Bánh bao chay – Món ăn ngon mà dễ làm

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Bánh bao chay – Một loại bánh vốn rất đỗi quen thuộc với mỗi người con Việt. Nó mang hương vị ngọt thanh, bánh bao mềm xốp, thơm lừng ăn nhiều mà không bị ngấy. Đặc biệt hơn món bánh này không chỉ là hương vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn chay của các sư thầy mà nó còn là món ăn yêu thích của tất cả mọi người trên mọi lứa tuổi .Với thời tiết ấm áp của mùa hè hay se se lạnh của mùa đông thì còn gì thích bằng khi được cầm chiếc bánh bao chay thơm lừng trên tay nhỉ? Nào bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào làm bánh bao chay ngay thôi! Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu xem nhé.

Bánh bao chay

Bánh bao chay được làm từ những loại nguyên liệu nào? 

Bánh bao chay có nguyên liệu vô cùng đơn giản đưới đây :
– Bột mỳ : 300gam
– Đường :  30 gam
– Nước hoặc sữa tươi : khoảng từ 100ml -150ml
– Men hoặc bột nở : 13 gam

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh bao chay được chế biến đơn giản

Bánh bao chay

Bánh bao chay được chế biến rất dễ qua các bước sau đây :
Bước 1 :Nhào bột

– Dùng nước ấm hoặc hâm nóng sữa tươi khoảng 15 ml. Cho đường vào khuấy tan rồi cho tiếp men vào khuấy tiếp cho đều rồi đợi khoảng 10 đến 15 phút cho men nở ra.
– Sau đó cho bột mỳ và men đã nở ở trên, một chút nước (hoặc sữa) và một chút dầu ăn vào một chiếc bát lớn rồi dùng tay nhào bột. Nhào bột cho đến khi bột trở nên đều và dẹo mịn và có tính đàn hồi là được rồi đem bột đi ủ. Trước khi ủ thì phủ khăn ẩm hoặc bọc nilon hay cho vào túi kín (để giữ cho bột không bị khô) và nhiệt độ tốt nhất để ủ khoảng từ 25-38 độ C, đợi đến khi bột nở ra khoảng từ 2 đến 3 lần.
Bước 2: Tạo hình dáng cho chiếc bánh
– Sau khi ủ bột thì nên lấy ra rồi dùng tay nhào lại bột cho dẻo rồi véo bột thành từng khúc nhỏ rồi nặn bột thành các hình thù theo ý thích của bạn. Trong quá trình nặn bạn có thể rắc thêm một chút bột mỳ để bột đỡ dính và nặn dễ dàng hơn.
– Trước khi cho bột vào xửng thì ta phết dầu ăn xuống dươi đáy của miếng bột vừa nặn để khi hấp xong bánh không bị dính.
Bước 3 : Hấp bánh
– Chuẩn bị một nồi nước lạnh. Xếp bột vào xửng rồi bỏ vào nồi hấp đã chuẩn bị, đậy kín nắp vung rồi đem đi hấp. Khi thấy nước sôi thì để thêm tầm 15 phút lấy bánh ra là có thể ăn ngay. Đối với các cơ sở sản xuất lớn thì tủ hấp bánh bao sẽ đáp ứng được khả năng hấp chín bánh số lượng lớn.

Trường hợp không có nồi hấp thì bạn có thể cho bánh vào nồi cơm điện để chế độ nấu cơm thường ngày rồi hấp cách thủy cũng được nhé.

Bánh bao chay

Xem thêm video về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

>>> Tủ trưng bày bánh kem thanh lý có những ưu điểm, nhược điểm gì?


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

Bạn đàn xem bài tại chuyên mục Cẩm nang của website tucomcongnghiep.vn

Chúc các bạn thành công với món bánh bao chay!

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

 Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2015 Viễn Đông. © 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4