Sản phẩm nổi bật
Trong quá trình hoàn thành những mẻ bánh mì, không ít người đã phải “đau đầu, nhức não” với những vấn đề hoặc lỗi trong quá trình nướng bánh, khiến cho những chiếc bánh mì không được như ý. Tuy nhiên, vấn đề này không khó để khắc phục nếu có sự hỗ trợ của lò nướng bánh mỳ xoay 10 khay tại tucomcongnghiep.vn.
Contents
Đi tìm nguyên nhân cho những “sự cố” khi nướng bánh mì
Làm bánh mì phải trải qua rất nhiều công đoạn từ trộn bột, se bột,… cho đến khi nướng. Mỗi bước làm đều yêu cầu độ tỉ mỉ và chính xác nếu muốn những mẻ bánh được ngon như ý. Đặc biệt là công đoạn cuối cùng: nướng bánh.
Làm bánh mì ngon tưởng chừng dễ như trở bàn tay, tuy nhiên không hẳn là thế. Những thợ làm bánh sẽ không ít lần gặp phải những vấn đề trở nên nan giải nếu chưa biết hướng khắc phục triệt để hơn như sau.
Vấn đề do nhiệt độ
Nhiệt độ và thời gian nướng là rất quan trọng trong quá trình nướng bánh. Nếu những mẻ bánh của bạn không được căn chỉnh nhiệt độ chính xác, hay bạn quên không canh chừng những loại lò nướng không phải tự động thì dễ gặp những trường hợp sau:
- Bánh không nở hết bột, nở ít => Ruột sống, đặc cứng
- Bánh có vị hơi chua và lên rõ mùi men => Do thời gian nướng không đủ
- Vỏ bánh bị nứt, cháy có phần đen, khô cứng ở lớp ngoài
- Vỏ bánh màu hơi nhợt nhạt, không vàng đẹp mắt như ý
Vấn đề do lượng bánh nướng mỗi mẻ
Đối với các cơ sở làm bánh quy mô lớn, nhu cầu năng suất cao luôn cần nướng với 1 lượng lớn bánh mỗi mẻ. Tuy nhiên, không phải lò nướng nào cũng có thể “nướng được nhiều nhưng chất lượng bánh nào cũng được tốt” nếu như thiết kế lò nướng đó không cho phép.
Vấn đề trở khay bánh
Đối với 1 số loại lò nướng cố định khay thì bạn cần phải trở khay ít nhất 1 lần trong quá trình nướng. Bởi quạt thổi đối lưu nằm ở phía mặt trong của lò. Khi đó những phần đầu bánh mì bên trong sẽ tiếp xúc nhiệt nhiều hơn phần hướng bên ngoài.
Trở khay bánh ít nhất 1 lần sẽ giúp bánh được nướng chín đều hơn, bộ nở đều hơn, đảm bảo chất lượng bánh đạt như ý.
Quan tâm: Dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu!
Lò nướng bánh mỳ xoay 10 khay – Vấn đề được giải quyết “dễ như ăn bánh”
Bên cạnh việc có cho mình những thông tin về nhiệt độ nướng bánh sao cho vừa phải, chính xác thì bạn cũng cần đến 1 thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp hơn những dòng lò nướng bánh thông thường. Đó là lò nướng bánh mỳ xoay 10 khay.
Hệ thống nướng bánh tự động
Lò nướng bánh mỳ xoay 10 khay có thiết kế hệ thống cài đặt chế độ nướng tự động ngay trên thân lò, bao gồm các chế độ về thời gian nướng, nhiệt độ nướng, chế độ phun sương, còi báo hệ thống.
Tuỳ vào kích thước của bánh mà bạn cài đặt thời gian phù hợp cho lò. Dải nhiệt độ bạn có thể lựa chọn từ 0 – 300 độ C (thường là 180 độ C với bánh mì). Sau khi bánh chín sẽ có chuông báo tự động giúp bạn biết đã hết thời gian. Thời gian nướng 1 mẻ bánh mì chỉ từ 15 – 17 phút.
Quan trọng là với việc thiết kế hệ thống điều khiển này, bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ và thời gian nướng 1 cách chính xác nhất mà không phải canh chừng bánh liên tục.
Trước khi cho bánh mì vào lò nướng bánh, bạn cần làm nóng lò nướng khoảng 15 phút. Nếu lò nướng chưa nóng mà đã cho bánh vào, mặt ngoài của bánh sẽ chín trước khi phần bên trong chín hoàn toàn.
Hạn chế những lỗi về bánh mì nhờ hệ thống phun sương
Để vỏ bánh sau nướng không bị khô, cứng hay có những vết nứt kém thẩm mỹ, thì việc cấp ẩm cho bánh trong quá trình nướng là vô cùng quan trọng. Lò nướng bánh mỳ xoay 10 khay với hệ thống phun sương tự động sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Mời bạn đọc tham khảo các dòng lò nướng năng suất khác tại website: maylambanhmi.net
Trong quá trình nướng, bề mặt bánh cần được cấp ẩm liên tục, mới giúp bánh được nở đều, đẹp mắt mà không bị quá khô hay cháy do nhiệt cao. Đôi khi vỏ ngoài đã vàng cháy sém nhưng bên trong bột lại chưa nở hết, vẫn còn đặc, ướt.
Nướng nhiều nhưng chất lượng đảm bảo đều nhau
Nướng 1 mẻ nhiều bánh vẫn là mối lo ngại với rất nhiều các chủ cơ sở ngày nay. Tuy nhiên việc những mẻ bánh kém chất lượng do nướng nhiều không phải là mối quan ngại với lò nướng bánh mỳ xoay 10 khay.
Tính ra, với chiếc lò này mỗi khay có kích thước 460x720mm, chứa được 1 mẻ 15-20 bánh 1 khay. Như vậy với mỗi mẻ, lò có thể nướng được 150-200 bánh mỗi mẻ trong 15-17 phút. Liệu số lượng bánh này thực tế có thể nấu chín hết hay không?
Lò nướng bánh mỳ xoay 12 khay sử dụng dàn thanh nhiệt trên dưới tạo dòng khí nóng đối lưu bên trong khoang nướng, kết hợp quạt thổi khí sẽ giúp hơi nóng tiếp xúc được đến mọi khay bánh, nướng được chín từ trong ra ngoài.
Ngoài ra, lò nướng xoay này có thiết kế dạng xe đẩy bên trong chứa các khay đựng bánh. Khi có nhiệt, xe đẩy sẽ xoay 360 độ liên tục bên trong khoang, giúp bánh được tiếp xúc nhiệt đều nhất có thể.
Cả mẻ bánh mì đều có ra thành phẩm đã được nướng chín đều, nở bột đều, vàng giòn, thơm, đẹp mắt. Bạn cũng không cần thực hiện thao tác trở khay nữa mà chất lượng bánh vẫn được đều.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cùng lò nướng bánh mỳ xoay 12 khay
Chất liệu gia công thành lò và cả xe đẩy, khay chứa bánh đều được làm từ Inox cao cấp, sáng bóng. Không chỉ gây ấn tượng với người dùng bởi độ chắc chắn, thẩm mỹ cao, mà còn có thể đem lại độ bền tốt kể cả khi tiếp xúc nhiệt cao liên tục, khó gỉ.
Đặc biệt, chất liệu này hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho những mẻ bánh mì của bạn, đồng thời những đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nhờ lớp bông cách nhiệt giữa các lớp Inox của thành lò nướng bánh.
Lò nướng bánh mỳ xoay trở thành thiết bị không thể thiếu của các cơ sở làm bánh có quy mô, có độ chuyên nghiệp hiện nay trên thị trường. Muốn trở thành cơ sở bánh mì chuyên nghiệp thì không thể không đầu tư thiết bị này đâu nhé.