Nồi nấu cơm đa năng sử dụng cả 2 nguyên liệu gas và điện

Các nhà cung cấp hiện nay luôn muốn tạo ra các sản phẩm đa di năng, có tính ứng dụng cao. Và nồi hấp cơm đa năng cũng là 1 sản phẩm như thế. Hãy theo chân tucomcongnghiep.vn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về mặt hàng này nhé!

Xem thêm:

Cấu tạo nồi nấu cơm đa năng

Bên trong

  • Khay: có hai loại à khay phẳng và khay lỗ giúp phục vụ nhu cầu nấu cơm và hấp thực phẩm
  • Thanh nhiệt: có tác dụng cấp nhiệt để đun sôi nước, tạo áp suất cao làm chín thực phẩm.
  • Dàn dốt: nhận nhiệt từ 
  • Phao cấp nước: duy trì lượng nước ổn định cho tủ hấp, giúp thanh nhiệt không bị cháy.

Bên ngoài

  • Bảng điều khiển: 
  • Bánh xe: giúp di chuyển tủ linh hoạt, bánh xe có van khóa an toàn trong quá trình nấu.
  • Van thoát hơi/ van xả áp: giảm áp lực của tủ hấp trong quá trình nấu
  • Bình gas và dây van: là bộ phận cung cấp lửa làm nóng dàn đốt.
  • Gioăng cao su: giúp tủ đóng được chặt hơn và hạn chế sự rò rit nhiệt ra bên ngoài.

Ưu điểm của nồi nấu cơm đa năng

Đa năng trong nguyên liệu sử dụng đầu vào

Được gọi với cái tên nồi nấu cơm đa năng, đa năng thứ nhất cần nhắc tới đó là nguồn nguyên liệu sử dụng làm đầu vào. Thường thì mọi người sẽ nghĩ các thiết bị hiện nay đều được sản xuất dựa trên cơ sở sử dụng nguồn điện 220V/ 380V.

>>> Xem thêm về sản phẩm Tủ nấu cơm công nghiệp

Tuy nhiên phòng trường hợp những nơi đường điện chập chờn không liên tục, chiếc nồi nấu cơm đa năng ra đời. Nồi có trang bị 1 hệ thống dây van gas ở phía bên dưới giúp làm nóng dàn đốt và sôi nước.

Đa năng trong việc nấu, hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau

Ngoài mục đích chính là để nấu cơm ra, nồi nấu cơm đa năng còn có tác dụng hấp nhiều loại thực phẩm khác như hấp giò chả, hấp pate, hấp hải sản, hấp rau củ quả hay thậm chí là gà vịt nguyên con,…

Hấp pate số lượng lớn với nồi nấu cơm đa năng

Tiết kiệm thời gian tối ưu

Tiết kiệm thời gian ở đây được hiểu là thời gian làm chín cơm. Nếu như ở cách nấu cơm bằng nồi cơm điện thông thường, cơm được làm chín trong nước. Nhưng với nồi nấu cơm đa năng, cơm được chín trong hai công đoạn là nước và hơi nóng, áp suất trong nồi.

Thời gian nấu được rút ngắn đi đáng kể khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp nhưng vẫn đáp ứng được 1 số lượng lớn cơm thành phẩm.

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu cơm đa năng

  • Vệ sinh bộ phận thanh nhiệt thường xuyên, tránh để cặn thức ăn bám lại vì lâu ngày sẽ sinh ra oxi hóa hỏng thanh nhiệt.
  • Bộ phận giàn đốt cũng cần được vệ sinh để hấp thụ nhiệt từ bếp gas được tốt nhất, tránh để muội than bám vào.
  • Đóng mở tủ nhẹ tay, nếu thấy tủ không còn độ khít hãy siết lại cánh tủ cho chặt hoặc cần thiết hãy thay gioăng cao su cho tủ, tránh thất thoát nhiệt làm tiêu tốn điện năng.

Chi nhánh Viễn Đông trải dài từ Bắc vào Nam

rên đây là 1 số những thông tin liên quan đến nồi cơm công nghiệp đa năng. Quả là một giải pháp hữu hiệu để cứu cánh cho những nhà hàng trong khi mất điện, để không làm gián đoạn quá trình nấu nướng kinh doanh. Liên hệ theo số hotline đến chi nhánh gần nhất để nhận được thông tin báo giá từ nhân viên Viễn Đông.

Trân thành cảm ơn!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.