Cách khắc phục một số lỗi có thể xảy ra ở tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm công nghiệp hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường, bạn có thể thấy chiếc tủ này ở trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn hay các khu công nghiệp… Công suất cao và thiết kế cứng cáp là một trong những ưu điểm giúp tủ nấu cơm chiếm được lòng tin của khách hàng. Nhưng khi sử dụng lâu thì máy sẽ có một số lỗi nhỏ vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách khắc  phục một số lỗi có thể xảy ra ở tủ nấu cơm nhé

cách khắc phục một số lỗi có thể xảy ra ở tủ nấu cơm

Cách khắc phục một số lỗi có thể xảy ra ở tủ nấu cơm

Khắc phục sự cố tủ cơm do hỏng van xả áp

– Khi vận hành tủ nấu cơm thường thì sau 15 phút, hơi nước sẽ tỏa đều nhiệt khắp các khay cơm và bắt đầu thoát ra ngoài qua van xả áp. Lúc này van xả áp phía sau sẽ có tiếng xì nhỏ để xả hơi từ bên trong ra ngoài cũng như cách ta hay nấu cơm bằng nồi cơm điện.

– Nếu như nhiệt độ và áp suất ổn định thì âm thanh này sẽ được phát ra đều đặn và ổn định

– Sau khoảng 30 phút, cơm sẽ được làm chín đều hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn nên ủ  cơm thêm khoảng 10-15 phút để cơm chín kỹ và thơm ngon hơn. 

– Van xả áp tủ nấu cơm là một trong những phụ kiện khá quan trọng  vì nếu van bị kẹt thì có thể gây nguy hại đến hoạt động tủ nấu cơm cũng như người vận hành.

– Van xả áp bị kẹt sẽ khiến hơi nước không thoát ra ngoài môi trường được. Do đó, áp suất và nhiệt độ trong tủ cũng sẽ tăng cao, khiến các gioăng cao su cùng thành tủ chịu áp lực lớn gây biến dạng.

– Vì thế bạn nên vệ sinh van xả áp thường xuyên để tránh tắc nghẽn trong quá trình vận hành tủ.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thutủ nấu cơm

cách khắc phục lỗi ở tủ nấu cơm

Khắc phục sự cố tủ cơm do hỏng quạt gió

– Sau một thời gian sử dụng liên tục, hoặc không hoạt động, tủ nấu cơm công nghiệp sẽ có những sự cố xảy ra do hỏng quạt gió

– Vì khi bạn để lâu không sử dụng, trục cánh và các cuộn dây điện sẽ bị hơi nước trong bếp tác động làm hoan gỉ, dễ chập cháy khi sử dụng lại.

-Và giải pháp cho bạn là nếu chỉ hỏng nhẹ, bạn có thể mua quạt gió mới và tự thay thế. Nếu còn thời hạn bảo hành, bạn có thể mang đến trung tâm bảo dưỡng.

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình VD 3, Máy xay giò chả minimáy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

 Xem thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồng.

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.