3 lý do nên hấp xúc xích bằng tủ hấp xúc xích thay vì nồi hấp xôi

Cách thông dụng, đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí được mọi người sử dụng từ trước đến nay để hấp xúc xích là sử dụng nồi hấp xôi. Nhưng 3 lý do sau đây sẽ cho bạn biết sự nguy hiểm của nồi hấp xôi sẽ khiến bạn bỏ ngay cách làm thông thường này và lựa chọn tủ hấp xúc xích thay thế cho quá trình hấp xúc xích. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu xem nhé.

3 lý do nên hấp xúc xích bằng tủ hấp xúc xích thay vì nồi hấp xôi

1. Xúc xích chín đều, hấp số lượng lớn

Khi hấp xúc xích bằng nồi nấu xôi thì trung bình 1 lần bạn chỉ hấp được tối đa từ 15 đến 20 chiếc/nồi. Số lượng xúc xích hấp được hạn chế, không những vậy, bạn còn phải canh trở nhiều nếu không muốn có hiện tượng xúc xích không được chín đều gây tốn thời gian và công sức cho người dùng khi sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho nồi hấp xôi phả hơi nóng

Tuy nhiên, khi sử dụng tủ hấp xúc xích, bạn có thể cùng lúc hấp hàng trăm chiếc xúc xích chỉ trong 1 tủ hấp mà không phải canh trở xúc xích, đảm bảo xúc xích được chín đều tất cả.

Hình ảnh có liên quan

2. Mẻ xúc xích hoàn hảo 100% mà không bị nứt hay vỡ vỏ

Những ai đã từng quan sát hoặc dùng nồi hấp xôi để hấp xúc xích thì không ai có thể tránh khỏi tình trạng xúc xích bị nứt vỏ hay vỡ ra. Lý do ở đây là lửa quá lớn và để thời gian hấp quá lâu, đôi khi là do người dùng quá mệt hay lơ đãng việc khác mà quên đi thời gian hấp xúc xích.

Khi sử dụng tủ hấp xúc xích bằng điện thì hiện tượng này tuyệt đối không còn khi nhiệt độ hấp, thời gian hấp được cài đặt qua bảng điều khiển trước khi hấp xúc xích. Khi hết thời gian cài đặt tủ sẽ tự ngắt và kêu thông báo, bạn chỉ cần lấy ra và mẻ xúc xích hoàn hảo 100% không nứt hay vỡ vỏ.

Cần gì cho một dây chuyền làm xúc xích hiện đại

3.An toàn cho người sử dụng, không bị bỏng như trên nồi nấu xôi

Sử dụng nồi nấu xôi thì bạn phải luôn canh chỉnh xúc xích cẩn thận để xúc xích được chín đều. Vì vậy, bạn phải thường xuyên mở nắp nồi khiến cho hơi nóng bị nén lại trong nồi phả trực tiếp vào mặt, vào tay hay vào người khiến người sử dụng bị bỏng do hơi quá nóng. Ngoài ra, chẳng may sơ ý đụng vào thân nồi hấp xôi đang trong quá trình hấp thì sẽ bị bỏng như chơi.

Kết quả hình ảnh cho bị bỏng do hơi nóng

Trên tủ hấp xúc xích thì thân tủ được làm bằng 2 lớp inox ở giữa có 1 lớp foam cách nhiệt cực tốt nên bạn không may sờ tay vào thân tủ thì không hề bị bỏng như nồi hấp xôi. Để người sử dụng không bị hơi nóng phả vào người khi mở tủ thì tủ hấp xúc xích được trang bị van thoát khí để hơi nóng trong tủ thoát ra ngoài và làm giảm áp suất trong tủ. Khi bạn mở tủ ra sẽ không bị hơi nóng phả vào người.

Kết quả hình ảnh cho tủ hấp xúc xích viễn đông

Ngoài ra, khi sử dụng tủ hấp xúc xích tại những cơ sở sản xuất còn giúp tăng thêm sự chuyên nghiệp, hiện đại và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho không gian gian bếp của bạn, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng trong quá trình vận hành tủ hấp.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ hấp xúc xích

  • Lắp đặt tủ hấp tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp và có đường dây nối đất.
  • Mở hệ thống van cấp nước khi tủ hoạt động, khoang tủ không có nước khi bắt đầu sử dụng hoặc cạn nước khi đang nấu hấp sẽ làm cháy các thanh nhiệt.
  • Vệ sinh tủ hấp thường xuyên trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ và độ bền đẹp cho tủ.

Có thể bạn chưa biết?

Tủ hấp xúc xích còn được gọi là tủ nấu cơm khi ngoài khả năng hấp xúc xích chuyên nghiệp và đơn giản thì nó còn có thể sử dụng để:

  • Nấu cơm, nấu xôi với sô lượng lớn đáp ứng nhu cầu cho các bếp ăn công nghiệp.
  • Hấp hải sản: tôm, cua, ghẹ, con chải (bê bê)…
  • Hấp thực phẩm: các loại rau củ quả, thịt, cá,…
  • Hấp giò chả: các loại giò lụa, chả lụa,…
  • Hấp các loại bánh: bánh tét, bánh bao, bánh giò, bánh lá,…

Hấp xúc xích bằng nồi hấp xôi chỉ dành cho các gia đình muốn tự làm xúc xích tại nhà để ăn với số lượng nhỏ và không quá quan trọng chất lượng và hình dáng thành phẩm.

Đối với các đơn vị sản xuất xúc xích thì sử dụng nồi hấp xôi là hạn chế rất lớn khi hầu hết các đơn vị đều đã chuyển qua sử dụng tủ hấp xúc xích để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng xúc xích. Hãy nhanh tay sử dụng tủ hấp xúc xích để tạo ra những mẻ xúc xích hoàn hảo nhất.

Để biết chính xác giá các dòng tủ hấp hấp xúc xích, bạn vui lòng liên hệ số Hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ.

>>> Lu quay gà vịt không khói, an toàn cho món ăn và sức khỏe người sử dụng

Có thể bạn quan tâm?

Cách phân loại các dòng tủ nấu cơm ở Viễn Đông?

Tại Viễn Đông, các dòng tủ nấu cơm được phân loại dựa trên những tiêu chí dưới đây:

Tùy vào mỗi cách phân loại mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc tủ nấu cơm phù hợp với kinh tế, chất lượng nhất. 

tủ cơm 30kg mẻ

Gọi vào đường hotline của chúng tôi nếu có những thắc mắc cần được giải đáp nhé!

Tham khảo: nồi làm bánh cuốn, máy cán khô mực, máy nhồi xúc xích, máy dồn lạp xưởng

© 2017 Viễn Đông. © 2017 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4