Nỗi khổ ít ai biết của người bán nước mía siêu sạch

Người ta thường nhắc đến nước mía như một nghề kinh doanh “một vốn bốn lời” nhưng không phải ai cũng thấy hiểu được nỗi khổ của những người bán nước mía siêu sạch. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu về điều đó qua bài viết dưới đây?

Nỗi khổ ít ai biết của người bán nước mía siêu sạch

Tại sao nước mía siêu sạch lại là nghề kinh doanh “hot”?

Khí hậu Việt Nam vốn thuộc nhiệt đới gió mùa, thời gian nắng nóng nhiều hơn là thời gian lạnh. Thêm vào đó, từ đèo Hải Vân đổ về Nam gần như không có mùa đông lạnh. Lẽ dĩ nhiên, thị trường nước giải khát ở nước ta rất phát triển không riêng gì nước mía.

Nước mía là thức uống giải khát vừa ngon, mát, làm thanh tỉnh cả con người. Và nước mía được ép bằng máy ép mía, từ những cây mía tự nhiên, không chất bảo quản nên được nhiều người lựa chọn. Khi ngày càng nhiều thức uống mới lạ được sáng tạo ra nhưng mỗi độ hè về là không gì có thể thay thế được nước mía.

Nỗi khổ ít ai biết của người bán nước mía siêu sạch

Nước giải khát nói chung luôn kinh doanh rất tốt ở Việt Nam

Đáp ứng nhu cầu cao của xã hội, kinh doanh nước mía siêu sạch phát triển cũng là lẽ thường tình. Vốn chỉ cần bỏ ra để sắm những máy móc thiết yếu như máy ép nước mía siêu sạch, máy ép ly, máy bào đá, thêm vài vát mía, cốc đựng, ống hút… là bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Và quan trọng nhất, vì nhu cầu sử dụng cao nên người bán nước mía sẽ thu lời lại rất nhanh.

Nỗi khổ ít ai biết của người bán nước mía siêu sạch

Kinh doanh nước mía là một nghề rất “hot”

Nỗi khổ ít ai biết của người bán nước mía siêu sạch

“Hot” là thế, lời là thế nhưng có những nỗi khổ của người bán nước mía siêu sạch mà không phải ai cũng biết. Cũng có thời người bán nước mía lao đao vì những bài báo, tin tức giật tít kiểu “nước mía siêu sạch hay siêu bẩn”, “nước mía pha nước”, “nước mía bẩn”…

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe và yêu cầu cao hơn đối với thực phẩm sử dụng. Họ luôn ái ngại, thậm chí tẩy chay những món ăn được báo chí, truyền thông cho là “bẩn”, “không an toàn”.

Nỗi khổ ít ai biết của người bán nước mía siêu sạch

Bộ phận nhỏ những người kinh doanh thiếu đạo đức làm “rầu cả nồi canh” bán nước mía siêu sạch

Nhưng sự thực rằng “con sâu làm rầu nồi canh”, một bộ phận những người thiếu đạo đức kinh doanh, buôn gian bán lận bị phát hiện và thổi bùng lên làn sóng uống nước mía là mất vệ sinh. Những người khi viết lên những tin tức tiêu cực như vậy chỉ muốn cảnh báo đến người tiêu dùng để họ cẩn thận hơn nhưng cũng tạo nên một nỗi hoang mang cho cộng đồng và khiến cho những người bán nước mía có tâm phải trăn trở.

Tin tức tiêu cực về thực phẩm thì ngành nào cũng có và không thể thể phủ nhận. Tuy vậy, trước khi nhìn đến những điều tiêu cực ấy, bạn hãy nhớ rằng vẫn có những người kinh doanh có đạo đức, luôn làm đúng và muốn tốt cho cộng đồng.

Nỗi khổ ít ai biết của người bán nước mía siêu sạch

Vẫn có rất nhiều người bán nước mía có tâm với nghề

Qua bài viết này, tác giả hy vọng những người làm báo, những người làm truyền thông hãy có tâm với nghề. Trước khi đưa ra tin tức gì, hãy xác nhận đầy đủ và có cái nhìn đa chiều để những người kinh doanh chân chính không bị oan uổng.

Còn với những người kinh doanh nước mía siêu sạch, bạn hãy cứ tiếp tục kinh doanh, miễn làm đúng, làm tốt thì khách hàng sẽ không quay lưng. Chúc thành công!

>>> Đọc thêm: Máy ép nước mía siêu sạch giá bao nhiêu?

Nỗi khổ ít ai biết của người bán nước mía siêu sạch

Máy ép nước mía có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh chứ không phải kín bưng như nhiều thông tin đưa ra

 

>>> Mua nồi nấu rượu loại nào là tốt nhất?

Có thể liên quan

Lựa chọn tủ hấp cơm bao nhiêu khay thì phù hợp?

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, quy mô quán ra sao mà bạn chọn lựa một chiếc tủ nấu cơm có năng suất phù hợp giữa các dòng tủ nấu cơm đa dạng. Dưới đây là một số gợi ý về năng suất của mỗi nồi nấu cơm:

tủ cơm 30kg mẻ

Việc chọn đúng chiếc tủ phù hợp với năng suất giúp bạn không bị tốn kém về chi phí; tiết kiệm được không gian để tủ vì tủ càng nhiều khay diện tích càng lớn; đáp ứng đầy đủ được lượng cơm cho công việc kinh doanh.

Nếu như còn có những băn khoăn nào về năng suất hay về chất lượng sản phẩm, xin hãy liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để được trợ giúp nhé!

Xem thêm bếp công nghiệp: bếp Á công nghiệp, bếp hầm, bếp xào công nghiệp, bếp chiên phẳng nhám, bếp chiên nhámbếp chiên nhúngbếp chiên phẳngbếp chiên công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, xe đẩy thức ăn

Tham khảomáy ép mía mini, máy ép nước mía mini, máy ép mía siêu sạch, máy mía, máy nước mía, xe nước mía, xe nước mía siêu sạch, máy cạo mía

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.