Tủ nấu cơm công nghiệp điện Gas Viễn Đông

  • Điện áp                 : 380V/60Hz
  • Công suất             : 24Kw
  • Năng suất             : 2.0 – 3Kg gạo/ khay
  • Số khay                 : 20Khay
  • Kích thước khay  : 400x 600X 50mm
  • Dạng khay             : Khay phẳng/ khay lỗ
  • Thời gian hấp        : 45- 50Phút/mẻ (nấu cơm)
  • Kích thước            : 1390x 620x 1280mm
  • Chất liệu chính      : Inox
  • Nhiên liệu               : điện, gas
  • Nhiệt độ                  : 0 – 1000C
  • Bảo hành                : 12 tháng
  • Tặng kèm                : tặng 20 khay tùy chọn
  • Thích hợp               : hấp cơm, hấp hải sản, hấp giò chả, bánh bao…

Giá bán:15.500.000 VND 14.500.000 VND

LIÊN QUAN VỀ TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP ĐIỆN GAS

Sản phẩm nổi bật

Tủ nấu cơm công nghiệp hay còn gọi là máy hấp cơm công nghiệp là thiết bị được chế tạo ra nhằm giảm thiểu thời gian, công sức và nâng cao năng suất nấu cơm cho các cơ sở. Dòng máy hấp cơm công nghiệp sử dụng gas và điện có lẽ là thiết bị tối ưu nhất cho các bếp ăn công nghiệp hay các cơ sở có nhu cầu khi có khả năng hoạt động riêng biệt với 2 dạng nhiên liệu khác nhau. Vậy hoạt động như thế máy sẽ mang đến những gì cho người dùng, hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu ngay nhé!

Tủ cơm công nghiệp 50KG

5 Lợi ích to lớn khi sử dụng máy hấp cơm công nghiệp 

Đối với các bếp ăn công nghiệp, quán ăn, nhà hàng,… thì việc cung cấp hàng trăm thậm chí hàng ngàn suất ăn mỗi ngày là điều hết sức bình thường, chính vì thế mà những nồi nấu cơm thông thường sẽ không thể phù hợp. Việc phải nấu nhiều lần, nhiều nồi cùng lúc để đủ số lượng cơm thành thành phẩm cung cấp cho cơ sở sẽ làm chi phí tăng lên rất nhiều và gây lãng phí do phần gạo cháy dưới đáy nồi không hề ít. 

Vậy cơ cở của bạn có thể sẽ nhận được gì khi đầu tư 1 máy hấp cơm công nghiệp:

1. Tiết kiệm gạo, cơm dẻo thơm

Mỗi lần nấu cơm với nồi nấu cơm thông thường, bạn sẽ phải cân đo đong đếm lượng nước sao cho chuẩn xác nhất. Nếu thiếu nước sẽ khiến cơm bị khô và thừa nước sẽ khiến cơm bị nhão cùng với đó là cần sự đảo trộn liên tục của bạn để cơm được chín đều nhất. Chính vì thế, sẽ có khoảng 5- 10% gạo bị dính dưới đáy nồi do mẻ cơm không đảm bảo chất lượng và bỏ đi gây lãng phí.

Và với việc sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp bằng điện sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho tình trạng này. Cơm sẽ được làm chín bằng hơi nước, chính vì thế cơm sẽ được chín đều, chín nhanh mà chất lượng cơm cho ra cũng dẻo thơm, bóng mượt phù hợp để cung cấp cho các suất ăn cho mọi người. Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của loại máy hấp cơm công nghiệp này.

2. Năng suất cao cho khả năng cung cấp lớn

Các dòng nồi nấu cơm phổ biến khi nấu chỉ được tối đa khoảng 10kg gạo trong 1 mẻ.  Và để đáp ứng cho nhu cầu lớn thì các cơ sở thường sẽ phải nấu nhiều mẻ 1 lúc hoặc nấu liên tục, rất tốn kém mà lại còn có thể giảm chất lượng của cơm. Gạo được nấu với máy hấp cơm công nghiệp sẽ chín bằng hơi nước nên không bị hạn chế về kích thước, 1 mẻ có thể nấu được số lượng lớn, khối lượng có thể lên đến hàng chục kilogam.

Mỗi khay sẽ nấu được khoảng 2-3kg và tùy vào dòng máy mà bạn lựa chọn có số khay bao nhiêu, bạn cũng có thể tính ra năng suất của máy bằng cách lấy năng suất của 1 khay nhân với số khay của máy. Từ đó có thể tính toán để lựa chọn mẫu máy phù hợp nhất với năng suất yêu cầu của cơ sở.  

3. Nấu hấp đa dạng thực phẩm 

Bên cạnh việc nấu cơm với năng suất lớn, khách hàng cũng có thể sử dụng nồi hấp cơm công nghiệp để nấu hấp đa năng các loại thực phẩm khác như: bánh bao, bánh gai, thịt cá, hải sản, ….với thời gian và năng suất vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua giữa 2 loại khay của máy hấp cơm công nghiệp phổ biến nhất tùy theo nhu cầu sử dụng với loại thực phẩm cần nấu hấp là gì: 

  • Khay đặc: Thường được sử dụng để nấu cơm, nấu xôi, bạn cũng có thể sử dụng chưng cách thủy thực phẩm, nấu nước sốt,… dùng trong chế biến.  
  • Khay lỗ : Với các lỗ được đục sẵn dưới đáy khay, rất thuận tiện cho việc hấp các loại thực phẩm như: bánh bao, bánh gai, hải sản, gà, ngô,… mà vẫn lưu giữ lại được chất dinh dưỡng và hương vị vốn có của thực phẩm. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam chi tiết nhất

4. An toàn với người sử dụng

Trên mỗi máy hấp cơm công nghiệp của Viễn Đông đều sẽ được trang bị các thiết bị để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng trong quá trình vận hành  Trên các dòng tủ nấu cơm công nghiệp đều có các thiết bị bảo vệ sau:

  • Aptomat: Tự ngắt để bảo vệ máy trong trường hợp gặp sự cố về điện
  • Phao cấp nước: Cấp và ngắt nước tự động cho quá trình vận hành.
  • Đồng hồ nhiệt độ: Đo nhiệt độ của hơi nước trong tủ
  • Đồng hồ áp suất: Giúp người dùng biết được áp suất hơi nước trong tủ
  • Công tắc nguồn: Để khởi động và tắt máy khi không hoạt động nữa.

Nhờ các chức năng được tích hợp sẵn trên chiếc máy hấp cơm công nghiệp của Viễn Đông mà người sử dụng có thể an tâm về độ an toàn khi sử dụng, hạn chế tối đa tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

5. Chất liệu bền đẹp, chắc chắn

Đa phần các dòng máy nấu cơm công nghiệp trên thị trường được làm từ chất liệu Inox cao cấp, bền đẹp và đảm bảo sự hoạt động ổn định với thời gian. Ngoài ra, các mẫu máy nấu cơm công nghiệp của Viễn Đông còn được làm từ chất liệu Inox cao cấp 304, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế han gỉ và tăng cường sự chắc chắn cho chiếc máy.

Thành máy còn được bố trí thêm 1 lớp foam nhiệt, tăng khả năng cách nhiệt, tiết kiệm nhiên liệu khi nấu hấp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi chẳng may chạm vào thân máy trong khi máy đang làm việc. Việc vệ sinh, bảo dưỡng cũng hết sức dễ dàng khi chỉ với 1 vài thao tác là bạn đã có thể loại bỏ các bụi bẩm bám trên máy.  

Ưu điểm vượt trội của máy hấp cơm công nghiệp so với cách nấu cơm truyền thống 

  • Dung tích lớn, một mẻ có thể bằng nhiều mẻ nếu nấu bằng cách truyền thống
  • Giảm thiểu thời gian, công sức và cả chi phí khi nấu nhanh, nấu nhiều hơn. 
  • Tiết kiệm gạo, giảm thiểu sự hao hụt không đáng có trong quá trình chế biến và nâng cao chất lượng cơm thành phẩm sau khi ra lò. 
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
  • Vệ sinh dễ dàng sau mỗi lần sử dụng chứ không còn mất quá nhiều thời gian kỳ cọ như cũ.

Viễn Đông đang có những mẫu máy hấp cơm công nghiệp nào

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các cơ sở, Viễn Đông cũng đang cung cấp các mẫu mã từ tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay cho các cơ sở mới mở hay đến các mẫu máy 24 khay cho các cơ sở có quy mô công nghiệp có nhu cầu lớn. Bạn có thể tham khảo các mẫu máy dưới đây để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất:

Model Công suất Năng suất Giá thành
Tủ cơm công nghiệp 6 khay 6 Kw- 9 Kw 12-18kg/mẻ 11.500.000
Tủ cơm công nghiệp 8 khay 8 Kw- 12  Kw 16- 24kg/mẻ 12.500.000
Tủ cơm công nghiệp 10 khay 8 Kw- 12 Kw 20- 30kg/mẻ 13.500.000
Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay 8 Kw- 12 Kw 24- 36kg/mẻ 14.500.000
Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay 24 Kw 48- 72kg/mẻ Liên hệ

Các mẫu tủ ở trên đều được gia công hoàn toàn từ Inox 201 và được trang bị bảng điều khiển cơ với rất nhiều tính năng hữu ích. Ngoài ra, Viễn Đông cũng cung cấp các mẫu tủ được làm hoàn toàn từ Inox 304 chắc chắn và sáng bóng, nhưng giá thành sẽ nhỉnh hơn đôi chút. Tùy theo khả năng kinh tế và nhu cầu cần thiết của mình mà bạn cân nhắc lựa chọn mẫu sản phẩm nào nhé.

Ngoài ra, việc sử dụng được cả 2 dạng nguyên liệu là gas và điện cũng sẽ là ưu điểm rất lớn đối với các cơ sở khi mất điện có thể chuyển sang dùng ga ngay để tránh là gián đoạn đến quá trình nấu hấp. Các cơ sở cũng cần lựa chọn cân nhắc nguồn điện của cơ sở có đảm bảo hay không để sử dụng nồi được thuận tiện hơn. 

Nếu bạn là một trong các dạng cơ sở dưới đây cũng có thể tham khảo các dây chuyền sản xuất thực phẩm để tăng khả năng kinh doanh và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng:

  • Bếp ăn công nghiệp: máy thái thịt, máy thái rau củ quả, bếp chiên công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp.
  • Cơ sở làm giò chả: Máy cắt thịt, máy xay giò, tủ hấp giò chả, máy hút chân không
  • Cơ sở làm xúc xích, lạp xưởng: Máy xay nghiền thịt, máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích, tủ hấp xúc xích, tủ sấy lạp xưởng, máy hút chân không.
  • Cơ sở sản xuất bánh bao: Máy thái thịt, máy xay thịt, máy trộn bột, máy tạo hình bánh bao, tủ hấp bánh bao.
  • Cơ sở sản xuất bánh Flan: Nồi nấu cánh khuấy, máy trộn bột đánh trứng, máy chiết rót dung dịch, tủ hấp công nghiệp.

Một số lỗi thường gặp ở máy hấp cơm công nghiệp và cách khắc phục đơn giản nhất

Thanh gia nhiệt không có nhiệt hay lên nhiệt kém

Lỗi này thường xảy ra ở tất cả cá dòng máy sử dụng điện, gas hay sử dụng cả gas và điện. Thông thường, tuổi thọ của thanh gia nhiệt chỉ khoảng 12 tháng, nên sau thời gian này thanh nhiệt sẽ giảm hiệu suất đun sôi nước, hoặc không thể sử dụng được nữa. Bạn có thể liên hệ tới Viễn Đông để tìm mua thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp và tự lắp đặt ở nhà. 

Việc thay thế cũng rất đơn giản, khi bạn chỉ cần tháo thanh nhiệt cũ và lắp thanh nhiệt mới vào theo những lẫy đã có sẵn. Lưu ý: Cần lựa chọn công suất thanh nhiệt cho phù hợp nhất với công suất của máy và số khay. 

Tham khảo: Vệ sinh và bảo quản tủ hấp công nghiệp Việt Nam như thế nào?

Máy không có nước hay bị tràn nước

Tình trạng này xảy ra khi phao cấp nước gặp vấn đề hoặc đã bị hỏng. Máy không có nước sẽ khiến thanh nhiệt bị cháy và dư nước sẽ khiến nước trào ra ngoài gây mất vệ sinh. Khi khắc phục, bạn có thể mua phao cấp nước tự động mới tại các cửa hàng gần nhất hoặc liên hệ tới Viễn Đông để đặt mua với mức giá chỉ khoảng 200.000- 300.000 đồng và tự thay thế lắp đặt tại nhà để đảm bảo máy được vận hành trơn tru và nhanh chóng nhất.

Thực phẩm lâu chín

Gioăng tủ cơm công nghiệp bị hỏng sẽ khiến máy xảy ra tình trạng này, khiến nhiệt thất thoát ra ngoài, giảm áp suất dẫn đến thực phẩm rất lâu chín. Bạn cần kiểm tra ngay, nếu gioăng bị bong thì chỉ cần dùng keo silicon dán lại, để khô keo và tiếp tục vận hành tủ. Còn nếu gioăng cao su đã sử dụng lâu, bị giãn nhiều thì nên gỡ ra và thay thế với mức giá cũng chỉ vài trăm ngàn trên thị trường

Khoang dưới bị đọng nước

Phần khoang dưới của máy hấp cơm công nghiệp được trang bị van xả khí khi áp suất trong khoang quá lớn. Nhưng khi van không xả kịp sẽ khiến nước đọng lại ở dưới khoang. Để giải quyết trường hợp này một cách tạm thời bạn có thể dùng khăn khô thấm hết lượng nước còn đọng lại. Như vậy, sau khi khắc phục tình trạng khoang dưới bị đọng nước thìtủ hấp cơm công nghiệp có thể vận hành một cách bình thường hoặc liên hệ tới Viễn Đông để được các kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý.

Để biết chính xác giá các dòng tủ hấp công nghiệp, bạn vui lòng liên hệ số Hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ.

LIÊN QUAN VỀ TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP ĐIỆN GAS
© 2015 Viễn Đông. © 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4