Tiết lộ những cách hấp bánh bao siêu ngon, siêu hấp dẫn

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Bánh bao là một món ăn sáng quen thuộc và hấp dẫ của rất nhiều người. Có thể mua bánh bao về tự hấp và ăn tại nhà. Hoặc mua sẵn ở quán ăn. Ăn bánh bao nhiều lần rồi nhưng bạn có biết có những cách hấp bánh bao nào hay không? Cùng điểm qua một vài cách hấp bánh bao siêu ngon siêu siêu hấp dẫn nhé!

bánh bao

1 – Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Nhanh chóng tiện lợi cho bữa sáng, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh bao ăn sáng tại nhà. Rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sách nồi cơm điện, cho khoảng 300-500ml nước vào sau đó sử dụng khay hấp xôi để cho bánh bao lên, cắm điện và đợi nồi cơm sôi bật nút là được.

Với cách hấp bánh bao này thì mỗi lần hấp được khoảng 3-4 chiếc bánh bao, phù hợp sử dụng cho một gia đình nhỏ

Bánh bao

2 – Hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Nghe thì có vẻ lạ những đây cùng là một cách hấp bánh bao rất được ưa chuộng bởi sự nhanh gọn tiện lợi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bọc bánh bao vào giấy bạc, sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút là được. Để tránh bánh bao bị khô, bạn có thể đặt một bát nước bên dưới, cho bánh bao bên trên để cấp ẩm.

Tuy nhiên, một hạn chế nữa là mỗi lần chỉ có thể hấp được 1-2 chiếc bánh bao nên chỉ phù hợp cho một đến hai người ăn. Sử dụng mức quy mô gia đình

bánh bao

3 – Hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao

Nồi hấp bánh bao chính là phương pháp được các cô bán hàng rong ăn đêm sử dụng rất nhiều. Thiết kế giống một cái chõ xôi kích thước lớn nhưng lại khá nhẹ, di chuyển dễ dàng mà mức giá cùng phù hợp nên luôn là lựa chọn của các sạp hàng rong như vậy.

Mỗi mẻ, nồi có thể chưa và hấp được rất nhiều bánh bao, tuy nhiên lại gặp vấn đề bánh bao hấp trong nồi, lượng hơi nước không thể kiểm soát được, nếu bánh bao hấp trong nồi quá lâu sẽ bị nhão. Đặc biệt sử dụng nồi hấp di chuyển như vậy còn rất không an toàn cho người bán, hơi nước quá nóng làm phả vào người bán gây bỏng rát khó chịu

Xem thêm: Dây chuyền làm bánh bao hiện đại với đầy đủ máy móc thiết bị!

bánh bao

4 – Hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao

Đây là phương pháp được các cửa hàng hấp bánh bao lớn lựa chọn để có thể phục vụ thức khách tốt nhất.Tủ hấp bánh bao kích thước lớn giúp bạn hấp được banh bao nhanh hơn, nhiều hơn mà vẫn đảm bảo bánh bao chín đều không bị nhão, khô cứng.

Kích thước tủ lớn nên có thể xung cấp lượng bánh bao cho cả một cửa hàng đò ăn lớn. Hay chuyên cung cấp đồ ăn sáng cho các cửa hàng nhỏ.

Tham khảo: Thiết bị làm bánh- Dây chuyền làm bánh bao hiện đại!

Ngoài công dụng hấp bánh bao, tủ hấp bánh bao còn có thể ứng dụng để hấp cơm, hấp xôi, hấp thịt và nhiều loại thực phẩm khác với một số lượng lớn.

Trên đây là một số cách hấp bánh bao bạn có thể tham khảo qua để chọn công cụ phù hợp nhất cho như cầu sử dụng của bạn nhé!

Chúc bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết nhé!

>>> Ăn bánh bao có tốt không? Bánh bao có béo không?

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.