than hay không. Nếu còn bạn hãy đổ đi đừng để lại bởi khi nhiệt lớn các mùn than này sẽ cháy và bám vào thành lò rất khó tẩy rửa và bị gỉ sét.

Bếp than lu quay vịt bằng than

Đặt cân đối bếp than ở trong chân lò rồi mới lắp các bộ phận khác, đặt than bạn cũng cần đặt sao cho lửa lên thẳng và đều nhất để món ăn chín nhanh và đậm đà hơn.

Bạn có biết: Sự thật đứng đằng sau những máy quay vịt ngoài trời

Móc treo vịt cần để cách đều nhau

Nói như vậy không có nghĩa là bạn cứ cố gắng nhét sao cho các móc treo vịt sát vào nhau mà cần có một khoảng cách vừa đủ, Tùy theo kích cỡ lò có thể treo 8-10 con/mẻ.

Lu quay vịt dùng than

Hầu như ai khi sử dụng lò quay vịt đều cố gắng nướng được càng nhiều càng tốt, nhưng nếu xếp khít nhau quá, lửa sẽ không đủ làm chín thịt mọi góc cạnh, dẫn tới chỗ chín chỗ không, chỗ dai chỗ mềm ăn mất ngon.

Mỗi đầu móc treo vịt chỉ nên gắn 1 con vịt hoặc 1 con gà, không được móc nhiều dễ bị tuột trong quá trình quay làm chín món ăn.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng lu quay vịt bằng than bạn cần biết, chúc bạn thành công !

Bạn muốn biết: 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.