Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp cho quán ăn của bạn

Hiện nay, những quán ăn bình dân, quán cơm văn phòng hay thậm chí là cửa hàng cơm trưa online đều đang sử dụng tủ cơm để thay thế cho những cách nấu cũ. Cách này vừa giúp tăng năng suất, tăng chất lượng cơm lại vừa giảm nhẹ công việc.

sử dụng tủ cơm

Tuy nhiên, để vận hành máy đúng cách thì không phải ai nhìn qua cũng học được ngay. Bài viết này sẽ giúp bạn biết sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách và an toàn nhất.

Kiểm tra trước khi sử dụng tủ cơm:

Để bắt đầu sử dụng tủ cơm, trước hết bạn đảm bảo tủ được đặt ở một vị trí cố định, cao ráo, sau đó tiến hành đấu đường cấp nước cho tủ cơm công nghiệp. Kế tiếp, bạn tiến hành tiến hành lắp đường ống nhiên liệu (gas hoặc điện)

sử dụng tủ cơm công nghiệp

Kiểm tra đường điện: đảm bảo cho đường điện phải hoàn toàn kín. Nguồn điện ổn định để cung cấp cho tủ nấu cơm trong quá trình nấu cơm.

Kiểm tra nguồn nước: nguồn cấp nước phải kín, đủ dùng trong quá trình nấu. Kiểm tra phao nước để đảm bảo phao nước hoạt động ổn định.

Vệ sinh sạch sẽ tủ và đặc biệt là các khay nấu

sử dụng tủ cơm công nghiệp

Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp:

Bước 1: Vo sạch gạo, cho vào từng khay và đổ nước vào theo một lượng nước phù hợp.

Chú ý, không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ làm cho gạo không chín đều. Thậm chí đối với bất kí loại thực phẩm khác, khi nấu, hấp không nên nén, chất đống mà cần phải dàn đều trong khay.

vo gạo

Bước 2: Sau khi đã cho gạo, thực phẩm vào khay, ta bắt đầu đẩy các khay vào theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

Sử dụng tủ cơm công nghiệp

Bước 3: Bật nguồn cấp nhiệt cho tủ. Cơm sẽ được nấu chín trong vòng khoảng 45 – 50 phút, trong thời gian đó bạn có thể yên tâm thực hiện các công việc khác.

Sử dụng tủ cơm công nghiệp

Bước 4: Tắt nguồn cấp nhiệt, lấy cơm ra. Lưu ý không đứng ngay trước cửa tủ khi mới mở tủ, không mở tủ đột ngột, hơi nóng trong tủ có thể dễ dàng làm bạn bị bỏng.

Sử dụng tủ cơm công nghiệp

Cơm được nấu bằng tủ cơm không bị khê, cháy, chín đều, nhanh và dẻo, ngon. Nếu bạn muốn hấp các loại thực phẩm khác, thậm chí khử trùng dụng cụ bằng hơi nước, có thể sử dụng tủ cơm với cách làm hoàn toàn tương tự như trên.

Để có thể được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời, liên hệ ngay với chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ!

>>> Xem thêm: Các sự cố thường gặp khi dùng tủ cơm công nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.