Mở quán cơm cần lưu ý 6 điều sau nếu muốn thành công

Trong bối cảnh hiện nay, thị trường F&B (Food & Beverage) phát triển mạnh mẽ, thì mở quán cơm để kinh doanh có thể là một ý tưởng hay. Mở quán cơm không hề khó, chỉ cần có vốn ai cũng có thể mở được, nhưng mở sao cho thi hút được khách và kiếm về lợi nhuận với là vấn đề khó khăn. Hãy chuẩn bị đủ kiến thức trước khi mở quán cơm nhé!

mở quán cơm

1. Trước khi mở quán cơm cần trang bị đủ kiến thức kinh doanh

Không phải cứ có vốn là bạn có thể mở quán cơm mà cần trang bị những kiến thức kinh doanh cơ bản để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh được rủi ro.

Ngoài ra, chủ quán phải chuẩn bị tất cả các thủ tục pháp lý liên quan như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,… Ngoài ra, chủ quán cần chủ động tìm hiểu về các hoạt động điều hành, quản lý nhân viên, tính toán các chi phí hoạt động.mở quán cơm

2. Có kế hoạch chi phí chi tiết trước khi mở quán cơm

Trong kinh doanh, vấn đề tài chính cần được tính toán cẩn thận. Việc có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ làm nền cho sự chuẩn bị tốt hơn, tránh các sự việc bất ngờ. Cũng như giúp xem xét việc huy động vốn đầu tư vào quán dựa theo quy mô.

Trong khoảng thời gian đầu đi vào kinh doanh, cần có khoản dự trù để duy trì hoạt động của quán. Có kinh phí để thực hiện các hoạt động khuyến mãi nhằm thu hút khách tới quán trong thời gian ban đầu, giúp quán dần đi vào hoạt động ổn định.

mở quán cơm

3. Lựa chọn vị trí mở quán cơm thuận lợi

Địa điểm mở quán cơm là một yếu tố quan trọng quyết định số lượng khách ghé vào. Nếu mở quán cơm ở một vị trí giao thông thuận lợi, sẽ góp phần thu hút được sự chú ý của khách hàng và ngược lại. Vậy nên, việc lựa chọn mở quán cơm ở đâu cần được xem xét và tính toán cẩn thận.

Vị trí của quán cần có sự thuận lợi trong giao thông. Quán cơm nên nằm ở nơi có lưu lượng giao thông lớn, có chỗ để xe hoặc chỗ để xe gần quán, thuận tiện trong việc dừng, đỗ xe và quay đầu. Trong khu vực mở quán, cần tính đến các đối thủ cạnh tranh, không nên chọn khu vực dân cư trung bình mà có nhiều hàng quán cùng loại hình dịch vụ đã mở trước đó.

mở quán cơm

Một vấn đề liên quan đến vị trí của quán là tình hình trật tự an ninh. Quán phải đảm bảo tốt về mặt an ninh cho khách hàng khi đến quán sử dụng dịch vụ.

4. Bày trí, thiết kế quán theo thị hiếu của khách hàng mục tiêu

Dựa vào quy mô và kinh phí dành ra cho việc mở quán, người chủ cần cân nhắc đến việc trang trí không gian trong quán. Phong cách kiến trúc đẹp mắt, phù hợp với đối tượng khách hàng hướng tới sẽ là một điểm cộng lớn và càng được chú ý hơn.

Ngoài ra, không gian trong quán nên được bố trí hợp lý giữa các khu vực, nên có cách vách ngăn các khu theo từng mục đích sử dụng. Lối đi cần rộng rãi, thoải mái thuận tiện cho việc đi lại cũng như không làm cho không gian ăn uống bị bí bách trách gây cảm giác khó chịu cho khách hàng.

mở quán cơm

6. Trước khi mở quán cơm nên tuyển đủ số lượng nhân viên, nâng cao chất lượng phục vụ

Đối với một quán ăn mới đi vào hoạt động, việc tiết kiệm chi phí là cần thiết. Do đó, mà chỉ nên tuyển vừa đủ số lượng nhân viên, đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Chủ quán cần làm tốt công tác quản lý, để quán triệt tinh thần và trách nhiệm của nhân viên trong quá trình làm việc.

mở quán cơm

7. Thiết bị bếp công nghiệp hỗ trọ kinh doanh hiệu quả hơn

Sẽ không ai đến với quán cơm của bạn nếu chỉ toàn những món ăn dở tệ, phục vụ chậm.

Nhờ có được các thiết bị nhà bếp, việc chế biến khi mở quán cơm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một số thiết bị thiết yếu nên có đó là:

  • Tủ nấu cơm công nghiệp
  • Máy rửa chén bát
  • Lò nướng
  • Máy thái thịt
  • Tủ hấp công nghiệp

mở quán cơm

 Ngoải ra bạn có thể tham khảo thêm các loại thiết bị khác tùy vào nhu cầu sử dụng của quán.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc trang bị thêm các kiến thức để có thể mở quán cơm thu hút đông khách, đem lại lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.