Bảo quản bánh trung thu như thế nào thì giữ được lâu?

Bánh trung thu là món bánh truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết trung thu. Và với công nghệ hiện đại ngày này, thì việc sản xuất bánh trung thu tại nhà rất được các bà nội trợ hưởng ứng. Nhưng làm thể nào để bảo quản bánh trung thu lâu nhất đang được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi? Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

bảo quản bánh trung thu

Tủ lạnh sẽ là thiết bị bảo quản bánh trung thu tốt nhất

Bạn lo lắng vì nếu bảo quản bánh trong tủ sẽ làm vỏ bánh bị khô và khó ăn hơn. Nhưng không hề, nếu bạn biết cách bảo quản tốt thì bánh không những giữ được lậu mà hương vị không hề thây đổi. Bạn bọc bánh lại và đặt bánh ở ngăn mát tủ lạnh, với nhiệt độ trong ngăn này thì bánh bảo quản ít nhất được từ 2-3 tuần thâm chí một tháng nếu nhân bánh không quá ngọt.

Đối với bánh nướng thập cẩm, do nhân có nhiều nguyên liệu khác nhau thì để bảo quản được lâu hơn, bạn bọc bánh và đặt trong ngăn đá, khi ăn thì có thể hâm nóng chúng với lò vi sóng. 

bảo quản bánh trung thu

Thời gian bảo quản được lâu ngoài phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn thì khâu làm bánh cũng quyết định một phần.

Những lưu ý trong khâu làm bánh để bảo quản được lâu 

Khâu làm nước đường

Sau khi cân đo lượng đường và nước phù hơp, bạn bật bếp khuấy đều tay cho đường tan bớt đền khi nước sôi thì không khuấy nữa mà để lửa nhỏ trong vòng 20 phút. 

Sau đó thêm nước cốt chanh và mạch nha vào nấu trong thêm 20 phút, cuối cùng cho nước tro tàu vào và để khoảng 5 phút rồi tắt bếp để nguội. Nước đường quyết định đến độ bảo quản vỏ bánh và màu sắc bánh.

bảo quản bánh trung thu

Khâu nướng bánh

Giai đoạn này là yếu tố quyết định thành phẩm bánh và bảo quản được lâu không. Việc sử dụng lò nướng bánh trung thu Viễn Đông sẽ giúp bạn căn chỉnh thời gian dễ dàng cho việc nướng để bánh không bị méo hay nứt thâm chí là vỡ. Với lò nướng bánh trung thu có nhiều mẫu mã dễ dàng cho bạn trong việc lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu như lò 1 tầng 2 khay, 2 tầng 4 khay, 3 tầng 9 khay.

bảo quản bánh trung thu

Chọn mua nguyên liệu ở địa chỉ uy tín

Để bảo quản bánh được lâu, bạn nên tìm các cơ sở sản xuất nhân bánh uy tín để tránh trường hợp bánh nhanh bị mốc. Với nhân bánh tốt sẽ được bảo quản đóng túi có thương hiệu rõ ràng, ghi hạn sử dụng và nguyên liệu thành phẩm. 

bảo quản bánh trung thu

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều nhân bánh ngon như matcha, đậu đỏ, sữa dừa, đậu xanh, khoai môn,… tuy nhiên nhân bánh thập cẩm vẫn được lựa chọn vì đây là vị bánh truyền thống. Với mỗi nhân bánh thì sẽ có cách bảo quản tương đối khác nhau, vì vậy bạn cần tham khảo kĩ để bảo đảm bánh ngon và không bị mốc.

Chúc bạn có những mẻ bánh trung thu thành công và bảo quản bánh trung thu lâu dài để thưởng thức!

>>> Cách làm món mực hấp kiểu Thái


Có thể nó hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn!

Một số dòng tủ nấu cơm tiêu biểu được nhiều khách hàng lựa chọn là: tủ nấu cơm Việt Nam chất lượng cao, tủ nấu cơm 8 khay inox dày dặn, tủ nấu cơm 20 khay,…. Những dòng tủ này Việt Nam này có đặc điểm là:

  • Nấu cơm nhanh chóng, tiết kiệm được điện nhờ có thành nồi inox 3 lớp có lớp cách nhiệt ở giữa, hạn chế được những thất thoát về nhiệt
  • Có hệ thống bảng điều chỉnh nhiệt độ, cài đặt thời gian, bảng điều khiển thông minh
  • Sử dụng bánh xe đẩy tiện lợi cho việc di chuyển đến nhiều không gian, địa hình khác nhau

Khác với các loại tủ cơm Trung Quốc như: nồi nấu cơm 8 khay Trung Quốc, tủ nấu cơm nhanh giá rẻ, tủ nấu cơm bằng điện,… thì dòng nồi Việt Nam bền hơn. Giá thành nhình hơn không đáng kể nhưng chất lượng lại khác biệt rõ rệt. Vậy nên hãy cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp nhé!

© 2019 Viễn Đông. © 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4