Tủ nấu cơm inox điện đã không còn là sản phẩm xa lạ với nhiều cửa hàng kinh doanh các loại cơm bởi sự hữu ích, tiện dụng của nó với người dùng. Tuy nhiên để tăng được chất lượng cơm thành phẩm, bạn có thể cùng tucomcongnghiep.vn bỏ túi một số mẹo sao đây!
Xem thêm:
- Các sự cố thường gặp khi sử dụng tủ cơm công nghiệp
- Tìm hiểu về linh kiện thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp
- Top 3 tủ cơm công nghiệp được yêu thích nhất hiện nay
Contents
Một số mẹo để nấu cơm ngon hơn với tủ nấu cơm inox điện
Chọn loại gạo phù hợp với đối tượng sử dụng
Đây là bước khá quan trọng để quyết định đến chất lượng gạo thành phẩm. Tùy theo từng đối tượng sử dụng mà bạn phải chọn loại gạo khác nhau cho phù hợp.
Ví dụ như với đối tượng là bếp ăn công nghiệp, người ăn ở đây là công nhân, người lao động tay chân. Nhu cầu của họ là ăn no, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để có thể có sức khỏe làm những công việc tay chân cần nhiều sức lao động. Do đó, loại gạo thích hợp chuyên dụng : gạo 6976 (dẻo ít, xốp mềm), gạo 64 (dẻo, xốp), gạo 504 (nở xốp), gạo 5451 (dẻo mềm)…
Còn đối với những nhà hàng phục vụ cơm cho dân công sở, dân văn phòng thì chất lượng gạo phải cao hơn, cơm phải dẻo và thơm hơn. Họ không có nhu cầu ăn số lượng nhiều mà họ đòi hỏi chất lượng cao hơn. Loại gạo thích hợp: gạo 4900 (dẻo nhiều, mềm cơm), gạo Nàng Hoa (mềm, thơm, ngọt cơm), gạo VD20 (vừa dẻo mềm, vừa ngọt cơm).
Vo gạo
Đây là bước đầu tiên bắt tay vào công đoạn nấu cơm. Bạn không nên sát gạo quá kỹ vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất ở bên ngoài hạt gạo. Chú ý loại bỏ hết phần trấu hay sạn còn sót lại, có thể vo gạo 2 nước để gạo được sạch hơn. Sau khi vo xong bạn có thể ngâm gạo tầm 15 – 20 phút rồi mới đem đi nấu sẽ giúp cơm tơi hơn, nhanh chín hơn.
Mẹo nhỏ với muối ăn
Một số mẹo nhỏ mà người nấu hay truyền tai nhau đó là có thể bỏ thêm 1 chút muối vào để cơm lâu thiu hơn. Đặc biệt là nấu cơm giữa trời mùa hè, nhiệt độ cao, nấu cơm từ sáng thì đến trưa cơm đã có mùi. Việc cho thêm 1 chút muối sẽ giúp bảo quản cơm tốt hơn.
Một số lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm inox điện để cho ra cơm ngon dẻo
Hạn chế mở tủ trong khi nấu
Hạn chế mở cửa tủ nấu cơm inox điện trong quá trình nấu để tránh sự thất thoát nhiệt. Việc mở cửa tủ trong khi tủ đang hoạt động cũng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng bởi sự chênh lệch áp suất giữa trong và ngoài nồi. Mở tủ nhiều cũng sẽ gây tốn điện, thời gian hấp sẽ lâu hơn.
Đun sôi nước trước khi cho gạo vào nấu
Cũng giống như việc sử dụng nước nóng để nấu cơm, việc bạn đun sôi nước trước khi cho gạo vào nấu cũng giúp quá trình nấu cơm diễn ra nhanh hơn, cơm được thơm dẻo hơn. Sau khi bật tủ tầm 15 phút nước sẽ bắt đầu sôi và công việc tiếp theo của bạn sẽ là xếp các khay cơm vào tủ và nấu thôi!
Ủ cơm 10 – 15 phút sau khi nấu
Sau khi nấu cơm xong, thường bạn sẽ được nhà sản xuất khuyên là nên ngắt điện và đợi tầm 10 phút để cho áp xuất trong tủ nấu cơm inox điện hạ bớt rồi mới mở tủ. Thời gian này cũng là thời gian để ủ cơm, giúp cơm được tơi hơn, dẻo ngon hơn trước khi đến tay người sử dụng.
Trên đây là một số những tips nhỏ giúp khách hàng sử dụng tủ nấu cơm inox điện để nấu cơm cho ra thành quả tốt nhất. Ngoài ra nếu như ai đang tìm hiểu và có ý định muốn mua sản phẩm như tủ cơm công nghiệp dùng điện, đừng chần chừ liên hệ theo hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn miễn phí!
Chân thành cảm ơn!