Kinh nghiệm kiểm tra khi mua thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp của kĩ thuật viên

Qua nhiều lần sửa chữa, kiếm tra và vận hành tủ cơm, những kĩ thuật viên đã đưa ra được những kinh nghiệm kiểm tra các chi tiết khi chọn mua thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp đầy đủ.

Kĩ thuật viên luôn là những người có kinh nghiệm nhiều nhất về vận hành và sửa chữa máy móc. Với những kĩ thuật viên của Viễn Đông, họ đã được trải qua đào tạo cũng nhưng rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Vì vậy mà họ có thể đưa ra những kinh nghiệm tốt nhất, đầy đủ nhất cho khách hàng. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Tại sao khách hàng lại chọn mua thanh lý tủ cơm nấu công nghiệp mà không mua mới?

Điều thu hút nhất ở hàng thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp chính là giá thành rất tốt, mà công suất lại cao. Với tâm lí muốn mua hàng “ngon, bổ, rẻ” thì rất nhiều người đã lựa chọn dòng máy này để tham khảo khi mua sắm tủ cơm công nghiệp.

Tủ cơm công nghiệp MỚI Viễn Đông

Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu những lí do mà người bán muốn thanh lý tủ cơm công nghiệp:

 • Nâng cấp dòng tủ mới, năng suất cao hơn, thanh lí tủ đang dùng.
 • Chuyển hướng kinh doanh, không còn nhu cầu sử dụng, cũng sẽ mang thanh lí.
 • Tủ bị các vấn đề hỏng hóc, sửa chữa mất thời gian và tốn kém chi phí, nên muốn thanh lí tủ để mua tủ khác.

Với 2 lí do đầu, và nếu người bán là người quen của bạn, bạn có thể tạm yên tâm mua và sử dụng tủ nấu cơm này, do họ đã và đang sử dụng tốt.

Đồ thanh lý

Tuy nhiên, nếu từ nguyên nhân thứ 3, sẽ có rất nhiều vấn đề và cần cân nhắc thực sự nếu muốn mua.

ĐỪNG BỎ QUA NGUYÊN NHÂN THANH LÝ TỦ CƠM CỦA NGƯỜI BÁN

Cùng tìm hiểu những vấn đề, sự cố mà tủ hấp cơm cũ hay gặp phải?

Tủ nấu cơm công nghiệp thanh lý

 • Hình thức cũ, vỏ tủ cơm bị móp, méo
 • Các gioăng viền cửa tủ cách nhiệt đã không còn tốt, bị rò hơi ra ngoài trong quá trình tủ hoạt động, đóng cánh tủ không kín.
 • Van xả nước và phao chống tràn tự động hoạt động kém hiệu quả.
 • Van xả khí, xả hơi của tủ hoạt động kém. Các van xả bị han gỉ.
 • Thanh nhiệt hay hệ thống đốt của tủ bằng gas đã xuống cấp, hoạt động kém hiệu quả.

Cơm nấu bằng tủ cơm công nghiệp

Không phải cứ thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp là cũng sẽ gặp phải tình trạng trên, tuy nhiên, đa phần các tủ đều sẽ gặp một vài sự cố. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và hoạt động ổn định của tủ cơm.

Nếu gặp phải các sự cố trên, những ảnh hưởng mà tủ hấp cơm công nghiệp đó mang lại bao gồm: không an toàn, giảm hiệu quả hoạt động, giảm chất lượng (cơm chín không đều, thời gian chín lâu, không đủ nhiệt).

Điều này ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người mua và sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp thanh lý.

Những kinh nghiệm kiểm tra khi mua thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp của kĩ thuật viên

Kiểm tra tủ cơm thanh lý

 • Kiểm tra hình thức, vỏ tủ cơm:

Thường được giới thiệu là tủ cơm 99%, hình thức đẹp như mới, nhưng bạn cần kiểm tra để đảm bảo tủ nấu cơm công nghiệp thanh lý không bị móp, méo hay va chạm mạnh. Những va chạm đã từng xảy ra có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tủ hấp cơm công nghiệp.

Do vậy mà nhiều người bán thường cố tình che đây đi những vấn đề móp méo của tủ cơm.

Kiểm tra hình thức

 • Kiểm tra van xả và phao ngắt nước tự động:

Hệ thống cung cấp nước là yếu tố quan trọng của tủ cơm công nghiệp. Nếu cung cấp không đủ nước có thể dẫn đến tình trang cháy thanh nhiệt hoặc không đủ hơi đến chín cơm, thực phẩm.

Để kiểm tra van xả, bạn lắp đường ống nước vào, thực hiện mở nước để nước chảy vào ngăn chứa của tủ cơm. Theo dõi tốc độ chảy, kiểm tra xem có bị rò nước chỗ nào không, cũng như kiểm tra phao chống tràn có hoạt động hiệu quả không?

Kiểm tra van và phao nước

 • Kiểm tra hoạt động của nhiệt: thanh nhiệt hoặc buồng đốt và van xả khí

Đây là các bộ phận đặc biệt, cần được kiểm tra kĩ từ hình thức đến hoạt động. Trước tiên cần kiểm tra xem các bộ phận này có bị han gỉ không? Han gỉ không chỉ ảnh hưởng tới khả năng truyền nhiệt của thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp mà bộ phận van xả khí cũng có thể bị tắc, dẫn đến quá tải áp suất, cực kì nguy hiểm.

Sau đó thực hiện thử tủ hấp cơm với mức nhiệt vừa phải để thử xem thanh nhiệt có hoạt động không? Và kiểm tra van xả khí có xả được lượng khí đều và ổn định không?

Kiểm tra thanh nhiệt

Sau khi kiểm tra mức nhiệt vừa phải ổn định, bạn tiếp tục kiểm tra đến mức nhiệt tối đa. Nhớ nên có dụng cụ đo và cẩn thận trong khi thực hiện. Nếu muốn mở tủ ra thì nên đứng sau cánh tủ để mở, tránh bị hơi nóng vào người.

Kinh nghiệm với các thợ lành nghề có thể nhìn để kiểm tra được độ hoạt động ổn định của thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp, nhưng với những người thiếu kinh nghiệm, nên vận hành để thử tủ cơm.

>> Cập nhật MỚI NHẤT GIÁ TỦ NẤU CƠM, tủ hấp công nghiệp 2018!

Kiểm tra van xả khí

Kiểm tra thật kĩ tủ nấu cơm công nghiệp thanh lý là điều đảm bảo được chất lượng cũng như năng suất tủ hoạt động về lâu dài cho chính bạn. Do vậy đừng tiết kiệm thời gian mà bỏ qua công đoạn này.

Nếu bạn bỏ qua có thể sau này bạn sẽ mất chi phí sửa nhiều hơn cả chi phí bỏ tiền mua tủ cơm công nghiệp mới.

Mua tủ cơm công nghiệp đảm bảo nhất

Tủ cơm công nghiệp 24 khay

Một cách tốt nhất để những người không có kinh nghiệm kiểm tra khi chọn mua thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp là lựa chọn đến đơn vị cung cấp uy tín các dòng tủ nấu cơm công nghiệp mới, chất lượng cao cấp như Viễn Đông. Với chính sách hỗ trợ và bảo hành sản phẩm, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng tủ hấp cơm công nghiệp mà Viễn Đông cung cấp.

Và vui lòng liên hệ tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

>>> Ứng dụng và lưu ý sử dụng máy phun sương công nghiệp


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.