Cách nấu cơm thơm ngon nhờ tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp khi cần số lượng cơm lớn mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm thơm ngon nhờ loại tủ này.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Hướng dẫn cách vo gạo

Vo gạo không đúng cách sẽ khiến mất giá trị dinh dưỡng của gạo, bởi vậy nên bạn cần phải vo gạo theo đúng nguyên tắc để toàn bộ dưỡng chất trong gạo được giữ nguyên.

Bước 1: Gạo cần phải được nhặt toàn bộ các hạt sạn và rác, mỗi lần vo gạo chỉ vo vừa phải không quá nhiều để tránh vo không sạch.

Bước 2: Cho gạo vào chậu, nước cần ngậm gạo để vỏ trấu nổi lên cũng như việc vo gạo được sạch sẽ hơn.

Bước 3: Tiếp đến là cho gạo và các khay inox của tủ hấp, tùy từng loại tủ với kích thước các khay mà bạn cho gạo vào.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Một lưu ý nhỏ đó là không dùng tay bóp mạnh gạo bởi như vậy các dưỡng chất ở vỏ gạo sẽ bị mất hết. Trong quá trình vo gạo bạn cần xoa nhẹ nhàng để các dưỡng chất sẽ được giữ nguyên.

Ngoài ra trước cho gạo vào các khay inox bạn có thể tiến hành ngâm gạo trước, ngâm gạo trước sẽ giúp cơm nhanh chín và có độ tơi xốp hơn.

Thời gian ngâm mỗi mẻ gạo là khoảng 30 phút, san đều mặt gạo sau đó ước lượng mức nước cho mỗi khay sao cho hợp lý. Để các khay vào trong tủ theo vị trí từ khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau.

Như vậy bạn cần vo gạo trước 30 phút, sau đó để gạo nở trong 30 phút rồi cắm điện để tủ bắt đầu nấu cơm.

Tham khảo thêm

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.