Trong văn hoá ẩm thực của người Thái, có rất nhiều món ngon được chế biến từ cơm, hoặc những món hải sản vô cùng hấp dẫn, thậm chí là những món trái cây nhiệt đới thơm ngon khó cưỡng. Nhưng, để kết hợp một cách hoàn hảo tất cả những điểm trên, thì món cơm chiên dứa chắc chắn sẽ đứng ở vị trí số một! Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu xem nhé.
Vị ngọt của dứa hòa vào những hạt cơm được chiên săn tạo nên cảm giác vô cùng khác biệt với các loại cơm khác. Ngoài ra, được trình bày vô cùng đẹp mắt, món cơm chiên dứa kiểu Thái có tạo khả năng tạo được sự cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên!
Vậy, làm thế nào để có thể chế biến đươc món cơm chiên dứa hải sản kiểu Thái cực thơm ngon đây nhỉ? Hãy cùng Viễn Đông tham khảo cách làm sau nhé!
- Khám phá ẩm thực 4 miền văn hoá Thái Lan
- Giải mã bí mật tạo nên sức hấp dẫn của đồ ăn Thái Lan
- Top 5 món đồ hấp kiểu Thái siêu hấp dẫn tại các nhà hàng
- Menu các món cơm Thái Lan truyền thống nhất định phải thử
- Một số loại gạo Thái ngon thường được sử dụng tại các nhà hàng
Nguyên liệu làm cơm chiên dứa kiểu Thái:
Để làm suất phục vụ cho 1-2 người ăn, các bạn nên chuẩn bị nguyên liệu theo tỉ lệ sau đây:
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào thực hiện các công đoạn tiếp theo!
Các bước làm cơm chiên dứa hải sản kiểu Thái
Nghe cái tên món ăn có vẻ cầu kì, nhưng thực chất công thức làm cơm chiên dứa kiểu Thái vô cùng đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần làm theo các bước đã được chỉ rõ sau đây:
Bước cuối cùng chỉ là cho vào phần vỏ dứa đã chuẩn bị sẵn, trang trí và sẵn sàng phục vụ thôi! Không hề khó đúng không nào!
Một số lưu ý khi làm món cơm chiên dứa kiểu Thái:
Để thực hiện món ăn này, cơm bạn cần dùng là cơm nguội, không phải cơm nóng. Do vậy, sau khi nấu cơm xong, để nguội, bạn hãy cho vào tủ lạnh để các hạt cơm tách rời và khô lại, khi chiên sẽ cho cảm giác ngon hơn.
Trước khi chính thức cho món ăn này vào thực đơn cho nhà hàng của bạn, hãy thực hành món này thật tốt, đảm bảo các nguyên liệu được cho vừa phải, gia vị được nêm nếm cẩn thận và học cách trình bày thật đẹp mắt nhé!
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm: Tủ nấu cơm điện Việt Nam 8 khay, – Năng suất đi đôi với chất lượng
Có thể bạn quan tâm?
Cách phân loại các dòng tủ nấu cơm ở Viễn Đông?
Tại Viễn Đông, các dòng tủ nấu cơm được phân loại dựa trên những tiêu chí dưới đây:
- Dựa vào năng suất mà chúng ta có các dòng tủ nấu cơm 30kg, 50kg, 100kg, 120kg,…
- Dựa vào số lượng khay mà chúng ta chia ra các dòng tủ nấu cơm: tủ 4 khay, tủ hấp cơm 8 khay, tủ hấp cơm 10 khay, 12 khay, 20 khay và có cả tủ nấu cơm 24 khay,…
- Dựa vào chất liệu thì chúng ta có dòng tủ làm từ inox 304 cao cấp và dòng tủ chắc chắn làm từ inox 201
Tùy vào mỗi cách phân loại mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc tủ nấu cơm phù hợp với kinh tế, chất lượng nhất.
Gọi vào đường hotline của chúng tôi nếu có những thắc mắc cần được giải đáp nhé!