Sản phẩm nổi bật
Máy xào nhân bánh trung thu là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm bánh bao, bánh trung thu,…Sau đây bài viết này của tucomcongnghiep.vn xin giới thiệu về cách sử dụng máy xào nhân bánh trung thu an toàn, bền vững nhất.
Contents
Quy trình vận hành máy xào nhân bánh trung thu an toàn
Máy xào nhân bánh trung thu là thiết bị được thiết kế hoàn toàn bởi loại Inox cao, sang trọng, đặc biệt máy rất trơn bóng nhẵn mịn nên trước khi sử dụng máy bạn nên vệ sinh nồi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 1: Trước khi sử dụng, nên kiểm tra kĩ càng về máy xào nhân bánh trung thu. Đảm bảo được an toàn và ổn định nhất về điện áp cũng như khóa chốt nồi xay không bị nghiêng hay rung lắc trong quá trình sử dụng máy.
Bước 2: Sau đó, cắm công tắc máy, bỏ nguyên liệu lẫn gia vị vào trong nồi xào nhân và cho máy vận hành. Trong quá trình sử dụng máy xào nhân bánh trung thu bạn cần lưu ý rằng phải luôn để mắt tới nhiệt độ của nồi xào cũng như nhiệt độ của máy.
Đối với từng loại nguyên liệu nhân bánh khác nhau thì việc sử dụng thời gian, điều chỉnh nhiệt độ cũng khác nhau hoàn toàn. Nếu nguyên liệu nhân bánh đặc quá và cánh khuấy bị kẹt lại, bạn nên đảo ngược cánh đảo để có thể giữ an toàn cho máy.
Bước 3: Nếu máy xào nhân bánh trung thu đã vận hành xong, bạn tắt máy và đồng thời mở khóa chốt để đưa thành phẩm ra. Bạn nên lưu ý rằng sau khi tắt máy, nồi xay máy vẫn đang còn nóng nên bạn nên để nồi nguội hoặc găng tay nếu muốn lấy thành phẩm ra ngay luôn, tránh tình trạng bị bỏng rát tay.
Đọc ngay: Chảo xào nhân 100L – Năng suất tới 34kg nguyên liệu mỗi mẻ!
Vệ sinh đúng cách giúp máy xào nhân bánh trung thu tuổi thọ cao
Sau khi bạn vận hành sử dụng máy đã xong, nên rút nguồn điện từ ổ cắm và tiến hành vệ sinh máy để cho máy xào nhân bánh trung thu có tuổi thọ cao, sạch sẽ an toàn thực phẩm.
Tiến hành vệ sinh máy sau khi sử dụng giúp các bám bẩn sẽ không dính trên thành nồi và trong nồi, hạn chế được tối đa độ han gỉ tốt nhất.
2 bộ phận chính cần được vệ sinh ngay sau khi sử dụng của máy xào nhân bánh trung thu đó là 4 chân kê và nồi xay, hơn nữa bạn không nên để bảng điện tránh tiếp xúc với nước.
Nếu sau một thời gian không sử dụng, bạn nên vệ sinh máy trước khi vận hành trở lại. Không nên đặt máy vào khu vực ẩm ướt và không được để nước có chất axit hoặc clo tiếp xúc nhiều với máy, có thể gây hiện tượng gỉ sét ở máy xào nhân công nghiệp.
Hãy sử dụng máy đúng cách và vệ sinh an toàn, đảm bảo rằng tuổi thọ của máy sẽ rất bền lâu và hoạt động ổn định hiệu quả cao.
Tránh những lỗi này để nhân bánh trung thu được sên chất lượng
Một số người làm bánh trung thu có thể không nhận ra những lỗi cơ bản trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu hoặc trộn nguyên liệu với tỉ lệ thích hợp trước khi cho vào sên.
Từ đó nghĩ rằng, việc nhân bánh không được như ý là do máy sên nhân không chất lượng.
Dưới đây là 1 số lỗi cơ bản mà người mới bắt đầu làm bánh trung thu có thể chưa biết. Tham khảo ngay để tránh nhé. Những lỗi này đều là lỗi thường gặp cả khi chế biến nhân hạt sen, nhân lá dứa, nhân đậu đỏ, trà xanh,…
Lỗi 1: Nhân bánh trung thu bị tách dầu
Nếu bạn xay nguyên liệu làm nhân bánh trung thu với quá ít nước, hoặc cho quá nhiều dầu khi sên, hoặc sên nhân với mức lửa quá lớn sẽ dễ làm nhân và dầu không hòa quyện được với nhau.
Lỗi nhân bánh trung thu bị tách dầu được nhận biết khi nhân bị ướt và tươi dầu: dùng tay viên lại sẽ thấy dầu dính lên tay khá nhiều
Để hạn chế tình trạng này, bạn tham khảo một số cách khắc phục như sau:
- Phân ra làm nhiều lần cho dầu vào trong khoang để sên cùng nhân cho dầu kịp hòa quyện với nhân.
- Xác định lượng dầu và nước thật phù hợp với lượng nhân của bạn, chú ý xay đậu cho thật nhuyễn với nước.
- Chỉ nên để mức lửa sên nhân vừa hoặc nhỏ.
Lỗi 2: Nhân bánh trung thu bị nhão
Nếu nhân bánh trung thu bị nhão sẽ dẫn đến tình trạng bánh trung thu mất định hình, dễ bị dập, nát bánh trong quá trình đóng gói. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: Do nhân chưa được sên đủ lâu, nhân chưa thực sự ráo nước.
Cách khắc phục lỗi khi sên nhân bánh này như sau:
- Với mức lửa sên vừa và nhỏ, khi nhân đã có độ sệt thì cho thêm ít bột mì pha cùng chút nước, hoặc cho thêm bột bánh dẻo để nhân có độ dẻo hơn.
- Sên nhân đến khi nhân không còn dính vào chảo, hoặc có thể kiểm tra bằng cách chạm thử vào nhân. Nếu nhân không dính tay, hoặc vo thử nhân mà nhân không bị chảy hay biến dạng là đã đạt chuẩn.
Lỗi 3: Nhân bánh bị vón cục, lợn cợn
Nguyên nhân khiến nhân bánh trung thu bị vón cục, hoặc lợn cợn là do bạn xay nguyên liệu chưa đủ nhuyễn hoặc sên nhân với mức nhiệt quá lớn làm nhân bốc hơi nước nhanh khi chưa kịp có độ dẻo, mịn.
Cách khắc phục lỗi là hãy sên nhân trên lửa nhỏ để đảm bảo rằng mình kiểm soát được độ nóng của nhân, tránh trường hợp nhân khô dính ở thành và đáy chảo.
Nếu bạn muốn trải nghiệm qua sản phẩm này của Viễn Đông, hãy nhanh tay liên hệ tới địa chỉ của Viễn Đông gần bạn nhất để nhận được những chính sách ưu đãi cao về sản phẩm máy xào nhân bánh trung thu.
>>> Nâng cao năng suất làm việc với tủ sấy bát đĩa công nghiệp