Ưu điểm và nhược điểm của tủ cơm gas sản xuất tại Việt Nam

Theo thống kê khối lượng tủ cơm công nghiệp bán được tháng 12/ 2018 của Viễn Đông, có 10% tủ cơm bán ra là tủ cơm gas, còn lại là tủ dùng điện và điện- gas chung. Vậy ưu- nhược điểm của dòng tủ nấu cơm gas là gì và phù hợp sử dụng cho các cơ sở như thế nào? Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Tủ nấu cơm Việt Nam 12 khay bằng gas

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas 12 khay Việt Nam

Ưu- nhược điểm của tủ cơm gas

Theo con số đã thống kê, cho thấy tủ nấu cơm bằng gas không được nhiều người lựa chọn. Hay nói cách khác, tủ nấu bằng gas không phổ biến như tủ nấu cơm bằng điện và không tiện lợi bằng tủ nấu cơm dùng cả điện và gas.

Tuy nhiên, tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas vẫn có những ưu điểm riêng để được chọn mua.

Ưu điểm 

Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas-01

Về cơ bản, thiết kế của tủ cơm gas không khác nhiều so với tủ điện. Chỉ có phần khoang đốt được làm khác thay vì thanh nhiệt của tủ nấu cơm dùng điện.

Tủ hấp công nghiệp bằng gas 24 khay Việt Nam

Khoang chứa nước có phao tự ngắt và buồng đốt của tủ dùng gas

Nhược điểm 

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas bị hạn chế ở nhiên liệu sử dụng. Phải kèm theo bình gas để đun nấu chiếm nhiều diện tích hơn và khi di chuyển tủ cũng phải di chuyển bình gas theo.

Hơn thế nữa, vì thiết kế khoang đốt của tủ nấu cơm bằng gas phức tạp hơn nên giá tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas cao hơn so với tủ nấu cơm điện cùng số khay khoảng 500.000 đồng.

Tủ nấu cơm Việt Nam 12 khay bằng gas

Một nhược điểm nữa là tủ cơm gas không có bảng điều khiển như dòng tủ cơm công nghiệp bằng điện. Vậy nên khi nấu, bạn phải canh chừng mức ga và thời gian nấu để cơm không bị nhão do nấu quá giờ.

Tủ nấu cơm Việt Nam 12 khay bằng gas

Như vậy, đó là những ưu điểm và nhược điểm của dòng tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas Việt Nam. Dựa vào đây, ta có thể biết được tủ nấu cơm gas phù hợp với những cơ sở chế biến thực phẩm như thế nào.

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas phù hợp cho những cơ sở nào?

Tủ nấu cơm gas không cần tìm những nơi có nguồn điện như tủ dùng điện nên có thể sử dụng được ở bất kì khu vực nào. Tủ dùng gas phù hợp sử dụng cho các quán cơm có nguồn điện không ổn định hoặc không nối được điện áp 3 pha.

Tủ nấu cơm Việt Nam 12 khay bằng gas

Đối với các khu vực thường xuyên mất điện cũng nên sử dụng tủ nấu cơm bằng gas để tránh gián đoạn quá trình nấu cơm hay hấp thực phẩm. Hoặc các cơ sở chuyên nấu cỗ thuê cũng nên dùng tủ gas vì không cần tìm nơi cắm điện nữa.

Tủ nấu cơm gas Việt Nam 6 khay

Để an toàn nhất cho quá trình nấu thì bạn có thể tham khảo sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện & gas chung, khi mất điện thì chuyển sang dùng gas rất tiện lợi. Chế độ dùng điện có thể cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu hấp.

>> Tủ nấu cơm dùng điện & gas chung 

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.