Loại gạo nào nấu cơm ngon, dùng nhiều trong bếp công nghiệp

Hiện nay nhiều mô hình bếp ăn công nghiệp được nhân bản rộng rãi bởi sự tiện lợi cũng như nhu cầu của công nhân trong các khu phân xưởng, nhà máy. Tuy nhiên chọn loại gạo nào nấu cơm ngon lại là câu hỏi khó chưa tìm được lời giải. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn đi giải mã câu hỏi này nhé!

loại gạo nào nấu cơm ngon 

Loại gạo nào nấu cơm ngon và hay được dùng trong bếp ăn công nghiệp

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng ở đây chủ yếu là các công nhân, người lao động làm việc tay chân do vậy mà nhu cầu ăn cũng như yêu cầu về chất lượng gạo sẽ thấp hơn so với những đối tượng khác, ví dụ như dân văn phòng công sở.

Loại gạo nào nấu cơm ngon? Bạn có thể tham khảo 1 số loại gạo chuyên dụng và được gợi ý để sử dụng là: gạo 6976 (dẻo ít, xốp mềm), gạo 64 (dẻo, xốp), gạo 504 (nở xốp), gạo 5451 (dẻo mềm)…

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm 1 số loại gạo chất lượng cao hơn có thể xem thêm: Một số loại gạo Thái ngon thường được sử dụng tại các nhà hàng

bếp ăn công nghiệp

Loại gạo nào nấu cơm ngon và hay được bếp công nghiệp ưa chuộng?

Chất lượng gạo 

Chọn loại gạo nào để nấu cơm ngon?

Không nên chọn loại gạo vừa mới thu hoạch vì vẫn còn nhựa, cũng không nên chọn loại để quá lâu vì sẽ mất đi độ thơm và vị ngọt của gạo. Có thể căn cứ vào một số tiêu chí như sau

  • Gạo phải nở, xốp, lợi cơm đối với những suất ăn giá thấp.
  • Gạo gãy ít cho hạt cơm đều đẹp, ít tấm.
  • Gạo phải có tính ổn định cao vì khi nấu, các đầu bếp thường chỉ đổ nước theo thói quen.

chất lượng gạo

Giá thành

Đối với những suất ăn công nghiệp, chất lượng gạo là điều kiện cần còn giá thành mới là điều kiện đủ. Làm sao để vừa cũng cấp được những suất cơm ngon dèo những vẫn đảm bảo nhà bếp phải có lãi.

Do đó lựa chọn được nhà cung cấp gạo đầu mối chất lượng nhưng giá thành ưu đãi mới là câu hỏi đặt ra cho bếp ăn công nghiệp. Hiện nay giá các loại gạo được bếp ăn công nghiệp ưa chuộng thường rơi vào khoảng từ 9.000 – 12.000 VND/ Kg.

giá thành của gạo

Dụng cụ nấu

Nồi cơm điện công nghiệp: Gạo phải qua 2 giai đoạn là chín trong nước và chín trong hơi để trở thành cơm. Do vậy mà thời gian nấu sẽ lâu hơn và mỗi một mẻ nấu sẽ không cho ra được nhiều cơm để đáp ứng cho nhu cầu cao của bếp ăn công nghiệp.

>>>Bật mí 4 tiêu chí chọn tủ hấp cơm chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu

tủ cơm công nghiệp 

Tủ hấp cơm – Tủ nấu cơm công nghiệp: thích hợp cho bếp ăn công nghiệp hoặc căn tin bởi cho ra được năng suất cao trong 1 khoảng thời gian nhanh chóng. Đa phần các bếp ăn công nghiệp hiện nay đều sử dụng loại sản phẩm này bởi sự tiện dụng nó đem lại, hơn nữa chất lượng cơm nấu ra rất ổn định, hạt cơm chín đều.

>>>Xem thêm:

suất ăn công nghiệp

Chọn loại gạo nào nấu cơm ngon để cho ra những suất ăn công nghiệp chất lượng? Với tủ hấp cơm thì loại gạo phù hợp là gạo được xay từ lúa cũ ít nhất 3 tháng trở lên mới chịu được được áp suất lớn, cơm cũng mềm mịn, tơi xốp và không bị sượng, nhão.

Mua tủ hấp công nghiệp loại nào, ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo 1 số sản phẩm của Viễn Đông – công ty chuyên cung cấp phân phối các thiết bị máy móc dùng trong chế biến thực phẩm và trong bếp ăn công nghiệp.

Với rất nhiều mẫu mã đa dạng với đủ số khay từ 4 đến 24 để bạn thoải mái lựa chọn cho phù hợp với năng suất bếp ăn của mình.

mua tủ hấp công nghiệp ở đâu

Hãy nhấc điện thoại và liên hệ theo số hotline chi nhánh gần nhất, nhân viên bán hàng sẽ hỗ trợ tư vấn để bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại! 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.