Cách làm món mực hấp kiểu Thái

Mực hấp kiểu Thái có gia vị đậm đà, thơm ngon và dễ làm, bạn có thể món ăn này vào dịp cuối tuần cho các thành viên trong gia đình. Sau đây làm cách làm món mực hấp kiểu Thái thơm ngon và đơn giản

cách làm mực hấp bằng tủ cơm

Nguyên liệu làm món mực hấp 

– Mực tươi

– Các loại rau củ: hành tây, cần, rau diếp, …

– Gia vị: tỏi, ớt, muối, tương ớt, …

– Một ít rượu trắng

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm

Cách làm món mực hấp kiểu Thái bằng tủ hấp

– Đầu tiên: Mực khi mua về bạn làm sạch lại, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn, sau đó ngâm tất cả trong rượu trắng để khử mùi tanh

– Bước 2: Hành tây, tỏi thì bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn; ớt, cần tây thì rửa sạch cắt nhỏ

– Bước 3: Cho mực vào một tô lớn, trộn đều với những nguyên liệu trên, kết hợp với một ít gia vị rồi trộn đều tay, ướp trong ngăn lạnh khoảng 20-30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bước 4: Chuẩn bị một hộp nhỏ chịu nhiệt, cho sa lách vào dưới đáy hộp rồi đổ hỗn hợp mực lên trên rồi cho vào tủ hấp cơm, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ khoảng 15-20 phút là được. Sau khi chín bạn lấy ra và có thể cho lên trên một ít sốt cay tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình nhé!

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

làm mực hấp kiểu Thái tại nhà

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.