Bánh bao bí ngô thơm ngon bổ dưỡng

Bánh bao bí ngô là một món ăn vô cùng bổ dưỡng có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết đối với sức khỏe của con người vì bí ngô rất tốt cho xương mà mắt, nó còn giúp giảm cân, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch…Món bánh bao này không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm. Chúng ta hãy cùng học cách làm bánh bao nhân bí ngô với bí quyết đơn giản dưới đây nhé! Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Bánh bao bí ngô

Bánh bao bí ngô có những nguyên liệu gì?

Bánh bao bí ngô không chỉ dễ làm mà nó còn có các nguyên liệu vô cùng dễ mua dưới đây:
– 100 gam bí ngô
– 300 gam bột mì
– 30 ml sữa tươi
– 3 gam men
– 25 gam đường
– 20 gam dầu ngô

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Bánh bao bí ngô

Cách làm bánh bao bí ngô 

Bánh bao bí ngô có cách làm vô cùng đơn giản sau đây:
Bước 1: Nhào bột và làm nhân
– Làm ấm sữa rồi cho sữa, men, đường vào một cái bát khuấy đều, đợi cho đến khi đường tan hết và men nở bung ra

– Sau đó cho bột mỳ vào bát sữa có men đã nở rồi nhào bột đều tay cho đến khi bột dẻo và mịn, có tính đàn hồi thì đem bột đi ủ.
-Bí ngô sơ chế thật sạch rồi hấp chin sau đó say thật nhuyễn.
Bước 2: Nặn bánh
– Đợi đến khi bột nở gấp 2 đến 3 lần thì lấy bột ra nhào lại một lần nữa cho dẻo.Lấy một phần ba lượng bột trộn đều với bí ngô vừa say nhuyễn rồi nhào bột cho thật đều sao cho bột với bí ngô trộn lẫn vào nhau.Khi đó bột sẽ có màu vàng đẹp mắt.
– Cán mỏng 2 phần bột trắng và vàng rồi đặt chồng 2 phần bột đã cán lên nhau sau đó cuộn lại rồi chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau.Sau đó nặn từng phần bột thành hình cho đẹp mắt.

Bánh bao bí ngô
Bước 3: Hấp bánh
– Dùng một ít dầu ăn phết vào dưới đáy bánh cho đỡ dính.Lấy một ít giấy cắt thành hình vuông sao cho vừa với bánh để làm đế bánh rồi để bánh lên sau đó xếp bánh bao vào xửng rồi đem đi hấp trong 10-15 phút là bánh chín. Nếu bạn sản xuất bánh bao với số lượng lớn có thể sử dụng tủ hấp bánh bao với năng suất lên tới hơn 200 bánh/mẻ. 

Xem thêm video về lò hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

Bánh bao bí ngô
Món bánh bao bí ngô thơm phức nóng hổi như vậy đã ra lò rồi, chúc các bạn ngon miệng với món bánh bao trên.
Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website Tủ nấu cơm

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN BÁNH BAO BÍ NGÔ!

>>> Cách làm món tôm hấp mướp

Có thể bạn muốn biết!

Tại sao nên sắm tủ cơm công nghiệp cho quán ăn của bạn?

Những lý do sau đây sẽ làm bạn cân nhắc nên mua cho quán ăn kinh doanh của mình một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp ngay đấy:

  • Nấu hấp bằng hơi nước nóng nên thực phẩm chín nhanh lại giữ được nhiều dưỡng chất 
  • Năng suất cao, đáp ứng được số lượng sử dụng cho khách hàng, mỗi khay từ 2-3kg trong 45-50 phút
  • Chất lượng thành phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Sử dụng nhanh chóng, đơn giản và tự động hoàn toàn
  • Có thể ứng dụng vào việc chế biến loại thực phẩm khác như: hấp bánh bao, hấp bánh gai, hấp giò chả…

tủ cơm 30kg mẻ

Một số dòng tủ nấu cơm nổi bật được bán nhiều tại Viễn Đông đó là: tủ nấu cơm 30 kg, tủ nấu cơm 8 khay hàng Việt Nam, tủ nấu cơm dùng điện và gas Việt Nam, tủ nấu cơm giá rẻ,…

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu có những thắc mắc về sản phẩm nhé!

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.