Bánh bao vỏ sò thơm ngon bắt mắt

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Bánh bao vỏ sò vô cùng thơm ngon và bắt mắt. Những chiếc bánh bao có hình dạng của vỏ sò không chỉ thơm ngon và còn vô cùng xinh đẹp, thích mắt, nó gây cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Vào những ngày cuối tuần hay những ngày nóng nực thì món bánh bao này rất thích hợp để xua tan cái ngán dầu mỡ hay vị béo ngậy của thịt đấy và nếu bạn là người yêu thích những chiếc vỏ sò xinh sắn của đại dương thì không thể bỏ qua món ăn đầy hấp dẫn này rồi. Hãy học ngay công thức làm bánh bao vỏ sò để thưởng thức thôi nào! Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Bánh bao vỏ sò

Bánh bao vỏ sò có những nguyên liệu gì? 

Bánh bao vỏ sò rất dễ làm và món bánh bao này còn có những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ mua sau đây:
– 400 gam bột mì
– 8 gam men nở
– 30-50 gam đường
– 150 ml ước ấm

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Bánh bao vỏ sò

Cách làm bánh bao vỏ sò đơn giản nhất

Bánh bao vỏ sò có những bước làm vô cùng đơn giản dưới đây:
Bước 1: Nhào bột
– Cho 10-15 ml nước ấm hòa tan đường và men nở và đợi cho đến khi men nở bung ra.
– Cho bột vào bát to rồi đổ từ từ men vào cùng với nước rồi nhào cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có tính đàn hồi thì chúng ta đem bột đi ủ.
Bước 2: Nặn bánh
– Đợi cho bột nở ra gấp 2-3 lần thì lấy bột ra nhào lại cho dẻo rồi chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại thành viên.
– Cán miếng bột đã vo tròn thành mỏng vừa phải rồi gập đôi miếng bột lại.
– Dùng dao khứa 2 đường ở nếp gập rồi nhẹ nhàng cắt tỉa hai rìa cho gọn và gần giống hình vỏ sò nhất.
– Để trông giống chiếc vỏ sò hơn thì bạn hãy dùng dao khứa vài đường nét đứt lên trên miếng bột. Như vậy chúng ta đã nặn xong được chiếc bánh vỏ sò rồi bây giờ chỉ cần đem đi hấp là xong.

Bánh bao vỏ sò
Bước 3: Hấp bánh
– Xếp bánh vào trong xửng rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút là bánh chín. Chiếc bánh bao vỏ sò đã hoàn thành vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nếu hấp bánh với số lượng lớn có thể dùng tủ hấp bánh bao với năng suất lên tới hơn 200 bánh/mẻ. 

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

Bánh bao vỏ sò

Xem thêm video về máy hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

>>> Có những loại lò nướng bánh mì dạng xoay nào?


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website Tủ nấu cơm

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI BÁNH BAO VỎ SÒ

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2016 Viễn Đông. © 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4