Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp đang được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, cơ sở chế biến thực phẩm…nhờ khả năng hấp số lượng lớn và chất lượng hấp ổn định. Thời gian vừa rồi chúng tôi nhận được một số câu hỏi và một số thắc mắc về cách sử dụng tủ hấ công nghiệp. Có những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp mà người dùng tủ cần phải biết để tránh xảy ra những sự cố. Cùng tucomcongnghiep.com tìm hiểu nhé!

Nguồn nhiên liệu luôn ở trạng thái an toàn

– Trước khi bắt đầu sử dụng tủ hấp công nghiệp hãy kiểm tra nguồn điện hay nguồn gas.

– Đảm bảo nguồn nhiên liệu đến tủ phải kín và toàn cho tủ và người sử dụng.

– Tuyệt đối không sử dụng tủ hấp công nghiệp khi phát hiện rò rỉ về gas hay điện để tránh những sự cố.

Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Nguồn nước phải liên tục được cấp

– Nguyên lý hoạt động của tủ hấp công nghiệp là đun sôi nước, hơi nước bốc lên làm chín thực phẩm, nên có thể nói như nước sẽ quyết định đến khả năng hoạt động của tủ.

– Trong quá trình sử dụng phải liên tục kiểm tra nguồn cấp nước, đảm bảo nguồn nước trong tủ được giữ ở mức đủ dùng.

– Trước và sau khi dùng, kiểm tra kỹ hệ thống cấp nước và phao cấp nước để đảm bảo không có sự cố xảy ra trong quá trình dùng.

Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Giữ áp suất trong tủ ở mức an toàn

– Những sự cố với van áp suất thường là bị tắc do bụi bẩn hoặc do bị đè, cản khiến van không hoạt động được.

– Nếu van không hoạt động thì sẽ rất nguy hiểm cho tủ và người sử dụng.

– Khi sử dụng, kiểm tra và giữ van áp suất luôn hoạt động ổn định.

Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

 

Sử dụng loại khay hợp lý

– Tủ hấp công nghiệp có thể hấp được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tùy vào mỗi loại thực phẩm và sử dụng khay cho hợp lý để đảm bảo chất lượng hấp.

– Các loại khay hiện có: 

  • Khay phằng: hấp cơm, xôi, nếp, đậu…các loại thực phẩm kèm với nước
  • Khay lỗ: hấp các loại bánh bao, bánh tét, bánh giò….
  • Khay lồng: hấp các loại bánh có kích thước lớn

Khay tủ hấp công nghiệp

Vệ sinh và bảo quản

– Vệ sinh tủ sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo tủ luôn sạch.

– Vệ sinh tủ thường xuyên sẽ đảm bảo cho thực phẩm hấp được sạch, khả năng hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho tủ hấp.

– Bảo quản tủ ở nơi khô ráo, không có côn trùng và động vật gặm nhấm.

– Giữ trẻ em tránh xa khu vực tủ hấp công nghiệp. 

 

Tủ hấp công nghiệp

Với những lưu ý trong quá trình sủ dụng tủ nấu cơm công nghiệp hi vọng các bạn có được những thông tin hữu ích để sử dụng tủ nấu cơm một cách chuẩn và an toàn hơn. 

Cùng chia sẻ thêm thông tin và kinh nghiệm về tủ hấp công nghiệp ở phần bình luận bên dưới. 

Tham khảo thêm:  tủ nấu cơm, nồi nấu cháo công nghiệp

Xem thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồng.

Bạn đang xem bài tại mục Tư vấn của website Tủ nấu cơm 

Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

>>> Cách dùng máy hàn miệng túi mini chi tiết từ A – Z !!


Có thể bạn quan tâm?

Tại sao bạn nên chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam?

Câu trả lời cho câu hỏi đó là bởi những ưu điểm dưới đây của tủ nấu cơm Việt Nam do Viễn Đông sản xuất:

  • Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
  • Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
  • Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

tủ cơm 30kg mẻ

Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…

Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước. 

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!

—————————————

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánhmáy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột minilò nướng bánh ngọtlò nướng bánh mì

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệpmáy buộc chỉ xúc xíchmáy ép dầu lạc.

© 2016 Viễn Đông. © 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4