Mẹo nhỏ để vệ sinh thanh nhiệt tủ hấp bánh bao

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Thanh nhiệt tủ hấp bánh bao là một trong những thiết bị làm bánh quan trọng nhất và cũng cần được vệ sinh, bảo quản cẩn thận. Tủ hấp bánh bao công nghiệp có độ bền lên tới trên 5 năm, nhưng thanh nhiệt thường 10- 12 tháng phải thay một lần. Để vệ sinh thanh nhiệt tủ hấp, bạn cũng cần biết cách để nâng cao độ bền của chi tiết này.

Nếu có nhu cầu mua thanh nhiệt của tủ hấp bánh bao, quý khách hãy đặt hàng ngay theo số máy 0981 035 123.

Tại sao phải vệ sinh thanh nhiệt tủ hấp bánh bao?

Đây là loại máy hấp bánh bao có công suất lớn, sử dung thanh nhiệt để đun sôi nước, tạo hơi nước làm chín bánh bao. Bạn có thể tưởng tượng thanh nhiệt tủ hấp bánh bao hình dạng và chức năng tương tự như mai-so ấm đun nước bằng điện.

Tủ nấu cơm điện Việt Nam 8 khay

Thanh nhiệt chỉ hoạt động tốt khi ngập dưới nước, nếu không có nước thanh nhiệt sẽ bị cháy chỉ trong vài phút đồng hồ. Chính vì vậy, điều đầu tiên khi sử dụng tủ hấp bánh bao bằng điện, bạn phải đảm bảo đã cấp đủ nước vào khoang chứa nước bên dưới, ít nhất ngập thanh nhiệt.

Tủ hấp công nghiệp Việt Nam dùng điện 6 khay

Sau một thời gian sử dụng đun nước, thanh nhiệt tủ hấp bánh bao sẽ bị bám đọng lại các cặn bẩn, bị oxi hóa dẫn đến han gỉ hoặc bị đen phía ngoài. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh bộ phận này thì có thể kéo dài thêm tuổi thọ của thanh nhiệt tới 12- 18 tháng.

Tủ hấp công nghiệp bằng gas 20 khay Việt Nam

Việc thay thế thanh nhiệt tuy không khó và chi phí không quá cao, khoảng 400.000- 800.000 đồng/ thanh, một lò hấp bánh bao sử dụng khoảng 3-4 thanh nhiệt. Nhưng tiết kiệm được phần nào hay phần đó, đỡ mất công tìm thanh nhiệt phù hợp.

>>> Dây chuyền làm bánh bao hiện đại với đầy đủ máy móc thiết bị!

Mẹo nhỏ khi vệ sinh thanh nhiệt tủ hấp bánh bao

Làm sạch thanh nhiệt tủ hấp bánh bao bằng điện với nước sạch sẽ không hết được các vết ố và cặn bám trên thanh. Nếu sử dụng các vật cứng như giẻ lau chứa kim loại để cọ sạch thì sẽ ảnh hưởng đến lớp phủ bề mặt của thanh nhiệt tủ hấp.

Viễn Đông sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo nhỏ để làm sạch được thanh nhiệt mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng thanh nhiệt.

Bạn tháo thanh nhiệt tủ hấp bánh bao ra, có thể tháo rất dễ dàng. Nếu không biết cách tháo, bạn có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của Viễn Đông để được chỉ dẫn.

>>> Xem thêm: Báo giá dây chuyền các máy làm bánh bao Viễn Đông

thanh nhiệt tủ hấp bánh bao

Sau đó, xếp thanh nhiệt vào một chiếc nồi, đổ nước giấm pha loãng vào đến khi ngập thanh nhiệt và tiến hành đun. Giấm chứa các axit sẽ lấy đi các cặn bám dễ dàng và trả lại màu sáng bóng của inox cho bề mặt thanh nhiệt. Cách vệ sinh này cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thanh nhiệt.

thanh nhiệt tủ hấp bánh bao

Sau khi đun sôi khoảng 5 phút, bạn lấy thanh nhiệt ra rửa lại bằng nước sạch và lắp vào tủ hấp bánh bao như ban đầu là được. Tất nhiên, cách vệ sinh này không nên áp dụng thường xuyên, có thể làm mòn thanh nhiệt. Cứ khoảng 2- 3 tháng bạn vệ sinh thanh nhiệt tủ hấp bánh bao là được.

Như vậy, Viễn Đông đã trình bày lý do tại sao bạn cần vệ sinh thanh nhiệt lò hấp bánh bao bằng điện và mẹo nhỏ để vệ sinh chi tiết này dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

>>> Máy tạo hình bánh bao- Máy làm bánh bao hiện đại 2021!

Bạn hãy tham khảo thêm video về máy hấp bánh bao mini chuyên dùng để làm nóng và trưng bày bánh bao tại các cửa hàng:

>>> Dây chuyền làm bánh trung thu chất lượng cao 2019


LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.