Kinh doanh nước mía siêu sạch “một vốn bốn lời”

Ai cũng nói bán nước mía lãi, bỏ ra ít vốn, nguyên liệu lại rẻ, nhiều khách hàng, không lãi sao được. Và đúng là nó lãi thật! Cùng tucomcongnghiep.vn giải bài toán kinh doanh nước mía siêu sạch “một vốn bốn lời” này nhé!

Kinh doanh nước mía siêu sạch một vốn bốn lời

Kinh doanh nước mía siêu sạch cần những gì?

Máy móc

Điều cần thiết nhất khi nghĩ đến kinh doanh nước mía chính là máy móc bổ trợ cho công việc. Một chiếc máy ép mía là điều dĩ nhiên. Nếu trước đây chiếc máy nước mía cũ cồng kềnh, mất sức người, không sạch sẽ thì giờ đây đã có máy ép mía siêu sạch.

Dòng máy này có thiết kế cải tiến giúp công việc ép mía trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Có các thiết kế máy ép mía mini, xe nước mía…Bên cạnh một chiếc máy mía, bạn cũng nên sắm thêm máy bào đá để bào mịn đá, giúp cho cốc nước mía nhanh mát hơn. Một chiếc máy ép miệng ly để dán chặt miệng cốc nước mía khi di chuyển.

Chi phí cho 3 chiếc máy này rơi vào khoảng 7.5 triệu đồng trở lên

Xe nước mía Viễn Đông

Nguyên liệu

Mía cây được thu mua tại ruộng với giá buôn từng mua có chút đổi khác. Như mức giá ở mùa vụ năm 2017 dao động từ 800-1000 đồng/kg. Tính sơ qua, chi phí vận chuyển, giá bán lẻ thì về đến tay người bán nước mía rơi vào khoảng 5000 đồng/kg.

Sử dụng cốc nhựa dùng một lần, tùy loại với giá khoảng từ 500-1.500 đồng 1 cốc. Thêm các chi phí về đá, ống hút rơi vào tầm 500 đồng cho 1 cốc nước mía. Trường hợp này chỉ tính bán nước mía đơn thuần, không thêm các nguyên liệu khác như dừa, chân trâu…

>> Đọc thêm Giá máy ép nước mía siêu sạch năm 2019 có gì thay đổi?

Cốc nhựa có nắp và cốc dùng cuộn màng máy ép ly

Địa điểm

Đa số những người kinh doanh nước mía thường bán tại trước cửa nhà, không mất tiền thuê mặt bằng. Sắm thêm chục ghế nhựa nữa mất 150.000 đồng. Với những người bán rong, di chuyển, đôi lúc cũng cần mua ghế nữa mà thôi.

Đáp số bài toán kinh doanh nước mía siêu sạch

Tổng các chi phí phần cứng đầu tư bao gồm máy móc, ghế… chỉ rơi vào 8 triệu đồng. Thêm chi phí nguyên liệu ban đầu, bán trong 1 ngày chỉ vào 200.000 đồng. Một ly nước mía có 300ml giá 10.000 đồng. Nếu 1 ngày bạn bán được 100 ly, vậy thì chỉ trong vòng 10 ngày, bạn đã lấy lại vốn.

Đó chính là kinh doanh một vốn bốn lời

Lưu ý rằng bài toán này chỉ tính chi phí phần cứng ở mức nhỏ nhất. Bạn hãy tham khảo máy cạo mía cho cửa hàng của bạn, vừa tăng năng suất, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chúc bạn thành công!

>>> Top những món ăn vặt dễ kinh doanh dễ làm theo từng mua khác nhau

Nước mía

>>> Cách làm cơm chiên dứa hải sản kiểu Thái siêu ngon siêu đơn giản

Có thể liên quan

Lựa chọn tủ hấp cơm bao nhiêu khay thì phù hợp?

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, quy mô quán ra sao mà bạn chọn lựa một chiếc tủ nấu cơm có năng suất phù hợp giữa các dòng tủ nấu cơm đa dạng. Dưới đây là một số gợi ý về năng suất của mỗi nồi nấu cơm:

tủ cơm 30kg mẻ

Việc chọn đúng chiếc tủ phù hợp với năng suất giúp bạn không bị tốn kém về chi phí; tiết kiệm được không gian để tủ vì tủ càng nhiều khay diện tích càng lớn; đáp ứng đầy đủ được lượng cơm cho công việc kinh doanh.

Nếu như còn có những băn khoăn nào về năng suất hay về chất lượng sản phẩm, xin hãy liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để được trợ giúp nhé!

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.