Mở tiệm bán bánh mì tốn bao nhiêu tiền?

Mở một tiệm bán bánh mì từ lâu vẫn là mong ước của nhiều người, tuy nhiên dự định này lại chưa được tiến hành do không biết chi phí phải bỏ ra khi đầu tư là bao nhiêu. Bài viết sau đây của Viễn Đông sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mở tiệm bánh mì cần phải đầu tư bao nhiêu tiền?

Hình ảnh có liên quan

Trước hết để mở được 1 tiệm bánh mì bạn nên đầu tư một khóa học làm bánh để có thể tự quản lý và làm bánh cho tiệm của mình, nếu biết làm bánh rồi thì bán có thể bỏ qua công đoạn này. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự học làm bánh tại nhà bằng cách tham khảo các trang web dạy và chia sẻ cách làm bánh miễn phí.

Tiếp theo là việc mua các thiết bị để việc làm bánh diễn ra nhanh chóng một dây chuyền làm bánh mì đầy đủ sẽ bao gồm: máy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bộttủ ủ bột, lò nướng bánh mì 

Khi mới mở tiệm bạn không nên đầu tư các thiết bị có năng suất quá lớn, chỉ nên mua ở mức độ vừa và nhỏ. Nếu chi phí đâu tư của bạn không cho phép chỉ vào khoảng từ 40-60 triệu thì nên đầu tư các loại lò nướng bánh mì, máy trộn bột và tủ ủ bột.

Dĩ nhiên nếu có tiền để đầu tư tất cả dây chuyền là rất tốt bởi nó sẽ giúp việc làm bánh mì trở nên dễ dàng, năng suất cao, bánh luôn thơm ngon bắt mắt.

Bài toán kinh doanh:

Chi phí mua máy:

  • Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay kích thước (40×60) có giá 37 triệu.
  • Máy trộn bột 10kg có giá khoảng 15 triệu.
  • Tủ ủ bột (40×60) có giá 12 triệu.

=> Tổng đầu tư: 64 triệu.

Đầu tư lò nướng bánh mì đối lưu  Việt Nam,với loại lò này trung bình 1 ngày năng suất khoảng 1000 chiếc.

Theo giá thị trường 2.500.00đồng 1 chiếc bánh => doanh thu 2.500.000 đồng.

Để sản xuất được 1000 chiếc bánh mì cần phải có khoảng 40kg bột mì với giá 20.000đ/kh công các chi phí phụ gia vào khoảng 1.000.000 đồng.

Vậy trung bình mỗi ngày lãi được gần1.500.000 đồng.

Như vậy chỉ hơn 40 ngày bạn đã có thể kiếm lại được số vốn đã bỏ ra.

Ngoài các yếu tố trên thì việc tìm một địa điểm thuận lợi để mở tiệm cũng khá quan trọng, bạn nên tìm những nơi đông người như chợ, cạnh các trường học…


Tham khảo thêm:

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.