Cách làm bánh bao trứng sữa siêu đơn giản, siêu hấp dẫn

Bánh bao là một món ăn khá quen thuộc với chúng ta, thường được dùng vào bữa sáng, xế chiều hay là món ăn nhẹ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhắc đến Dimsum thì không thể không nhắc đến món bánh bao vô cùng đặc biệt, đó là bánh bao trứng sữa vô cùng thơm ngon, béo ngậy và đặc biệt hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên! Đây là món ăn rất được yêu thích tại các cửa hàng Dimsum, nhưng không phải ai cũng có thể làm được Bánh bao trứng sữa chuẩn vị Trung Hoa. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Bánh bao trứng sữa

Nếu bạn đang chưa biết làm thế nào để có thể tự làm được món bánh bao trứng sữa hấp dẫn nhất cho cửa hàng Dimsum của mình, hãy cùng Viễn Đông tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu để làm bánh bao trứng sữa

Nghe tên thì có vẻ phức tạp, nhưng thực chất, cũng như những loại Dimsum khác, bánh bao trứng sữa được chuẩn bị từ những nguyên liệu vô cùng cơ bản. Cái quan trọng là ở kĩ năng của người làm bánh. Đối với mẻ bánh khoảng 4-5 người ăn, các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu như sau:

nguyên liệu làm bánh bao trứng sữa

Vậy là đã chuẩn bị xong! Các bạn có thể bắt tay vào làm bánh ngay bây giờ nhé!

Cách làm bánh bao trứng sữa

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế bánh bao trứng sữa

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Làm vỏ bánh bao trứng sữa

Bước 3: Làm nhân bánh

Làm nhân sữa

Bước 4: Hấp và hoàn thiện món ăn

Hoàn thành bánh bao trứng sữa

Một số tips cần nhớ khi làm bánh bao trứng sữa

  • Nhào bánh kĩ trước khi ủ bánh, lượng nước cho vào vừa phải, tránh tình trạng làm nhão bột.
  • Khi hòa men nên dùng nước ấm khoảng 35 độ C.
  • Cách làm khá đơn giản nhưng cũng tốn khá nhiều thời gian để có thể làm nên chiếc bánh thơm ngon đúng điệu. Vậy nên để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng tủ hấp công nghiệp để có thể hấp được một lúc nhiều mẻ bánh, nhờ đó mà có thể phục vụ khách hàng được nhanh chóng hơn và chuyên nghiệp hơn.

Bạn có biết Cách để cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe cả gia đình nhất

mua tủ hấp dimsum

Cách làm bánh bao trứng sữa cũng không hề khó đúng không? Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn đã có thể tự tạo ra nét hấp dẫn riêng cho cửa hàng của mình rồi! Chúc các bạn thành công và sớm đắt khách nhé!

>> Xem thêm: Công thức làm HÁ CẢO đơn giản chuẩn vị Quảng Đông


Có thể bạn quan tâm?

Tại sao bạn nên chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam?

Câu trả lời cho câu hỏi đó là bởi những ưu điểm dưới đây của tủ nấu cơm Việt Nam do Viễn Đông sản xuất:

  • Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
  • Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
  • Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

tủ cơm 30kg mẻ

Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…

Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước. 

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.