Những lưu ý khi sử dụng máy hấp bánh bao công nghiệp

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Máy hấp bánh bao, hay còn gọi là tủ hấp bánh bao, được sử dụng chủ yếu tại các cơ sở sản xuất bánh bao vừa và lớn. Tuy nhiên, để nâng cao độ bền cùng với sử dụng an toàn thì bạn cần biết những chú ý quan trọng sau đây khi vận hành máy. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

[youtube v=””]

1. Đổ nước ngập thanh nhiệt trước khi mở công tắc

Các loại máy hấp bánh bao sử dụng thanh nhiệt để đun sôi nước, tạo hơi nước bốc lên để hấp chín bánh bao. Vì vậy, bạn cần cấp nước ít nhất ngập thanh nhiệt trước khi mở công tắc vận hành của máy. Chi tiết này cần chú ý bởi nếu mở thanh nhiệt hoạt động mà không có nước sẽ nhanh chóng bị cháy.

Tủ hấp công nghiệp Việt Nam dùng điện 6 khay

Lò hấp bánh bao công nghiệp được trang bị đường ống cấp nước phía sau và phao cấp nước tự động. Khi mực nước đủ, phao sẽ tự ngắt cấp nước và khi cạn nước thì lại tự động bơm vào. 

Để an toàn nhất thì bạn nên để nguồn nước luôn mở trong quá trình sử dụng tủ hấp bánh bao bằng điện, nước không bị tràn, cũng không sợ thiếu dẫn đến cháy thanh nhiệt nữa.

Tham khảo: Thiết bị làm bánh- Dây chuyền làm bánh bao hiện đại!

2. Đợi nước sôi mới cho bánh bao vào máy hấp bánh bao

Máy hấp bánh bao gồm nhiều khay hấp, nếu như bạn cho vào ngay từ khi nước chưa sôi thì hơi nước sẽ đọng lại rất nhiều ở những khay dưới cùng và cần nhiều thời gian hơn để làm nóng các khay bên trên.

Khay tủ hấp bánh bao công nghiệp

Chính vì vậy, bạn cần đun sôi nước và làm nóng cả khoang lò hấp bánh bao bằng điện rồi mới lần lượt xếp các khay bánh vào. Lúc này nhiệt độ đã được tản đều khắp cả tủ và bánh bao được hấp chín đều ở tất cả các khay.

3. Thời gian hấp bánh bao vừa đủ, không để quá lâu

Các loại bánh bao có nhân thông thường thì chỉ hấp tối đa 20 phút. Khi nước sôi, bạn tiến hành đưa các khay bánh bao vào máy hấp bánh bao và đóng cửa lại.

Tủ hấp công nghiệp bằng gas 24 khay Việt Nam

Cùng với đó, giảm mức nhiệt xuống khoảng 80- 90°C để giữ cho nước sôi liu riu, bốc hơi nước lên làm chín bánh bao trong khoang kín. Chính vì vậy, bạn chỉ nên hấp bánh bao đủ thời gian, nếu để quá lâu, hơi nước đọng sẽ làm vỏ bánh bị nát nhũn và nứt vỡ.

Tham khảo: Cách hấp bánh bao đơn giản, bánh chín đều mà không bị biến dạng

Tủ nấu cơm gas Việt Nam 6 khay

Bánh bao sau khi hấp nên để nguội hẳn rồi mới tiến hành đóng gói bảo quản. Khi vỏ bánh còn ướt mà di chuyển nhiều sẽ làm bánh bị biến dạng.

Bánh bao nhân lạp xưởng

4. Vệ sinh máy hấp bánh bao sau mỗi ngày sử dụng

Máy hấp bánh bao bằng điện có thể được sử dụng để hấp nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, cuối ngày bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ để các chi tiết quan trọng như thanh nhiệt, khay hấp, khoang chứa nước không bị bám cặn và gỉ sét.

Đầu tiên, bạn để tủ hấp điện bánh bao nguội hẳn rồi xả hết nước ở khoang chứa nước đi. Dùng nước sạch rửa lại cả khoang tủ và lấy khay ra để vệ sinh. Mở vòi xả phía dưới để nước bẩn trôi hết ra ngoài.

>>> Xem thêm: Báo giá dây chuyền các máy làm bánh bao Viễn Đông

Vệ sinh máy hấp bánh bao thường xuyên giúp các chi tiết được đảm bảo và có độ bền cao hơn, mẻ hấp sau cũng không bị nhiễm mùi vị của mẻ hấp trước đó.

Trên đây là một số chú ý quan trọng mà bạn cần biết khi sử dụng máy hấp bánh bao. Thanh nhiệt là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị này, cùng xem làm thế nào để vệ sinh và bảo quản thanh nhiệt máy hấp bánh bao tốt nhất nhé!

Xem thêm: Dây chuyền làm bánh bao hiện đại với đầy đủ máy móc thiết bị!

Xem thêm video về lò hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao tại các cửa hàng:

>>> Lò nướng salamander cũ – Bạn có nên mua hay không ?

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.