Cách nấu cơm thơm ngon nhờ tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp khi cần số lượng cơm lớn mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm thơm ngon nhờ loại tủ này. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Hướng dẫn cách vo gạo

Vo gạo không đúng cách sẽ khiến mất giá trị dinh dưỡng của gạo, bởi vậy nên bạn cần phải vo gạo theo đúng nguyên tắc để toàn bộ dưỡng chất trong gạo được giữ nguyên.

Bước 1: Gạo cần phải được nhặt toàn bộ các hạt sạn và rác, mỗi lần vo gạo chỉ vo vừa phải không quá nhiều để tránh vo không sạch.

Bước 2: Cho gạo vào chậu, nước cần ngậm gạo để vỏ trấu nổi lên cũng như việc vo gạo được sạch sẽ hơn.

Bước 3: Tiếp đến là cho gạo và các khay inox của tủ hấp, tùy từng loại tủ với kích thước các khay mà bạn cho gạo vào.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Một lưu ý nhỏ đó là không dùng tay bóp mạnh gạo bởi như vậy các dưỡng chất ở vỏ gạo sẽ bị mất hết. Trong quá trình vo gạo bạn cần xoa nhẹ nhàng để các dưỡng chất sẽ được giữ nguyên.

Ngoài ra trước cho gạo vào các khay inox bạn có thể tiến hành ngâm gạo trước, ngâm gạo trước sẽ giúp cơm nhanh chín và có độ tơi xốp hơn.

Thời gian ngâm mỗi mẻ gạo là khoảng 30 phút, san đều mặt gạo sau đó ước lượng mức nước cho mỗi khay sao cho hợp lý. Để các khay vào trong tủ theo vị trí từ khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau.

Như vậy bạn cần vo gạo trước 30 phút, sau đó để gạo nở trong 30 phút rồi cắm điện để tủ bắt đầu nấu cơm.

>>> Cách làm cơm cuộn trứng đầy hấp dẫn


Có thể bạn quan tâm?

Hiện nay ở Viễn Đông chúng tôi đang có nhiều dòng tủ công nghiệp, đáp ứng cho nhu cầu kinh doanh chế biến thực phẩm đa dạng của khách hàng như sau:

Dòng tủ nấu cơm điện và gas: chuyên sử dụng để phục vụ cho việc nấu cơm của các nhà hàng. Ngoài ra nó còn dùng để hấp được bánh bao, hấp chín xôi hoặc các loại thực phẩm khác,… Một số dòng tiêu biểu là: nồi nấu cơm điện 6 khay Việt Nam, tủ nấu cơm điện 8 khay, tủ nấu cơm điện dùng chung hàng Việt Nam, tủ hấp cơm 12 khay Trung Quốc, …

Tủ nấu cơm điện Việt Nam 8 khay

Dòng tủ hấp thực phẩm: bên cạnh nồi nấu cơm, Viễn Đông có cung cấp các loại tủ dùng để hấp thực phẩm. Một số dòng có thể kể đến là: tủ hấp bánh bao trưng bày, tủ hấp chín bánh bao,

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Ngoài ra, ở Viễn Đông cũng còn một số dòng tủ khác như: tủ hấp cơm niêu, tủ hấp công nghiệp đặt theo yêu cầu,… Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ với Viễn Đông ngay để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

Tham khảo thêm

© 2017 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.