Cách hấp bánh bao

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Việc hấp bánh bao với nhiều người là rất khó, bởi thường xuyên xảy ra tình trạng nứt vỡ hay nát nhũn vỏ mà bên trong còn chưa chín. Viễn Đông sẽ hướng dẫn cho bạn cách hấp bánh bao nhanh chóng mà đẹp mắt với tỉ lệ thành công tới 99%. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Bánh bao chay

Cách hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp

Nếu bạn đang vận hành một cơ sở cung cấp bánh bao chuyên nghiệp thì thiết bị hấp bánh bao là vô cùng quan trọng. Trước đây, người ta thường hấp bánh bao bằng nồi hấp cách thủy, nhưng năng suất tháp, lại rất dễ bị nứt vỡ, chín không đều do các giá đựng chồng lên nhau.

Bánh bao nhân kim sa

Khi tủ hấp bánh bao công nghiệp ra đời, hầu hết các cơ sở lớn đều chuyển sang sử dụng chiếc tủ này. Cách hấp bánh bao bằng tủ hấp công nghiệp đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm thời gian và đặc biệt sẽ không có cháy hỏng, chín không đều, móp méo bánh…

Tham khảo: Thiết bị làm bánh- Dây chuyền làm bánh bao hiện đại!

Hướng dẫn cách hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao dùng điện

Bánh bao sau khi được tạo hình, bạn chỉ cần xếp bánh lên các khay của tủ hấp bánh bao công nghiệp. Mỗi khay của tủ hấp bánh bao có kích thước khoảng 40 x 60 cm, chứa được 15- 20 bánh tùy kích cỡ bánh bao của bạn.

Sau đó, đưa các khay vào trong khoang tủ hấp đã được làm nóng trước và hấp khoảng 20 phút. Bánh sau khi hấp chín đều ở tất cả các khay và giữ nguyên được hình dáng ban đầu, không bị nứt vỡ.

cách hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp

Lưu ý: đường ống nước luôn được mở để đảm bảo lượng nước khi hấp, tủ hấp bánh bao công nghiệp được trang bị phao cấp nước tự động nên bạn không phải lo lắng bị tràn nước hay thiếu nước dẫn đến cháy thanh nhiệt.

Xem thêm: Dây chuyền làm bánh bao hiện đại với đầy đủ máy móc thiết bị!

tủ hấp bánh bao công nghiệp

Cách hấp bánh bao của các cửa hàng nhỏ

Các cửa hàng bán bánh bao ăn sáng hoặc bán cả ngày thì người ta thường sử dụng loại bánh bao được làm sẵn, chính là loại bánh bao được hấp bằng tủ hấp công nghiệp rồi được bảo quản lạnh. Sau đó trước khi bán, họ chỉ cần hấp nóng lại khoảng 10- 15 phút là đã chín rồi.

Bánh bao chay

Thiết bị dùng hấp nóng và trưng bày bánh bao được các cửa hàng nhỏ này sử dụng là tủ hấp bánh bao mini. Đây là dòng tủ hấp bánh bao loại nhỏ, kích thước chỉ 38 x 40 x 75 cm và sử dụng tiện lợi.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Cách hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao mini

Bạn đổ nước vào khoang chứa phía dưới tủ hấp bánh bao loại nhỏ, sau đó vặn nhiệt độ lên tối đa 100°C để đun sôi nước. Khi nước đã sôi, bạn xếp bánh bao lên các giá đỡ được làm bằng inox, đảm bảo vệ sinh.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Trong quá trình hấp, nước sẽ cạn dần và bạn phải tiếp thêm nước qua một ô nhỏ được thiết kế phía dưới, cùng với thanh đo mực nước để bạn luôn kiểm soát được, tránh việc cạn nước mà cháy thanh nhiệt, không đủ hơi nước làm chín bánh bao…

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Khi hấp chín khoảng 10- 15 phút, bạn có thể ngắt tủ và giữ nóng bánh bao trong tủ để  bày bán.

Tại sao bạn chọn tủ hấp công nghiệp tại Viễn Đông?

  • Tủ hấp công nghiệp chất lượng cao, đảm bảo hàng chính hãng Việt Nam.
  • Chế độ bảo hành 12 tháng trên toàn quốc và bảo trì trọn đời sản phẩm.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp đa dạng, nhiều cỡ cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
  • Hàng có sẵn, khách hàng có thể trực tiếp đến các chi nhánh xem và đặt mua ngay.
  • Ngoài tủ hấp cơm, Viễn Đông còn cung cấp đầy đủ các thiết bị nhà bếp khác với mức giá hấp dẫn và hỗ trợ vận chuyển về tận nơi.
  • Linh kiện tủ hấp thay thế như thanh nhiệt, phao cấp nước tự động, khay nấu- hấp… luôn có sẵn khi khách cần.

tu-hap-cong-nghiep-Vien-Dong

Đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp, trong đó có tủ hấp công nghiệp cỡ lớn, Viễn Đông cam kết bán sản phẩm đúng giá, đúng mô tả và hỗ trợ khách hàng tối đa. Liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông.

Trên đây là hai cách hấp bánh bao phổ biến nhất để bánh bao không bị biến dạng sau khi hấp. Năng suất hấp cũng được nâng cao hơn và tiết kiệm công sức hơn. Điều bạn cần chỉ là lựa chọn một chiếc tủ hấp bánh bao tốt để sử dụng!

>>> Muốn thanh lý máy lột trứng cút nhanh chóng online thì đọc ngay bài này!

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.