Sản phẩm nổi bật
Bánh bao là 1 trong những món ăn nhanh khá hấp dẫn và ngon miệng. Do nhu cầu tăng cao, việc làm thủ công không đáp ứng được. Vì vậy, bạn cần chọn ngay 1 máy làm bánh bao mà tucomcongnghiep.vn gợi ý sau đây nhé!
Contents
Cần chuẩn bị gì trước khi sử dụng máy làm bánh bao
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Máy tạo hình bánh bao mà Viễn Đông giới thiệu ngay sau đây là loại máy tự nhồi nhân vào giữa vỏ bánh và cắt tạo hình. Trước khi sử dụng loại máy làm bánh bao này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Vỏ bánh đã nhào bột mịn, không bị vón cục, ủ cho nở
- Nhân đã trộn lẫn với gia vị, nguyên liệu rau củ đi kèm như miến, nấm hương, hành, củ đậu,…
- Lưu ý máy làm bánh bao này không sử dụng cho nhân có trứng cút
Bạn yên tâm rằng khi cho vào phễu đựng nhân và đựng bánh, thành phẩm sẽ được đảo đều liên tục trước khi đưa xuống đường làm bánh bao.
Vị trí lắp đặt máy làm bánh bao tạo hình
Máy tạo hình bánh bao 1 phễu của Viễn Đông có kích thước là 1450x 700x 1700 mm, kích thước không quá lớn nhưng không quá nhỏ. Vì vậy, bạn cần lắp đặt chúng tại vị trí thích hợp, đủ chỗ cho cả nhân công làm việc.
Máy cần kết nối nguồn điện để hoạt động, vì vậy cũng nên để máy gần nguồn điện, dễ lắp đặt đường nối mà đảm bảo an toàn khi sử dụng. Mặc dù có trọng lượng đến 320kg nhưng máy có bánh xe cũng rất dễ di chuyển qua lại.
Số lượng nhân công vận hành
Sử dụng thiết bị này không chỉ nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng mà còn giúp bạn giảm thiểu chi phí nhân công đáng kể. Cụ thể, máy hoạt động hoàn toàn tự động trộn, nhồi nhân và cắt bánh.
Vì vậy chỉ cần 1-2 công nhân đứng chỉnh công tắc máy và lấy bánh ra khỏi đường băng là đủ. Như vậy bạn đã có thể giảm thiểu được 5-10 nhân công nếu làm hoàn toàn thủ công với giai đoạn này.
Xem thêm: Dây chuyền làm bánh bao hiện đại với đầy đủ máy móc thiết bị!
Tìm hiểu về máy làm bánh bao 1 phễu tự động
Cấu tạo chung
1 chiếc máy tạo hình bánh bao có cấu tạo 5 phần rõ ràng:
- Bộ phận đùn nhân: 1 cối inox và 1 lưỡi quết chắc chắn. Lưỡi quết có thiết kế hình ốc xoáy
- Bộ phận đùn bột: Có 2 trục xoắn nằm ngang. Trục xoáy giúp đảo đều bột cho đến khi dẻo sau đó đùn bột ra, bao bọc lấy nhân.
- Bộ phận cắt bánh: Dạng khay cắt tạo thành đầu hoa
- Biến tần: 3 biến tần tương ứng với 3 bộ phận trên của máy. Dùng để thay đổi tốc độ đùn nhân, đùn bột, cắt bánh.
- Băng tải: ngay bên dưới bộ phận cắt bánh, giúp lấy bánh tự động theo bằng chuyền, không bị biến dạng.
Ngoài ra, đi kèm với máy là một “bộ đồ nghề ” bao gồm: 3 bộ khuôn cắt bánh, cần tháo khuôn, đầu đùn nhân, tay chống để tháo lắp vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng.
Hầu hết những cấu tạo chính của máy đều được làm bằng Inox sáng bóng, có độ đền tốt và chống gỉ tốt. Chất liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cho máy chạy luôn bền và không rung lắc khi động cơ hoạt động.
Nguyên lý hoạt động
Máy hoạt động bằng điện, hầu như làm việc tự động: tự trộn bột, tự trộn nhân, tự nhồi nhân vào bánh và tự cắt tạo hình. Chỉ cần 2 nhân công điều chỉnh tốc độ hoạt động ở bảng biến tần và lấy bánh ra khỏi băng tải là được.
Sau khi đổ bột bánh và nhân vào phễu thấp và phễu cao, máy sẽ tự động trộn đảo đều. Sau đó từ từ đưa nguyên liệu với khối lượng thích hợp xuống ống dẫn bánh.
Tại đây nhân sẽ được nhồi vào trong bánh với tỉ lệ thích hợp (có thể chỉnh ở bảng điều khiển biến tần), sau đó đi qua lưỡi cắt tạo hình sao của máy và đưa thành phẩm ra bên ngoài nhờ đường băng tải mà không bị bục hay vỡ.
Bánh bao được tạo đảm bảo chất lượng, đều nhau như 1 về kích thước, lượng nhân bánh và độ dày của vỏ. 3 yếu tố này bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh nhờ bảng biến tần.
Năng suất của máy làm bánh bao
Với công suất 1.87Kw, máy có thể sản xuất được đến 800-3000 bánh trong 1 giờ, tùy thuộc vào tốc độ mà bạn mong muốn cài đặt cho máy thực hiện. Mặc dù làm nhanh, cắt nhanh, nhưng hãy yên tâm vì chất lượng nó luôn đảm bảo tốt hơn làm thủ công.
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng máy để làm nhiều loại bánh bao khác nhau như bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân chay đỗ xanh, đậu đỏ,……
Hoàn thành bánh bao hấp để bán nhờ thiết bị này
Sau khi đã cho ra thành phẩm từ làm bánh bao bạn cần hấp bánh bao trước khi đóng gói và phân phối đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, việc sử dụng tủ hấp sau đây của Viễn Đông là vô cùng cần thiết đó nhé.
Tủ hấp được thiết kế như 1 chiếc tủ lạnh thông thường: dạng đứng có cánh mở tủ. Tùy thuộc vào nhu cầu mà tủ hấp có nhiều loại theo nhiều số lượng khay khác nhau: 6 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay.
Tủ hấp có các loại sử dụng nhiên liệu khác nhau như: bằng điện, bằng gas hoặc bằng gas + điện. Ưu điểm của tủ hấp bánh bao là:
- Thời gian hấp nhanh, trung bình khoảng 20 phút/mẻ tùy vào kích thước và nhân bánh.
- Đảm bảo bánh bao thành phẩm mềm, xốp, chín đều, tỷ lệ hao hụt bằng 0%
- Hấp bánh với số lượng lớn: từ 12-15 bánh/ khay
- Hệ thống cấp nước tự động
Sau khi hấp xong, bạn đã có thể có sản phẩm để đóng gói, đóng hộp hoặc bày bán trực tiếp.
Máy làm bánh bao là 1 thiết bị không thể thiếu, đặc biệt là các cơ sở vừa và lớn sản xuất bánh bao với số lượng khổng lồ. Hãy đầu tư ngay thiết bị này để có được chất lượng thành phẩm tuyệt vời nhất nhé!