Máy nướng xúc xích được sử dụng để nướng xúc xích, lạp xưởng… tại các cửa hàng đồ ăn vặt, quầy fastfood trong siêu thị, hội chợ… Bộ phận chính quan trọng chính là thanh nhiệt máy nướng xúc xích. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu chi tiết hơn về bộ phận này nhé!
Nếu có nhu cầu mua thanh nhiệt của máy nướng xúc xích, quý khách hãy đặt hàng ngay theo số máy 0981 035 123.
Thiết kế thanh nhiệt máy nướng xúc xích
Không giống như thanh nhiệt của nồi nấu phở hay tủ hấp công nghiệp có dạng nhỏ dài được uốn cong. Thanh nhiệt máy nướng xúc xích được thiết kế dạng ống tròn dài.
Ngoài tác dụng cung cấp nhiệt độ cao để làm chín xúc xích, thanh nhiệt còn xoay tròn liên tục để xúc xích không bị cháy. Vì vậy, thanh nhiệt máy nướng xúc xích còn được gọi là trục lăn. Lò nướng xúc xích sử dụng thanh nhiệt với hai chức năng như trên nên đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy.
Máy nướng xúc xích 7 thanh là phổ biến nhất, có công tắc hoạt động và núm điều chỉnh nhiệt độ cho hai giàn thanh (4 thanh trước và 3 thanh sau).
Cách điều chỉnh hai giàn thanh nhiệt 4 trước – 3 sau
Nếu muốn nướng cả 7 thanh nhiệt, bạn mở cả hai công tắc và điều chỉnh nhiệt độ của hai giàn nhiệt lên mức tới đa 250°C. Đợi trong khoảng 5- 7 phút cho thanh nhiệt được làm nóng rồi xếp xúc xích lên. Vị trí đặt xúc xích là khe giữa các thanh nhiệt. Khi thanh nhiệt quay kéo theo xúc xích ở giữa cũng quay đều nên không bị cháy.
[youtube v=”6xX9-d-nq04″]Khi cần nướng ít, bạn chỉ cần dùng 4 thanh nhiệt ở gần nhất, 3 thanh phía sau có thể dùng trưng bày và giữ nóng. Hoặc dùng nướng ở hai mức nhiệt độ khác nhau cho hai giàn thanh nhiệt này cũng được.
Thanh nhiệt máy nướng xúc xích được làm bằng Inox nên rất sáng bóng, độ bền cao. Lưu ý khi vệ sinh, bạn dùng khăn ẩm lau thanh nhiệt, không được dùng các giẻ có kim loại để lau.
Một số trục trặc có thể gặp ở thanh nhiệt máy nướng xúc xích
Thanh nhiệt của máy quay xúc xích dùng điện có thể gặp phải một số vấn đề khi hoạt động. Ví dụ như:
- Thanh nhiệt lên nhiệt kém, hoặc không lên nhiệt: bạn kiểm tra xem lỗi ở đâu và liên hệ với thợ kĩ thuật để được hỗ trợ
- Thanh nhiệt bị xúc xích bám dính gây ố vàng: khi nướng, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng để xúc xích không bị dính và có độ bóng hơn.
- Thanh nhiệt nóng nhưng k quay: trường hợp này bạn liên hệ với kĩ thuật để được tư vấn.
Như vậy, thanh nhiệt máy nướng xúc xích không có quá nhiều lỗi khi sử dụng. Nếu có trục trặc gì, bạn chỉ cần liên hệ ngay tới Hotline kĩ thuật của Viễn Đông sẽ được hỗ trợ chi tiết.
> 9 cách khía xúc xích đẹp mắt để trang trí món ăn
Top 3 dòng tủ công nghiệp bán chạy ở Viễn Đông
Viễn Đông tự hào là một trong những đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Dưới đây là một số dòng tủ mà chúng tôi đang best – seller:
Top 1: Tủ hấp bánh bao loại nhỏ
Dòng tủ này với mục đích chính là để hâm nóng sản phẩm và cũng để trưng bày cho mọi người thấy. Với chất liệu inox chất lượng cao, thời gian bảo hành 12 tháng, tủ hấp bánh bao đã trở thành dòng tủ được mọi người lựa chọn.
Top 2: Tủ cơm công nghiệp 30kg dùng điện Việt Nam
Với chất liệu từ dòng inox chất lượng cao, sử dụng được thời gian lâu dài và cho thành phẩm cơm dẻo thơm, đủ năng suất cho nhiều mô hình quán ăn từ nhỏ đến vừa.
Top 3: Tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay hàng Việt Nam chất lượng cao
Đặc điểm của dòng tủ 10 khay hàng Việt Nam này là có thể nấu 25 kg gạo/mẻ trong thời gian ngắn chỉ 45-50 phút mà cơm chín đều trên tất cả các khay, không bị hao hụt do cháy, nhão cơm…
Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng tủ khác nhập từ Trung Quốc. Những ưu điểm của dòng tủ này là mẫu mã đa dạng, có thể kể đến như: tủ hấp bánh bao công nghiệp, tủ nấu cơm dùng điện 12 khay, tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas,… Tuy nhiên hạn chế của những dòng này lại về chất liệu không được dày và bền như hàng Việt Nam, nếu như bị hư hỏng thì khó sửa và thay thế bởi phụ tùng là của Trung Quốc.
Chính vì vậy, nếu muốn chọn một sản phẩm phù hợp cần cân nhắc sao cho hợp lý nhé!
Tham khảo: nồi tráng bánh cuốn, máy cán mực, máy làm xúc xích, máy làm lạp xưởng