Kinh doanh cơm văn phòng cần chuẩn bị những gì?

LIÊN QUAN VỀ TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP ĐIỆN GAS

Số lượng dân công sở ngày càng đông, nhu cầu về chất lượng đồ ăn cũng như dịch vụ ngày càng cao, do đó kinh doanh cơm văn phòng vẫn đang là một cơ hội vàng cho những ai đang có ý định bắt đầu kinh doanh. Để có thể thành công, bạn cần phải xác định rõ những công việc mình sẽ cần phải làm để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

kinh doanh cơm văn phòng

Vậy, kinh doanh cơm văn phòng cần phải chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo ngay một số lời khuyên sau của Viễn Đông

1. Lựa chọn nguyên liệu 

nguyên liệu

Trong ăn uống, chất lượng và hương vị món ăn rất quan trọng, là yếu tố sống còn cho mọi quán ăn. Hãy lựa chọn cẩn thận nguồn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dù đối tượng khách hàng là ai, mức giá như thế nào thì bạn vẫn hãy luôn chắc chắn rằng cửa hàng của bạn luôn sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất, an toàn nhất. 

nguyên liệu kinh doanh cơm văn phòng

Lựa chọn nguyên liệu với mức giá phù hợp để có thể nhanh thu lời là tốt, nhưng cần đảm bảo chất lượng. Bạn phải đặt vị trí của khách hàng lên hàng đầu thì mới có thể xây dựng được uy tín cho cửa hàng của mình, kinh doanh mới được lâu dài.

2. Thiết kế menu kinh doanh cơm văn phòng

Mỗi đối tượng khách hàng thậm chí mỗi khách hàng có một khẩu vị khác nhau. Món ăn cần hài hòa, hương vị vừa phải. Trong thời gian đầu khi mới bắt đầu kinh doanh thì bạn nên đa dạng và hoàn thiện món ăn liên tục.
menu quán ăn mẫu
 
Sau một thời gian bạn sẽ nhận ra được món ăn “đắt hàng” hay lợi thế của bản thân thì cho vào menu chính xuất hiện thường xuyên.
Ngoài ra, menu các món cần linh hoạt thay đổi theo thời tiết và xu thế.

3. Đầu tư máy móc và thiết bị

Tuỳ vào hình thức kinh doanh, số vốn và quy mô bán hàng mà bạn có thể xác định được những dụng cụ nào có thể tận dụng đồ có sẵn được, những thứ nào cần đầu tư mua mới. Để kinh doanh cơm văn phòng thì một số máy móc và thiết bị bạn cần cân nhắc có thể kể đến là: tủ nấu cơm công nghiệp, bếp chiên công nghiệp, máy rửa bát, máy rửa rau,…

tủ nấu cơm điện

4. Chuẩn bị nhân lực

Mở quán cơm bình dân không cần nhiều nhân viên. Kinh doanh cơm văn phòng online thì điều đó lại càng được giảm tải. Quan trọng nhất là đầu bếp, chính là người quyết định chất lượng đồ ăn. Số lượng nhân viên cụ thể phụ thuộc vào hình thức, quy mô và tình hình kinh doanh thực tế.

kinh doanh cơm văn phòng

5. Xác định cách giao hàng khi bán online

Đối với hình thức kinh doanh cơm văn phòng online thì bạn cần phải tính đến cả đối tác giao hàng. Đặc thù của đối tượng sinh viên, dân văn phòng thường có khá ít thời gian nghỉ trưa. Nhu cầu có một bữa ăn tiện lợi nhưng vẫn đủ chất đang là ưu tiên hàng đầu.

giao hàng

Điều đó lý giải vì sao các dịch vụ giao hàng tận nơi luôn luôn trong tình trạng quá tải. Liên kết với các dịch vụ Now, Lozi, Grab Food… cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả, khách hàng cũng có thể thường xuyên sử dụng các mã giảm giá. Hình thức dịch vụ này đang là một xu thế và là một cơ hội lớn cho mọi doanh nghiệp.

kinh doanh cơm văn phòng

Như vậy, để có thể kinh doanh cơm văn phòng thành công, bạn sẽ có khá nhiều việc cần phải suy nghĩ, tính toán và chuẩn bị đấy! Chúc các bạn sớm thành công!

>>> Xem thêm: Mở quán cơm văn phòng online cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay ở Viễn Đông có dòng tủ nấu cơm phổ biến nào?

Viễn Đông hiện đang bán dòng tủ nấu cơm kết hợp được gas và điện là phổ biến bởi sử dụng được kết hợp được linh hoạt giữa hai nhiên liệu gas và điện. Một số dòng tủ cơm tiêu biểu đó là: tủ hấp cơm hàng Việt Nam, tủ hấp 8 khay chất lượng cao, tủ hấp cơm công nghiệp,…

tủ hấp cá công nghiệp

Thực chất dòng tủ này là tủ hấp công nghiệp hay còn có những cái  tên khác gắn liền như: tủ hấp hải sản, tủ hấp bánh bao, tủ hấp giò chả, tủ hấp xúc xích, tủ hấp cơm niêu,…

Liên hệ ngay với Viễn Đông để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

LIÊN QUAN VỀ TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP ĐIỆN GAS
© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.