Sản phẩm nổi bật
Lò nướng xoay 16 khay là dòng lò nướng bánh mì lớn nhất trên thị trường hiện nay. Lò nướng phù hợp với các tiệm bánh lớn, quy mô sản xuất từ 1800 bánh/ ngày trở lên. Chất lượng bánh mì làm ra đồng đều, bánh nở, vàng đều 4 mặt và thơm ngon hơn so với lò nướng đối lưu. Vậy, dây chuyền làm bánh mì sử dụng lò nướng bánh mì xoay 16 khay cần thêm các thiết bị nào khác?
Tham khảo: Có những loại lò nướng bánh mì dạng xoay nào?
Tham khảo: 6 tiêu chí khi mua lò nướng bánh mì mà bạn phải biết
Lò nướng bánh mỳ xoay có thiết kế ra sao?
Lò nướng xoay 16 khay có thiết kế gần giống với lò nướng bánh mì đối lưu đến 70%. Một số đặc điểm nổi bật của lò nướng có thể kể đến như:
– Chất liệu tốt, độ bền cao: Lò nướng bánh mì dạng xoay được làm chủ yếu từ inox hạn chế han gỉ và chịu được nhiệt độ cao. Inox cũng dễ lau chùi vệ sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ đó, tuổi thọ trung bình của máy đạt trên 5 năm.
– Thành lò thiết kế 2 lớp inox, ở giữa có bông thủy tinh cách nhiệt: Do nướng bánh ở nhiệt độ cao nên lò nướng bánh mì xoay 16 sẽ có 1 lớp bông thủy tinh cách nhiệt ở thành lò. Lớp bông thủy tinh này có thể chịu được nhiệt độ lên tới 300ºC, hạn chế thoát nhiệt ra bên ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng không bị bỏng.
Bên trong thành tủ sẽ có các khe gió. Thanh nhiệt đốt nóng không khí, quạt gió sẽ thổi hơi nóng vào bên trong tủ thông qua các khe gió này. Hơi nóng được luân chuyển đều bên trong tủ và làm chín bánh, bánh vàng đều 4 mặt.
– Xe để khay
Nếu như lò nướng đối lưu có các rãnh để khay bên trong lò nướng thì lò nướng xoay lại không có thiết kế này. Thay vào đó, trên nóc máy có 1 trục để gắn xe để khay lên trên. Khi mua lò nướng bánh công nghiệp 16 khay xoay, khách hàng được tặng kèm 3 xe inox dùng để đặt các khay sóng nướng bánh.
Sau khi ủ bột và rạch mặt bánh xong, khách hàng lần lượt xếp các khay sóng lên xe để khay và đẩy vào bên trong lò nướng. Gắn trục xe với trục bên trong lò nướng, khi lò hoạt động, xe khay sẽ tự động xoay tròn giúp bánh tiếp xúc đều với nhiệt hơn so với lò nướng đối lưu.
→ Xe đẩy khay giúp khách hàng tiện lợi hơn khi sử dụng vì bạn có thể đưa vào và lấy toàn bộ khay bánh ra ngoài thay vì phải nhấc từng khay sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vậy nê, Viễn Đông sẽ tặng cho khách hàng thêm 3 xe khay và bộ khay tương ứng.
Cửa lò nướng:
Được thiết kế 2 lớp inox dày dặn chắc chắn và có thêm kính cường lực trong suốt để dễ dàng quan sát bên trong lò nướng khi đang hoạt động. Thành tủ có gioăng cao su, đàn hồi tốt và chịu được nhiệt độ cao giúp cửa đóng khít hơn, không thoát nhiệt ra bên ngoài.
Bảng điều khiển
Bảng điều khiển nằm ngay trên thân lò nướng xoay, bao gồm:
- Đồng hồ cài đặt và hiển thị thời gian
- Còi báo (hết thời gian cài đặt, còi sẽ báo)
- Công tắc phun nước
- Cài đặt thời gian
- Công tắc vận hành tủ tự động
- Công tắc bật đèn
→ Khách hàng cài đặt các thông số như thời gian, nhiệt độ một cách tiện lợi.
Có thể bạn chưa biết: Giá lò nướng bánh mì SIÊU HẤP DẪN khi mua tại Viễn Đông
Lò nướng xoay 16 khay cho năng suất khoảng 240 ổ bánh mì mỗi lần nướng, thời gian bánh chín 15-17 phút. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể cung cấp hàng nghìn chiếc bánh mỳ thơm ngon, chất lượng khi sử dụng thiết bị nướng bánh này!
Biết thêm: Lò nướng bánh mì công nghiệp chất lượng, giá tốt nhất 2024!
3 đặc điểm giúp lò nướng xoay 16 khay nướng bánh mì ngon hơn
1. Sử dụng điện trở tản nhiệt
Điện trở của lò nướng bánh mì xoay là loại điện trở cánh tản nhiệt (tỏa nhiệt tốt hơn và bên hơn so với điện trở khô của lò nướng đối lưu). Tùy kích cỡ lò xoay lớn nhỏ mà số thanh nhiệt từ 21 thanh đến 42 thanh.
2. Vị trí đặt motor quạt gió và dàn nhiệt:
Quạt gió của lò nướng xoay thổi từ sau vào và tỏa nhiệt qua các khe bên trái của lò, nhiệt sẽ thoát lên trên.
=> Kết cấu lò xoay sẽ làm bánh nở đều đẹp hơn.
3. Hệ thống xịt nước:
Lò nướng bánh mì xoay sẽ xịt nước lên các thanh sắt kết cấu zick zack trong lò, nước chạy trên thanh sắt và nhờ hơi nóng của nhiệt cũng như lực thổi của quạt mà tỏa hơi ẩm ra khoang lò.
=> Nhờ như vậy bánh sẽ không bị ẩm nước trên mặt, lượng hơi nước cũng tỏa ra đều và lâu hơn trong khoang lò, làm cho bánh nở đều và đẹp hơn.
Lò nướng xoay 16 khay sử dụng cùng các thiết bị nào?
Lò nướng bánh công nghiệp 16 khay là lò nướng có công suất và năng suất lớn, quy mô có thể sản xuất 1800 ổ/ ngày. Chính vì vậy, lò nướng cần sự hỗ trợ của các thiết bị sau:
Máy trộn bột mì 10kg: Có thể trộn 10kg bột thành phẩm. Để làm 1 chiếc bánh mì lạt cần 80g bột, như vây, 10kg bột có thể làm được 125 bánh mì.
Máy chia bột bánh mì 36 phần bằng điện: Được dùng để chia bột thành 36 phần bằng nhau trước khi tiến hành se bột. Bạn sẽ lấy 80g x 36 = 2.88kg, cân đúng số lượng bột trên và cho vào khay chứa bột. Sau đó chỉ cần nhấn công tắc là máy sẽ tự vận hành, thời gian chia bột chỉ mất khoảng 5s.
Máy se bột 3 băng tải: muốn se bột tốc độ nhanh, năng suất cao thì bạn cần đến sự hỗ trợ của máy vê bột 3 băng tải. Bột được cán mỏng nhờ lô cán sau đó lần lượt di chuyển qua các băng tải và cuộn lại nhiều lớp.
Bột được se càng chặt thì bánh càng nở. Máy se bột bánh mì 3 băng tiện lợi hơn các dòng máy 1 băng tải và 2 băng tải vì chỉ cần 1 người đứng vận hành, cho bột vào và xếp bột ra khay.
Tủ ủ bột 32 khay: Tủ ủ giúp kích nở bột ra hình dạng bánh trước khi nướng. Thông thường, khách hàng sẽ bật cùng lúc cả 2 chế độ ủ khô và ủ hơi nước khoảng 10 phút sau đó tắt máy và xếp các khay bánh vào tủ để tiến hành ủ bột.
Ủ bột thì tùy vào lượng men mà ủ.
- 3g men/1kg bột – Ủ 4- 5 tiếng.
- 5g men/1kg bột – Ủ 3- 4 tiếng.
- 8g men/1kg bột – Ủ 2- 3 tiếng.
Sử dụng tủ ủ bột 32 khay, bạn sẽ nướng được 2 mẻ bánh. Thời gian nướng bánh là 15 – 17 phút.
→ Chi phí cho 1 dây chuyền sản xuất bánh mì với lò nướng xoay 16 khay khoảng 230 triệu đồng. (Báo giá tháng 3/ 2023).
Các khách hàng có nhu cầu nhỏ hơn có thể tham khảo các lò nướng xoay 6 khay, 8 khay, 10 khay hoặc 12 khay.
Để lựa chọn loại lò nướng phù hợp, hãy nhanh tay gọi tới số hotline tại chi nhánh của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!
Tham khảo: Tại sao lò nấu cơm niêu bằng điện phù hợp với quán cơm niêu?