Trong bối cảnh hiện nay, thị trường F&B (Food & Beverage) phát triển mạnh mẽ, thì mở quán cơm để kinh doanh có thể là một ý tưởng hay. Mở quán cơm không hề khó, chỉ cần có vốn ai cũng có thể mở được, nhưng mở sao cho thi hút được khách và kiếm về lợi nhuận với là vấn đề khó khăn. Hãy chuẩn bị đủ kiến thức trước khi mở quán cơm nhé! Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!
- 3 quán cơm sườn ngon “nức tiếng” ai cũng nên ăn thử 1 lần
- Trải nghiệm quán cơm sườn nổi tiếng tại số 47 Đào Duy Từ
- Bật mí cách làm cơm sườn ngon “hết nấc” không thể bỏ qua
Contents
- 1 1. Trước khi mở quán cơm cần trang bị đủ kiến thức kinh doanh
- 2 2. Có kế hoạch chi phí chi tiết trước khi mở quán cơm
- 3 3. Lựa chọn vị trí mở quán cơm thuận lợi
- 4 4. Bày trí, thiết kế quán theo thị hiếu của khách hàng mục tiêu
- 5 6. Trước khi mở quán cơm nên tuyển đủ số lượng nhân viên, nâng cao chất lượng phục vụ
- 6 7. Thiết bị bếp công nghiệp hỗ trọ kinh doanh hiệu quả hơn
1. Trước khi mở quán cơm cần trang bị đủ kiến thức kinh doanh
Không phải cứ có vốn là bạn có thể mở quán cơm mà cần trang bị những kiến thức kinh doanh cơ bản để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh được rủi ro.
Ngoài ra, chủ quán phải chuẩn bị tất cả các thủ tục pháp lý liên quan như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,… Ngoài ra, chủ quán cần chủ động tìm hiểu về các hoạt động điều hành, quản lý nhân viên, tính toán các chi phí hoạt động.
Tìm hiểu thêm: Kinh doanh quán cơm sườn có nên sử dụng tủ nấu cơm điện?
2. Có kế hoạch chi phí chi tiết trước khi mở quán cơm
Trong kinh doanh, vấn đề tài chính cần được tính toán cẩn thận. Việc có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ làm nền cho sự chuẩn bị tốt hơn, tránh các sự việc bất ngờ. Cũng như giúp xem xét việc huy động vốn đầu tư vào quán dựa theo quy mô.
Trong khoảng thời gian đầu đi vào kinh doanh, cần có khoản dự trù để duy trì hoạt động của quán. Có kinh phí để thực hiện các hoạt động khuyến mãi nhằm thu hút khách tới quán trong thời gian ban đầu, giúp quán dần đi vào hoạt động ổn định.
3. Lựa chọn vị trí mở quán cơm thuận lợi
Địa điểm mở quán cơm là một yếu tố quan trọng quyết định số lượng khách ghé vào. Nếu mở quán cơm ở một vị trí giao thông thuận lợi, sẽ góp phần thu hút được sự chú ý của khách hàng và ngược lại. Vậy nên, việc lựa chọn mở quán cơm ở đâu cần được xem xét và tính toán cẩn thận.
Vị trí của quán cần có sự thuận lợi trong giao thông. Quán cơm nên nằm ở nơi có lưu lượng giao thông lớn, có chỗ để xe hoặc chỗ để xe gần quán, thuận tiện trong việc dừng, đỗ xe và quay đầu. Trong khu vực mở quán, cần tính đến các đối thủ cạnh tranh, không nên chọn khu vực dân cư trung bình mà có nhiều hàng quán cùng loại hình dịch vụ đã mở trước đó.
>> Tổng hợp 3 cách làm sườn non chay ăn vặt NGON- ĐỘC- LẠ
Một vấn đề liên quan đến vị trí của quán là tình hình trật tự an ninh. Quán phải đảm bảo tốt về mặt an ninh cho khách hàng khi đến quán sử dụng dịch vụ.
4. Bày trí, thiết kế quán theo thị hiếu của khách hàng mục tiêu
Dựa vào quy mô và kinh phí dành ra cho việc mở quán, người chủ cần cân nhắc đến việc trang trí không gian trong quán. Phong cách kiến trúc đẹp mắt, phù hợp với đối tượng khách hàng hướng tới sẽ là một điểm cộng lớn và càng được chú ý hơn.
Ngoài ra, không gian trong quán nên được bố trí hợp lý giữa các khu vực, nên có cách vách ngăn các khu theo từng mục đích sử dụng. Lối đi cần rộng rãi, thoải mái thuận tiện cho việc đi lại cũng như không làm cho không gian ăn uống bị bí bách trách gây cảm giác khó chịu cho khách hàng.
Tham khảo: Bật mí cách làm sườn non chay chiên nước mắm “ngon không cưỡng nổi”
6. Trước khi mở quán cơm nên tuyển đủ số lượng nhân viên, nâng cao chất lượng phục vụ
Đối với một quán ăn mới đi vào hoạt động, việc tiết kiệm chi phí là cần thiết. Do đó, mà chỉ nên tuyển vừa đủ số lượng nhân viên, đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Chủ quán cần làm tốt công tác quản lý, để quán triệt tinh thần và trách nhiệm của nhân viên trong quá trình làm việc.
Mách bạn: Bữa cơm gia đình ngon hơn với cách làm sườn non chay rim mặn!
7. Thiết bị bếp công nghiệp hỗ trọ kinh doanh hiệu quả hơn
Sẽ không ai đến với quán cơm của bạn nếu chỉ toàn những món ăn dở tệ, phục vụ chậm.
Nhờ có được các thiết bị nhà bếp, việc chế biến khi mở quán cơm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một số thiết bị thiết yếu nên có đó là:
- Tủ nấu cơm công nghiệp
- Máy rửa chén bát
- Lò nướng
- Máy thái thịt
- Tủ hấp công nghiệp
Ngoải ra bạn có thể tham khảo thêm các loại thiết bị khác tùy vào nhu cầu sử dụng của quán.
Hy vọng những tư vấn mua sắm trên sẽ giúp bạn đọc trang bị thêm các kiến thức để có thể mở quán cơm thu hút đông khách, đem lại lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!
>>> Cách làm món đậu hấp tôm thịt từ tủ nấu cơm
Có thể bạn quan tâm?
Cách phân loại các dòng tủ nấu cơm ở Viễn Đông?
Tại Viễn Đông, các dòng tủ nấu cơm được phân loại dựa trên những tiêu chí dưới đây:
- Dựa vào năng suất mà chúng ta có các dòng tủ nấu cơm 30kg, 50kg, 100kg, 120kg,…
- Dựa vào số lượng khay mà chúng ta chia ra các dòng tủ nấu cơm: tủ 4 khay, tủ hấp cơm 8 khay, tủ hấp cơm 10 khay, 12 khay, 20 khay và có cả tủ nấu cơm 24 khay,…
- Dựa vào chất liệu thì chúng ta có dòng tủ làm từ inox 304 cao cấp và dòng tủ chắc chắn làm từ inox 201
Tùy vào mỗi cách phân loại mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc tủ nấu cơm phù hợp với kinh tế, chất lượng nhất.
Gọi vào đường hotline của chúng tôi nếu có những thắc mắc cần được giải đáp nhé!